1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Cách làm bánh crepe sầu riêng vị dừa tại nhà ngon hơn nhà hàng

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi suckhoecuaban, 1/10/17.

  1. suckhoecuaban
    Offline

    suckhoecuaban admin

    Bánh Crepe là loại bánh cực kỳ nổi tiếng của nước Pháp lãng mạn. Món bánh với phần vỏ nhẹ nhàng cùng phần nhân vô cùng đa dạng tùy theo biến tấu của đầu bếp. Chính vì thế món bánh này kể từ lúc du nhập vào Việt Nam đã nhận được nhiều sự yêu thích của các du khách, đặc biệt là những bạn trẻ. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh crepe sầu riêng vị dừa – một sự kết hợp chuẩn Pháp và rất Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua vì hương vị thơm ngon và vẻ ngoài bắt mắt của nó.

    Sầu riêng là loại trái cây cực kỳ nổi tiếng và là món đặc trưng rất thường dùng tại miền Nam. Nhiều người có thể không chịu nổi hoặc dị ứng với mùi của loại quả này .Ngoài ra lúc đã ăn quen thì lại có rất nhiều người phải say mê và nghiền món sầu riêng bùi bùi, ngọt ngọt thậm chí thay đổi ngay cách thức nghĩ về mùi vị của nó. Đây là loại trái cây ngọt và béo, giả dụ ai ngửi quen thì mùi sầu riêng rất thơm rất đặc trưng mà không loại quả nào thay thế được. Phương pháp làm bánh Crepe sầu riêng vị dừa sau đây ko chỉ hấp dẫn bởi phần nhân sầu riêng thơm phức mà cả phần vỏ bánh mềm thơm kiểu Pháp lại cực kỳ đơn giản vì ko đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu làm bánh phức tạp. Giờ thì cùng bắt đầu với món bánh Crepe sầu riêng này nhé.

    [​IMG]



    Chuẩn bị nguyên liệu
    Trong bước chuẩn bị vật liệu, bạn cần chuẩn bị đủ cho các phần khác nhau của chiếc bánh

    Phần vỏ bánh (số lượng khoảng 8 cái)
    • Bột mì 100g
    • Đường
    • Nước cốt dừa đóng lon
    • Sữa tươi không đường
    • Trứng gà 2 quả
    Phần nhân kem tươi
    • Kem tươi lạnh 150ml
    • Đường
    • Sầu riêng 150g (có thể tăng giảm tùy ý thích)
    Phần nhân bánh
    • Lòng đỏ trứng gà 1 quả
    • Đường
    • Tinh bột ngô
    • Sữa tươi không đường đun hơi ấm 100ml
    Cách làm bánh Crepe sầu riêng vị dừa
    Bước 1: Chuẩn bị bột
    Bắt đầu với cách làm bánh Crepe sầu riêng, bạn cần phải chuẩn bị cho phần bột làm bánh. Đem bột rây và cho thêm đường, trộn đều. Tiếp theo cho thêm nước cốt dừa tươi cộng sữa tươi và đập trứng vào bên trong tô. Tất cả đem trộn thật đều tay để tạo nên hỗn hợp hơi sánh. Bột cần lọc qua rây 2 lần nhằm loại hết phần vụn bột bị vón cục sau đó đem bọc tô bột thật kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian nửa tiếng.


    Bước 2: Làm kem tươi
    Lúc đã hoàn thành phần bột bánh, bạn tiếp tục thực hiện với phần kem tươi. Lấy kem tươi đánh bông lên cộng với đường và cũng cho phần kem này vào ngăn mát của tủ lạnh trước. Lưu ý: bạn không cần phải sử dụng gelatin để làm kem bông như nhiều bí quyết chỉ dẫn trên mạng mà vì lúc nhiệt độ trên 27 độ C thì kem vẫn sẽ bị mềm và chảy dù có gelatin.

    Bước 3: Chiên bánh
    Phần này bạn sẽ lấy tô bột ra khỏi tủ lạnh và quấy đều tay. Tiếp theo làm nóng chảo không dính trên lửa nhỏ, cho bơ vào để bơ tan chảy hết và dùng giấy lau bớt sao cho chỉ còn 1 lớp thật mỏng trên chảo. Tiếp tục quấy bột cho đều và đổ một muỗng vào trong chảo để bột chảy dàn đều ra. Bạn thực hiện rán bánh Crepe với lửa nhỏ trong từ 1 – 1,5 phút để cho mặt bánh từ từ se lại. Lúc bánh đã khô và se bạn có thể thuận lợi bóc bánh ra ngoài. Hãy để cho bánh nguội trên giá và tiếp tục chiên những phần bánh khác nhé.

    Bước 4: Làm nhân bánh
    Bánh sau khi nguội bạn có thể bắt đầu cho nhân vào bên trong. Nên úp mặt bánh đẹp xuống dưới để khi gói phần này ra ngoài sẽ bắt mắt hơn. Tiếp theo cho phần kem tươi vào giữa của bánh, thêm chút sầu riêng và gập bốn góc bánh gói lại, làm tương tự cho các phần bánh khác.

    Lưu ý: các bạn không thích ăn sầu riêng hoặc muốn làm đa dạng hương vị hoàn toàn có thể dùng các loại quả khác như xoài, dâu, đào, chuối. Phần vỏ bánh ngon miệng ăn cộng kem tươi và trái cây đều rất thích hợp nhé.

    Bước 5: Làm nhân custard
    Những bạn yêu thích kem trứng custard có thể làm thêm phần nhân này cho bánh Crepe sầu riêng thêm đa dạng. Bạn chỉ cần đánh lòng đỏ trứng cộng đường cho bông mịn đem trộn cộng bột ngô, thêm sữa ấm và khuấy đều. Nấu tất cả trên lửa vừa và quấy liên tục để kem chuyển sang dạng đặc sệt thì có thể đổ ra để nguội. Sau đó đem trộn custard chung với sầu riêng để ăn cũng hết sức ngon và thơm béo vị của sữa cộng sầu riêng.


    Với phương pháp làm bánh Crepe sầu riêng đơn giản này bạn có thể làm và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh là sử dụng OK trong 2 ngày lận nhé. Chính vì thế bạn có thể làm nhiều phần và để dành cho các lần sau. Món bánh Crepe với hương vị đặc trưng của sầu riêng sẽ khiến cho đa số người thích thú khi được thưởng thức đấy. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này và đừng quên truy cập suckhoecuaban.net để được cập nhật những thông tin và công thức thú vị cho gian bếp của mình nhé.
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: chuanmen.edu.vn

    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này