1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Đề nghị sự minh bạch trong buôn bán thực phẩm sạch

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi ttvieclam921c, 15/5/19.

  1. ttvieclam921c
    Offline

    ttvieclam921c admin

    Thực phẩm sạch là một thị trường cực kỳ hấp dẫn, rộng rãi tiềm năng vững mạnh đối có các người sản xuất, marketing. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người sản xuất cần phải có sự liên kết, đặc thù là minh bạch thông tin rất nhiều mặt để người dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

    Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

    Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường cực kỳ gập ghềnh.

    Đơn cử như Hà Nội, có dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, ba.200 tấn rau những cái, nhưng trong danh sách những shop chế tạo sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố vừa rồi, mới chỉ mang 7 địa điểm.

    TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: với 40/120 cái rau đựng chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 mẫu thịt gia súc, gia cầm ko an toàn cho người tiêu dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn 2.000/11.000 cơ sở sản xuất và buôn bán thuốc nhái. Hơn hai.500/11.000 cơ sở cung ứng và marketing vi phạm quy trình chuẩn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

    Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan rộng rãi đến khía cạnh môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế tới là hút thuốc lá chiếm 30%, chi tiết di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

    Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về tư.100 cái thuốc trừ sâu, trong ấy có 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ dùng có 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đó tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh ấy vào đâu? 1 lượng to vào rau và sau đấy vào người không ít”.

    Trước các cơ hội và thách thức ấy, những đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, buộc phải làm như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch 1 bí quyết hiệu quả, công ty với chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối mang người tiêu dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là buộc phải của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân Việt Nam chúng ta. vì thế việc kiểm tra những cơ sở phân phối thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần thiết nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

    Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN phát triển thực phẩm sạch, các cơ quan chức năng cũng đề nghị yêu cầu thay đổi tư duy. Bộ NN&PTNT phải thay đổi bốn duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, sở hữu ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; đề ra các vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp chế tạo lương thực, thực phẩm sạch.

    "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp nên tập trung vào quỹ đất và đưa công nghệ kỹ thuật vào trong nông nghiệp. Người nông dân có thể cho thuê đất, đẩy mạnh cung cấp hiệu quả sở hữu chu trình khép kín. ko kể ấy, phải phân phối tiện lợi giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nói.

    Theo đồ vật trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng hiện tại để đưa thực phẩm sạch đến có người dân là tăng tính kết nối những sản phẩm an toàn mang xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước đến người sử dụng, kết nối những sản phẩm từ các DN làm ăn chân chính đến có khách hàng.

    "Chúng ta có phổ biến mô hình làm cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính do vậy, thực phẩm an toàn tới có người tiêu dùng còn chưa rộng rãi. Điều này đề nghị khắc phục trong thời gian đến. Chúng ta cũng bắt buộc nâng cao cường biểu dương các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở phân phối thực phẩm bẩn”- vật dụng trưởng Vũ Văn 8 nhấn mạnh./.

    Trích: Thời Báo Kinh Tế
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: chuanmen.edu.vn

    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này