Tin Sốc: Bùi Tiến Dũng không còn trẻ để... cứ phạm mãi sai lầm

Thảo luận trong 'Thể Thao - Soi Kèo' bắt đầu bởi tiensinh1714, 25/4/20.

1. tiensinh1714

tiensinh1714 admin

Tối 25-2, Bùi Tiến Dũng có trận đấu chính thức đầu tiên trong màu áo CLB TPHCM bằng chuyến làm khách trên sân Hougang Utd (Singapore) thuộc vòng bảng AFC Cup 2020. Một cơ hội "ngon ăn" để chàng trai này lấy lại phong độ, hình ảnh sau những sai lầm trong quá khứ, đồng thời có dịp ghi điểm trong mắt thầy mới Chung Hae-soung.

Xem chi tiết: https://ad.yo88.win

Thực tế hơn 70 phút bóng lăn, Tiến Dũng đã chơi ổn định. Nhưng khoảng thời gian cuối là nỗi ám ảnh với thủ môn này và khiến công sức trước đó bị "xóa sổ". Tình huống lao ra phá bóng thiếu dứt khoát của Tiến Dũng ở phút 77 trở thành pha phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong vòng cấm.

Trên chấm 11m, đội chủ nhà tận dụng cơ hội để rút ngắn tỷ số xuống 1-3. Chỉ hai phút sau, Tiến Dũng vào lưới nhặt bóng lần thứ 2 và đẩy mọi thứ vào trạng thái hỗn loạn. May cho "người hùng" Thường Châu, CLB TPHCM vẫn bảo toàn được chiến thắng đến phút cuối.

Bùi Tiến Dũng đã có màn ra mắt để lại sự thất vọng lớn. Sai lầm của thủ thành 23 tuổi hóa 3 điểm của CLB TPHCM trên đất Singapore từ chỗ dễ dàng bỗng "tăng độ khó cho game". Có lẽ sau trận cầu hôm qua, HLV Chung Hae-soung cần phải xét kỹ trường hợp của Tiến Dũng nếu không muốn các CĐV nhà phải lên cơn "đau tim" lần nữa.

Hơn hai năm qua, Tiến Dũng được trao không ít cơ hội để thể hiện và kèm theo... rất rất nhiều cơ hội sửa sai. Từ quê hương Thanh Hóa, Hà Nội FC, U23 Việt Nam và hiện tại CLB TPHCM, điểm chung của các CLB vừa kể là có tham vọng lớn, luôn muốn vươn xa.

Sống trong môi trường thừa tính động lực, quyết tâm cao và dĩ nhiên cũng có những cuộc cạnh tranh sòng phẳng nhưng đến thời điểm hiện tại, Tiến Dũng mãi không chịu trưởng thành, chưa rút hết sợi dây kinh nghiệm và không thể tận dụng triệt để các cơ hội được "làm lại".

"Cánh cửa" để Bùi Tiến Dũng hy vọng trở lại đội tuyển quốc gia là thông qua màn trình diễn ở đội tuyển U23. Nhưng khi đã quá tuổi để tham dự giải trẻ, Dũng chỉ còn con đường duy nhất là chơi tốt ở CLB TPHCM.

Nhưng nơi đó, kinh nghiệm ít ỏi của Tiến Dũng không thể so bì với sự lão làng của Nguyễn Thanh Thắng. Và với sai lầm hôm qua, Tiến Dũng đang làm các ông thầy Hàn Quốc cạn dần niềm tin. Cửa trở về ghế dự bị của thủ môn gốc Thanh Hóa trở nên rộng hơn, đồng thời cửa lên lại đội tuyển cũng hẹp dần.

Qua rồi thời các giải trẻ, Bùi Tiến Dũng đang đi những bước đầu lên con dốc đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng cứ để đồng đội mãi sửa sai thế này thì sau này chẳng còn ai đủ sức để "gánh" nỗi cho Dũng.

Xem thêm: top game đánh bài đổi thưởng uy tín