1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Cách làm món cơm cuộn Hàn Quốc cực ngon, nhanh gọn tiện lợi

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi ledongkangnam, 27/6/17.

  1. ledongkangnam
    Offline

    ledongkangnam admin

    Cơm cuộn Hàn Quốc là một món ăn được các bạn trẻ hiện nay rất ưa thích bởi vẻ ngoài của nó vô cùng hấp dẫn, đủ màu sắc trong nhân cuộn, dễ tạo hình để trang trí lại rất thơm ngon đủ dinh dưỡng và một điều quan trọng hơn hết là rất dễ làm. Các bạn cùng JamjaBlog chúng tôi học cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngay nhé.
    1. Nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển (dành cho 4 người ăn):
    • 1 bát gạo dẻo, thái thơm, tám thơm nếu bạn muốn ăn gạo thơm hơn
    • 1 gói rong biển dạng lá ( 1 túi bán sẵn trong siêu thị)
    • 2 củ cà rốt tươi
    • 2 quả dưa chuột
    • 100g rau cải bó xôi (rau chân vịt)
    • 100g giò lụa
    • 2 quả trứng gà
    • Vừng trắng, vừng đen và dầu mè
    • 2 cái xúc xích heo

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm cơm cuộn Hàn Quốc


    Sơ chế các nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc:

    • Cơm:
    Nên dùng loại gạo hạt ngắn, dẻo và thơm. Để làm được món này, khi nấu thì cơm không nên bị khô quá, tất nhiên cũng sẽ không ướt quá, dẻo vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau sẽ dễ dàng quấn cơm cuộn nhất..

    Cơm sau khi đã nấu chín, để nguội một lúc rồi trộn đều cơm cùng với dầu vừng, dấm và 1 ít muối.

    • Cà rốt:
    Gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi ô vuông dài. Đun sôi nước với chút muối, cho cà rốt đã thái vào trần qua cho chín qua và vẫn dữ được độ giòn khoảng 1 phút thì bỏ cà rốt ra cái tô.

    • Dưa chuột:
    Đem rửa sạch, thái sợi vuông dài (bạn có thể gọt vỏ nếu bạn không muốn ăn, hoặc có thể bỏ ruột)

    • Cải bó xôi:
    Nhặt sạch cải, cắt rễ, rửa sạch, bắc sôi nước lên và luộc qua cho chín tới. Lấy 1 cái tô cho rau, dầu ôliu, vừng trắng, gia vị trộn cho vừa là được.


    [​IMG]

    Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc “chuẩn nhất” cho bạn



    • Trứng:
    Đem trứng đi chiên và cắt thành sợi dài như cà rốt và dưa chuột. Bạn nên rán miếng trứng cuộn dày dày lên một chút thì khi cắt có thể cắt thành sợi dài ô vuông rất đẹp như cà rốt.

    • Xúc xích:
    Nếu xúc xích ăn liền thì bạn có thể đem cắt sợi luôn, nếu mua xúc xích đông lạnh thì bạn nên rán qua cho chín rồi mới thái sợi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    • Nếu bạn có thể tìm mua được hũ củ cải vàng muối hàn Quốc thì có thể thái sợi dài như các nguyên liệu trên sẽ rất ngon. Không có thì cũng không cần thiết phải cho vào.


    >>> cách làm bánh tráng trộn muối tôm
    2. Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc:

    1. Trải tấm mành tre (mua ở đại lý hoặc siêu thị sẽ bán rất nhiều)/ giấy nhôm (giấy bạc) lên thớt, đặt một tấm lá rong biển ở trên. Lưu ý cho bạn, để mặt ráp của lá rong biển ngửa lên trên, mặt nhẵn ở mặt dưới. Mặt ráp sẽ giúp cho hạt cơm dinh chắc hơn vào lá rong biển. (Nếu mà không có tấm tre để cuộn cơm thì có thể dùng loại giấy nhôm, giấy bạc – loại dùng cho nấu, nướng. Nếu không có nữa thì bạn có thể cuộn bằng tay cũng được vì người Hàn Quốc họ toàn cuốn bằng tay thoăn thoát rất là đẹp)
    2. Bạn nên chừa là một đoạn đầu tiên để trống không rải cơm, sau đó trải đều cơm đã chín đến khoảng 2/3 lá rong, lớp cơm dải không nên dải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ rất là to và dễ xảy ra việc không đủ chỗ lá trống để cuốn cơm. Lưu ý là trên lá rong biển đã có những vạch ngang song song được kẻ sẵn, nên dùng những vạch này để làm cột mốc để trét cơm cho thẳng và đẹp.
    3. Sau khi dàn cơm xong xếp từng sợi nguyên liệu cà rốt, dưa chuột, củ cải muối, trứng, cải bó xôi lên trên, dàn cho đến hết chiều ngang của tấm rong biển là được.
    4. Vừa giữ nguyên liệu để cho không bị xô lệch, rồi từ từ cuộn tròn, vừa cuộn, vừa nắn và chỉnh cho cuộn cơm thật là chặt. Cứ thế cuốn tròn cho đến hết tấm rong biển là được.
    5. Khi cắt cơm cuộn Hàn Quốc thì nên dùng dao thật là sắc, cắt thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1-1.5cm rồi xếp ra đĩa.
    [​IMG]

    Làm cơm cuộn Hàn Quốc rất đơn giản


    Những chú ý trong cách làm cơm cuộn Hàn Quốc:

    • Cơm cuộn Hàn Quốc có thể dùng chấm kèm với xì dầu, nước tương để thưởng thức.
    • Có thể xếp nhân cơm để tạo hình cho cơm cuộn được đẹp mắt theo ý muốn của mình.
    • Có thể làm để đem cơm cuộn tới văn phòng làm cơm trưa sẽ tiện lợi lại rất hợp vệ sinh nữa.

    [​IMG]

    Thành phẩm cơm cuộn Hàn Quốc đẹp sang chảnh


    JamjaBlog chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm cuộn Hàn Quốc!

    Nguồn:
    https://jamja.vn/blog/cach-lam-com-cuon-han-quoc.html
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: chuanmen.edu.vn

    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này