10 điều nhất định bạn phải làm khi đến Haarlem, Hà Lan

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch' bắt đầu bởi trangans07, 10/7/18.

Tags:
  1. trangans07

trangans07 admin

Với vô số các địa điểm tham quan lịch sử, văn hóa, và danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp nép mình trong một thành phố có diện tích không lớn, Haarlem thực sự là thiên đàng nghỉ mát. Đây là nơi bạn có thể thoải mái khám phá những thứ mới mẻ và tham gia các hoạt động thể thao giải trí hấp dẫn.
    Với các tòa nhà cổ kính, các con đường sỏi đá, đường thủy uốn lượn, thành phố thời trung cổ Haarlem là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất ở Hà Lan. Bạn có thể dễ dàng tới Haarlem bằng tàu hỏa (chỉ mất 15 phút đi từ ga trung tâm Amsterdam). Đến đây, bạn sẽ được chìm đắm trong lịch sử đa dạng, các kiệt tác kiến trúc đặc biệt, di sản văn hóa huyền diệu và cuộc sống sôi động, nhộn nhịp.
    Hãy tham gia tour du lịch Pháp – Bỉ - Hà Lan – Đức cùng Tràng An Travel để khám phá những trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố Haarlem này nhé.
    Ghé thăm Quảng trường Grote Markt
    Tại trung tâm của thành phố lịch sử Haarlem, Quảng trường Grote Markt nằm bên dưới Grote Kerk và là biểu tượng của Haarlem. Là địa điểm thường xuyên tổ chức các sự kiện, buổi hòa nhạc và hội chợ, Grote Markt là trung tâm của Haarlem. Đây cũng là một trong những quảng trường thành phố đẹp nhất của Hà Lan. Hãy ghé thăm quảng trường vào thứ Bảy để trải nghiệm sự đông đúc, nhộn nhịp của nơi đây.
    Khám phá Nhà thờ Grote Kerk lịch sử
    Đừng rời khỏi quảng trường Grote Markt khi chưa tham quan bên trong nhà thờ Grote Kerk được xây dựng từ thế kỷ 14. Nhà thờ Grote Kerk đã bị hủy hoại nặng nề do hỏa hoạn và sét đánh, tuy nhiên ngọn tháp lớn, cao chót vót trên những mái nhà của thành phố Haarlem vẫn được giữ nguyên vẹn. Bước vào bên trong nhà thờ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc Gothic tuyệt đẹp và các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Đây cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của những người hùng nổi tiếng của Haarlem như Frans Hals và Willem Bilderdijk.
    Tham quan cối xay gió
    Không chỉ nổi tiếng với loài hoa tulip, Hà Lan còn nổi tiếng với những cối xay gió cổ kính nằm trên các con sông. Molen de Adriaan là một trong những chiếc cối xay gió đẹp nhất ở thành phố Haarlem. Tòa tháp bằng gỗ này ban đầu được thiết kế từ thế kỷ 18. Vào năm 1932, kiệt tác kiến trúc này đã bị hủy hoại do một vụ hỏa hoạn. Chiếc cối xay gió bây giờ mà bạn nhìn thấy là 1 công trình đã được trùng tu lại. Từ cối xay gió, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Haarlem.
    Ghé thăm Bảo tàng Frans Hals
    Họa sĩ chân dung Frans Hals là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của Haarlem, và du khách có thể nhìn thấy các tác phẩm của ông ở khắp Haarlem. Nơi đây có 1 phòng trưng bày lớn dành riêng cho các tác phẩm thời kỳ Hoàng kim và là địa điểm trưng bày bộ sưu tập các bức vẽ chân dung lớn nhất thế giới của Frans Hals.
    Dừng chân tại các gian hàng mua sắm
    Thành phố được đánh giá là khu thương mại tuyệt nhất của Hà Lan. Từ các khu chợ truyền thống tới các nhãn hàng lớn, và các cửa hàng đồ cổ, không có gì ngạc nhiên khi người dân Haarlem gọi khu thương mại của họ là ‘de Gouden Straatjes’ (con đường vàng). Các khu phố nổi tiếng nhất ở đây là Grote Houtstraat, Barteljorisstraat và Zijlstraat. Đặc biệt, đừng bỏ lỡ cơ hội đi dạo quanh các khu phố nhỏ, nổi tiếng của thành phố Haarlem, chẳng hạn như Schagchelstraat, Kleine Houtstraat, Anegang, Warmoesstraat, Koningstraat và Gierstraat với các cửa hiệu độc đáo và đặc trưng riêng.
    Tham quan các khu vườn của Haarlem
    Đây là một thành phố nổi tiếng với các khu vườn Hofjes, với những không gian xanh tuyệt đẹp nép mình đằng sau những con đường nhỏ. Phần lớn các khu vườn này có niên đại từ thời Trung cổ. Những khu vườn nằm giữa các viện dưỡng lão, là nơi sinh sống của những người phụ nữ nghèo, chưa kết hôn hoặc góa phụ. Có 21 khu vườn hofjes ở Haarlem.
    Ngắm nhìn Haarlem từ các dòng sông
    Amsterdam không phải là thành phố duy nhất nổi tiếng với các chuyến du lịch trên kênh rạch. Haarlem còn có dòng sông Spaarne uốn khúc quanh co, chảy qua trung tâm thành phố, các kênh rạch, và đường thủy nằm men theo các di tích và danh lam thắng cảnh của thành phố. Đây là nơi tuyệt vời để khám phá thành phố.
    Thưởng thức 1 cốc bia trong một nhà thờ cũ
    Sau khi tham quan và mua sắm, bạn hãy ghé qua nhà thờ cũ để thưởng thức những ly bia mát lạnh. Ngày nay, nhà thờ cũ này đã được chuyển thành nhà máy bia, quán cà phê lớn. Đây là tòa nhà nổi tiếng với bia Jopen, được nấu theo công thức địa phương từ thời trung cổ.
    Ghé thăm Bảo tàng Ten Boom
    Trong Thế chiến II, gia tộc Ten Boom đã cung cấp nơi ẩn náu cho người Do Thái và các binh sĩ đang trốn chạy khỏi lực lượng của Đức Quốc xã ở Barteljorisstraat. Sau đó, gia đình Ten Boom đã bị phản bội, bị cầm tù và bị trục xuất tới các trại tập trung – chỉ còn bà Corrie là sống sót. Hiện nay, nhà của bà Corrie đã trở thành một viện bảo tàng lịch sử.
    Đạp xe đến bãi biển
    Khách du lịch có thể dễ dàng truy cập đến bãi biển Noordzee, Bloemendaal và thị trấn ven biển Zandvoort bằng xe đạp. Ghé thăm nơi đây, du khách còn có thể ngắm nhìn các loài gia súc vùng cao.