3 chiến thắng liên tiếp chứng minh Mourinho không “bốc phét”

Thảo luận trong 'Thể Thao - Soi Kèo' bắt đầu bởi binhbeo112, 30/8/17.

1. binhbeo112

binhbeo112 admin

MU đang là ứng cử viên số 1 của chiếc cúp vô địch Premier League với hàng loạt các chiến thắng vang dội. 3 chiến thắng liên tiếp gần đây càng khẳng định Mourinho chẳng hề “bốc phét” trước những nghi ngờ.
    Hai trận, hai bàn. Anthony Martial thể hiện quá xuất sắc trong hai chiến thắng mở đầu mùa giải cùng Manchester United. "Ông nghĩ gì về Martial?" - Một ký giả hỏi như thế sau trận thắng Swansea. Mourinho tất nhiên hài lòng, đệm thêm rằng Martial sẽ được đá chính nếu giữ thái độ thi đấu tốt, nhớ rằng là thái độ chứ không phải phong độ.
    "Thế còn Rashford?" - Một ký giả khác hỏi. Mourinho nói thế này: "Martial chơi tốt vì cậu ấy được vào sân trong thời điểm cầu thủ đối phương bắt đầu xuống sức. Nếu Rashford được vào sân cùng thời điểm ấy, cậu ta cũng làm được điều tương tự thôi".
    Nhiều người cho rằng đó chỉ là lời an ủi của Jose Mourinho. Nhưng sau trận thắng Leicester, đa phần gật gù rằng Mourinho nói thật. Trong đội hình xuất phát, "người đặc biệt" chỉ tạo ra sự thay đổi duy nhất so với trận trước, đó là hoán đổi vị trí giữa Martial và Rashford, một người được vào sân từ đầu, người còn lại ngồi dự bị.
    Kịch bản giống như Mourinho đã nói trước đó. Martial vào sân từ đầu khi đối thủ còn khỏe nên chẳng làm được gì. Còn Rashford vào sân từ băng ghế dự bị rồi ngay lập tức có bàn khai thông bế tắc cho Man Utd. Sự điềm tĩnh của Mourinho sau mỗi bàn thắng cho thấy dường như tất cả đã nằm trong tính toán của ông.
    Man Utd của Mourinho mùa này mang đến cho người ta cảm giác họ dường như sẽ lên ngôi vô địch vào cuối mùa, giống cách Chelsea làm trong giai đoạn chuyển sang sơ đồ 3-4-3. Man Utd, Huddersfield và West Brom là ba đội bóng cho đến thời điểm này chưa để lọt lưới bàn nào. Nhưng điều đáng sợ của Man Utd là hàng công của họ quá nguy hiểm với những miếng đánh tấn công rất đa dạng.
    Thierry Henry từng nhận xét rằng để Man Utd dẫn bàn chẳng khác nào "trời phạt". Điều đó không sai nếu nhìn vào ba chiến thắng đầu tay của "quỷ đỏ". Man Utd đều cố gắng có bàn sớm rồi lùi về chơi phòng ngự phản công, khai thác những khoảng trống khi đối phương buộc phải dồn lên để kết liễu trận đấu. West Ham, Swansea hay Leicester đều chẳng thoát được kịch bản ấy. Jose Mourinho còn thoải mái thừa nhận: "Chúng tôi cố gắng ghi bàn trước, rồi ghi thêm nhiều bàn nữa. Tôi thích thế".
    Điểm đáng sợ là Man Utd có quá nhiều cách để ghi điểm trước. Họ có thể phối hợp bóng ngắn, sệt như trong trận gặp West Ham, có thể khai thác tình huống cố định như trận gặp Swansea hay Leicester. Thậm chí nếu Lukaku làm tốt hơn trên chấm phạt đền, "quỷ đỏ" đã có thể mở tỉ số ở 3 trận với ba tình huống khác nhau. Đừng ngạc nhiên nếu những trận sau, các học trò của Mourinho mở điểm từ những tình huống sút xa (Pogba chẳng hạn), đá phạt trực tiếp hay lật cánh đánh đầu bóng sống.
    Mourinho cũng cho người ta thấy ông chuẩn bị kỹ cho việc phải chia sức ở đấu trường Champions League. Những cầu thủ dự bị của Man Utd đều gây ấn tượng khi được tung vào sân như Martial, như Rashford, Lingard hay Fellaini. Với lực lượng có chiều sâu, Jose Mourinho có đủ các phương án xoay tua khi cần thiết.
    Ngoài trừ Manchester City, không đội bóng nào ở Premier League lúc này sở hữu đội hình có chiều sâu đủ để chinh chiến ở hai đấu trường như Man Utd, bao gồm cả Chelsea, Tottenham hay Liverpool. Đó chắc chắn là lợi thế không nhỏ khi "quỷ đỏ" có đủ sức để chạy đua đường trường.
    Ở các câu lạc bộ trước kia, mùa thứ hai thường là thời khắc thành công nhất của Jose Mourinho!
    Có thể bạn quan tâm:
    >>>>> Hướng dẫn tạo tài khoản cá độ bóng đá nhanh chóng