4 điều cần kiểm tra ngay khi máy tính không sáng màn hình

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt Laptop - Máy Tính' bắt đầu bởi huynhthaonguyen, 26/7/17.

1. huynhthaonguyen

huynhthaonguyen admin

Máy tính chạy và đèn báo nguồn màn hình sáng lên nhưng màn hình không hiện lên gì:

Với trường hợp máy tính lỗi màn case vẫn chạy màn hình không lên thì có nhiều nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau, sau khi chúng ta đã loại trừ các khả năng có thể xảy ra ở trên.

Với biểu hiện này thì máy tính của bạn có thể gặp phải một trong các lỗi như hết hạn thời gian dùng thử windows, do xung đột phần mềm, do thiết lập chế độ hiển thị màn hình khi chơi game,
    Tín hiệu đèn trên cây máy tính vẫn sáng:

Thông thường trên các case máy tình thường được bố trí một chiếc đèn led phía trước cây. Mỗi một loại case lại có cách bố trí vị trí đèn khác nhau, thế nhưng nhìn chung thì vị trí của đèn lé thường là những chỗ dễ nhìn dù là máy tính đồng bộ hay máy tính tự lắp ráp.

Nếu máy tính của bạn khi bật lên quạt nguồn vẫn chạy và đèn thông báo vẫn sáng thì bạn có thể loại trừ lỗi không lên màn hình do nguồn gây ra, do đó sửa máy tính tại nhà quận thủ đức khuyên bạn có thể tiến hành kiểm tra đến các thiết bị khác trên case.
    Nguồn vẫn chạy, đèn thông báo sáng nhưng nghe thấy tiếng BÍP kéo dài:

Nếu máy tính của bạn khi bật máy lên mà đèn thông báo vẫn sáng nhưng nghe thấy một tiếng BÍP kéo dài lặp đi lặp lại (có một số máy không lắp loa sẽ không nghe thấy tiếng Bíp), thì chắc chắn máy tính của bạn đang gặp phải vấn đề với bộ nhớ RAM.

Với trường hợp này bạn hãy mở nắp máy tính rồi vệ sinh sạch sẽ các thanh RAM và khe cắm ram trên main của bạn. Sau đó, bạn hãy cắm lại và kiểm tra xem máy tính có hoạt động được không. Trường hợp màn hình vẫn không lên và vẫn có tiếng kêu bíp có thể bỏ mạch chủ của bạn đã có vấn đề, sửa máy tính tại nhà quận 12 khuyên bạn nên mang đến các của hàng sửa chữa máy tính để kiểm tra và sửa chữa.

Trong trường hợp đã thay thế RAM mà vẫn chưa được thì khả năng máy tính của bạn có thể đã bị lỗi ổ cứng, lỗi card đồ họa, ….

Máy tính chạy, có thể bật tắt được đèn num lock nhưng không lên màn hình:

Cây máy tính của bạn vẫn chạy và bạn có thể bật tắt đèn num lock trên bàn phím nhưng màn hình vẫn không lên. Trong trường hợp này, có thể xác định được rằng case máy tính của bạn vẫn chạy bình thường, vấn đề của bạn chỉ nằm ở màn hình.

Bạn cần kiểm tra xem màn hình có vào điện hay không? Bạn hãy cắm lại dây nguồn màn hình , bật tắt lại công tắc nguồn màn hình và kiểm tra lại màn hình.