4 điều nên xem qua khi chọn mua căn hộ giá rẻ

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi lehanhu, 4/10/19.

1. lehanhu

lehanhu admin

Bí quyết tìm kiếm và mua nhà giá rẻ nhanh chóng

Rất nhiều người trẻ hiện nay đặt tiêu chí đầu tiên khi chọn lựa nhà là “giá rẻ”, phù hợp với ngân sách.

Việc tìm được một món hời bất động sản quả thật không hề dễ dàng, nhất là khi giá nhà ngày một tăng cao nhưng nhu cầu mua nhà không những giảm mà lại gia tăng chóng mặt, khiến vấn đềmua nhà giá rẻ lại càng thêm bội phần nan giải.

Thông qua bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý để giúp bạn tìm được một căn nhà vừa túi tiền của mình, cũng như có những bí quyết để nhanh chóng sở hữu nó, cùng theo dõi nhé.

1. Tìm nguồn thông tin nhà đất đáng tin cậy
    Thông thường người có nhu cầu mua nhà giá rẻ sẽ thông qua nhiều nguồn để tra cứu thông tin, tìm hiểu bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình. Trong đó có hình thức liên hệ qua 1 số cò nhà đất để giảm thiểu thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro vì không phải ai cũng làm việc có tâm và thật sự nghĩ cho lợi ích của khách hàng. Do vậy người mua cần tìm hiểu kĩ trước về đối tượng cung cấp thông tin cho mình.

Một số người khác thì lại tìm kiếm thông tin trên quảng cáo báo chí, các trang bất động sản online, đây cũng là nguồn thông tin đáng tham khảo với các công cụ lọc hữu ích giúp bạn tìm được căn nhà tiềm năng một cách nhanh nhất, phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Nên tham khảo nhiều lựa chọn nhà giá rẻ cùng một lúc
    Trong quá trình tìmmua nhà giá rẻ, bạn nên tìm kiếm càng nhiều lựa chọn càng tốt để có thêm nhiều sự so sánh hơn về vị trí, mức giá, cơ sở vật chất,..v.v.. Lời khuyên ở đây là hãy dành thời gian đến xem càng nhiều căn nhà có mặt trên thị trường càng tốt. Tuy hơi tốn thời gian nhưng một căn nhà là nguồn đầu tư lâu dài, việc chọn lựa kĩ lưỡng sẽ khiến bạn an tâm và được lợi về sau hơn.

Đặc biệt bạn cần lưu ý tránh đi xem nhà một mình, tốt nhất nên đi với người thân, bạn đời để có được một góc nhìn khách quan nhất về tổng thể căn nhà. Khi thăm thú xung quanh bạn cũng không nên quên nghe ngóng tình hình hàng xóm, vì biết đâu vì một số lý do nhất định mà họ cần bán nhà thì sao. Có được những thông tin nội bộ sẽ giúp bạn ra tay “chớp nhoáng” hơn mà không sợ bị nẫng tay trên, thêm vào đó là nếu hai nhà có tình cảm tốt thì việc mua bán càng thuận lợi và có được mức giá ưu đãi dành cho bạn.

3. Cân nhắc về tiềm năng của căn nhà
    Một trong những yếu tố tiên quyết khi chọn một căn nhà là đánh giá tiềm năng dài hạn của nó. Bạn có thể xem xét về việc tân trang lại căn nhà, thậm chí là có những trường hợp mua nhà chỉ để lấy đất nền. Tuỳ vào khu vực sinh sống (thành phố hay nông thôn) mà giá nhà sẽ có sự chênh lệch. Nếu là khu nhà đắt giá thì không thể phù hợp với tiêu chí vừa túi tiền, nhưng nếu là khu nhà giá rẻ thì còn nhiều bất cập khác như: an ninh khu vực, khoảng cách vào trung tâm thành phố hay thậm chí là sự cạnh tranh khốc liệt giữa những người mua. Do đó, hãy suy nghĩ tới vấn đề này đầu tiên khi khoanh vùng mua nhà ở.

4. Chủ động, nhanh nhẹn trong việc giải quyết các thủ tục, giấy tờ
    Khi ưng ý một căn nhà nào đó, việc ra các cơ quan địa phương như phường hoặc quận để kiểm chứng tính pháp lý của giấy tờ nhà đất và sổ đỏ là việc bắt buộc phải làm. Do vậy hãy linh động hỏi ngay người bán để sở hữu bản photo giấy tờ sớm nhất có thể. Việc này vừa đảm bảo là căn nhà không có vướng mắc gì về mặt pháp lí, và cũng hạn chế tạo cơ hội cho người đến sau lấy mất căn nhà đó. Một số thủ tục khác nếu có thể cũng nên đề xuất chủ nhà hỗ trợ luôn trong quá trình giao dịch căn nhà.