XenForo hosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0962357910
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Đổi mới phương thức trong việc thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp

admin

Nhà tài trợ chính

* Kien truc nhà xinh center tphcm
* Cong ty thiet ke nha uy tin
* Mẫu rèm gỗ cao cấp HN
* Nha Xinh thiet ke biet thu dep tai VN
* Cung cấp rèm cửa giá rẻ HN
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* Trang SEO và Rao Vặt
* Công ty biet thu dep
* Mẫu rèm vải giá rẻ HN
* Nha Xinh biet thu tai VN
* Lắp đặt rèm văn phòng sang trọng
* thiet ke nha dep kien truc
* thiet ke nha dep tphcm

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi hainam6683, 13/3/18.

 1. hainam6683
  Offline

  hainam6683 admin

  https://www.nhaxinhcenter.com - Trung tâm DVVL Hải Dương trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, là đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động thường xuyên, có chức năng tư vấn việc làm, học nghề, chính sách có liên quan đến quan hệ lao động; giới thiệu việc làm; cung cấp và dự báo thông tin về thị trường lao động; tổ chức dạy nghề và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.
  Đến thời điểm này, theo báo cáo của Trung tâm, số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp có 6.786 người giảm 982 hồ sơ (giảm 12,6%) so với cùng kỳ năm 2016; số người có quyết định hưởng TCTN 6.544 quyết định, giảm 930 quyết định (giảm 12,5%) so với cùng kỳ năm 2016. Số tiền TCTN theo quyết định là 78.971.267.207 đồng, tăng 7.652.054.428 đồng so với cùng kỳ năm trước. Tăng số tiền trên do mức hưởng trợ cấp bình quân và số tháng hưởng bình quân tăng so với năm 2016.
  Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác BHTN, Trung tâm luôn nỗ lực tìm hiểu mọi cách thay đổi phương thức trong việc thực hiện BHTN tại địa phương, để có được hiệu quả tốt nhất.
  Giải quyết BHTN theo quy trình khoa học, đồng bộ và khép kín
  Bà Lê Thị Phương Hoa, Giám đốc Trung tâm DVVL Hải Dương cho biết: “Trong năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương đã có nhiều hoạt động cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tạo thuận lợi cho người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong đó, chú trọng thực hiện nghiêm ở các quy trình, thủ tục, thời gian giải quyết chế độ BHTN theo hướng đơn giản, thuận tiện cho NLĐ”.

  Bạn chán công việc hiện tại ? Bạn muốn chuyển việc ? Chuyển việc sao cho hợp lý, tham khảo ngay https://thanhnien.vn/ban-can-biet/nhay-viec-dau-nam-thach-thuc-va-co-hoi-936682.html

  Hiện nay, bộ phận “một cửa” đóng vai trò là khâu kết nối tất cả các bộ phận nghiệp vụ như Tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề, giải quyết chế độ BHTN… theo quy trình khoa học, đồng bộ và khép kín. Qua đó, xây dựng cơ chế điều hành thống nhất trong cơ quan, tập trung đầu mối để xử lý nhanh, hiệu quả công việc khi NLĐ khi đến giao dịch được thuận lợi, giảm bớt các khâu trung gian thay vì phải đến trực tiếp từng bộ phận chuyên môn như trước đây. “Đặc biệt, trong năm qua Trung tâm đã áp dụng hiệu quả việc thực hiện chương trình phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh thực hiện rà soát lao động có việc làm, hưởng lương hưu trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và trả thẻ BHYT; Phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Hải Dương hướng dẫn NLĐ có nhu cầu mở tài khoản ATM ngay khi nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN và trả thẻ ATM, thẻ BHYT ngay khi NLĐ nhận kết quả hưởng TCTN. Việc làm này giúp NLĐ được khám chữa bệnh và nhận tiền TCTN nhanh chóng, kịp thời…”, Bà Hoa cho biết thêm.
  Bên cạnh đó, Trung tâm niêm yết công khai hồ sơ, thủ tục, tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tác phong làm việc, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và tích cực tuyên truyền chính sách BHTN tới người sử dụng lao động và NLĐ nhằm giảm bớt thời gian đi lại cho NLĐ đến làm thủ tục BHTN.
  Chú trọng công tác giới thiệu việc làm cho đối tượng tham gia BHTN
  Bên cạnh hỗ trợ người lao động giải quyết thủ tục trợ cấp thất nghiệp, trung tâm DVVL Hải Dương cũng tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm, giúp người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động, ổn định cuộc sống. “Công tác tư vấn - giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho đối tượng tham gia BHTN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Do vậy, Trung tâm luôn trú trọng nâng cao hiệu quả đổi mới công tác tư vấn giới thiệu việc làm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, đặc biệt là người lao động thất nghiệp sớm quay lại thị trường lao động có việc làm và thu nhập ổn định đảm bảo cuộc sống”, bà Lê Thị Phương Hoa chia sẻ.
  Cụ thể, Trung tâm đã xây dựng mối quan hệ mật thiết với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, là cầu nối tin cậy giữa người lao động với các doanh nghiệp; Duy trì tổ chức phiên giao dịch việc làm định kỳ vào thứ năm hàng tuần, phiên giao dịch việc làm online và lưu động tại địa phương, các trường nghề, thu hút đông đảo người lao động và doanh nghiệp tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực. Đây là hoạt động mang tính chuyên nghiệp, kết nối và giải quyết việc làm cho đối tượng lao động thất nghiệp nhằm nâng cao chất lượng cung ứng lao động. Kết quả là trong 11 tháng đầu năm số người được tư vấn là 9.875 người. Trong đó có 9.211 người được giới thiệu việc làm và 259 người hưởng TCTN được hỗ trợ học nghề đây cũng là một trong những nguyên nhân giảm tỷ lệ lao động đề nghị hưởng TCTN so với năm 2016.

  Nguồn: nld.com.vn
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này