1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

9 thao tác hay của chuột máy tính

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt Laptop - Máy Tính' bắt đầu bởi huynhthaonguyen, 2/8/17.

 1. huynhthaonguyen
  Offline

  huynhthaonguyen admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  1 . Click đôi và click ba lần chuột

  Bất kỳ từ nào có thể được bôi đen bằng cách nhấp đúp chuột trái vào từ đó. Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức mách bạn nếu bạn muốn làm bôi đen toàn bộ đoạn văn hay câu, bấm vào nút chuột trái ba lần vào bất kỳ từ nào đoạn văn bôi đen dễ dàng.
  [​IMG]


  2 . Phím Shift và click chuột

  Nhiều trình soạn thảo văn bản và các chương trình cho phép bạn làm nổi bật tất cả hoặc một phần của văn bản bằng cách sử dụng phím Shift và click chuột. Sửa máy tính tại nhà quận 1 ví dụ bạn bấm vào đầu của một đoạn văn trong một trình soạn thảo văn bản, giữ phím Shift và nhấp vào cuối của đoạn văn để làm nổi bật đoạn văn bản một cách đầy đủ.

  Cũng với chức năng này nhưng khi sử dụng thêm phím Alt có nghĩa là sử dụng tổ hợp phímShift + Alt + Click chuột sẽ giúp bạn bôi đen toàn bộ văn bản theo hình chữ nhật với góc trên cùng là nơi con trỏ chuột đang ở lúc ban đầu và góc dưới cùng bên phải nơi mới đưa con trỏ chuột tới. Với chức năng này sẽ giúp bạn thuận tiện chọn văn bản trong cùng 1 cột một cách dễ dàng.
  [​IMG]
  3 . Tận dụng con lăn di chuyển của chuột máy tính

  Con lăn chuột không chỉ là một con lăn, nó cũng có thể được sử dụng như một nút. Cách nhấn xuống trên bánh xe sẽ hành động như một nút chuột thứ ba của chuột bên cạnh nút chuột trái và chuột phải. Điều này có thể được sử dụng để mở một trang web trong một tab bằng cách nhấn vào bánh xe trên bất cứ liên kết và cũng có thể được sử dụng để đóng một tab bằng cách nhấn vào bánh xe trên bất kỳ tab mở.
  [​IMG]

  4 . Sử dụng chuột phải và chuột trái trong máy tính

  Chức năng chuột phải rất hữu ích và dường như không thể thiếu khi dùng chuột. Chức năng chuột phải giúp bạn xem các thuộc tính của một đối tượng hoặc sử dụng tùy chọn nâng cao như sao chép dán… Sửa máy tính tại nhà quận 2 ví dụ nếu bạn đánh dấu một tập tin hoặc văn bản, bạn có thể kích chuột phải vào mục đó được đánh dấu sao chép nó và sau đó kích chuột phải vào bất cứ nơi nào khác để dán tập tin hoặc đoạn văn bản đó.

  Còn với chuột trái khi cần di chuyển đoạn văn hay đối tượng thì chỉ cần đánh dấu hoặc chọn bất kỳ tập tin hoặc văn bản và sau đó nhấp và kéo nó trong khi giữ nút bên trái, bạn có thể dễ dàng di chuyển đối tượng đó tới nơi mong muốn mà không cần thao tác bằng phím tắt trênmáy tính.

  5 . Nhấn phím Ctrl và click chuột hoặc chọn đối tượng

  Sửa máy tính tại nhà quận 1 mách bạn trong khi giữ phím Ctrl, bạn có thể nhấp chuột trái để chọn nhiều đối tượng hoặc làm nổi bật nhiều phần của văn bản. Ví dụ, trong hộp lựa chọn dưới đây nếu bạn muốn chọn vài đối tượng trong tất cả số đó, bạn có thể giữ phím Ctrl và chọn từng mục bạn muốn bôi đen.
  [​IMG]
  6 . Sử dụng các nút chuột bên

  Nhiều con chuột máy tính thế hệ mới cũng có các nút ở phía bên của con chuột. Các nút có thể được lập trình để làm bất cứ điều gì, tuy nhiên, theo mặc định nút bên trái có thể được sử dụng để di chuyển trên một trang web. Điều này làm cho trình duyệt Internet thú vị hơn vì bạn không cần phải dùng con lăn chuột để di chuyển.

  7 . Sử dụng tính năng Snap của chuột máy tính

  Chức năng Snap là chức năng rất ít được người dụng biết tới nhưng rất hữu ích cho bạn nếu bạn biết nó, khi kích hoạt snap con trỏ chuột sẽ tự động di chuyển chuột đến nút xuất hiện trong một hộp thoại. Ví dụ, nếu bạn xóa một tập tin hoặc đóng một cửa sổ, sẽ có hộp thoại thông báo xác nhận thao tác. Với các tính năng Snap con trỏ chuột sẽ tự động di chuyển đến các nút Ok, do đó tất cả các bạn phải làm là nhấn vào nút chuột nếu bạn đồng ý. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian phải di chuyển con trỏ chuột lên nút OK và sau đó bấm Ok.
  [​IMG]
  8 . Quản lý các cửa sổ đang mở với con chuột

  Kích đúp vào đầu thanh tiêu đề của bất kỳ cửa sổ để mở rộng toàn màn hình cửa sổ đó nếu nó đang ở chế độ của sổ hoặc thu nhỏ lại thành cửa số nếu đang toàn màn hình. Sửa máy tính tại nhà quận 12 mách bạn cũng có thể kích đúp vào góc trên bên trái của cửa sổ để đóng cửa số đó lại.

  9. Tùy chỉnh con chuột của bạn

  Nếu bạn có một con chuột với hơn hai nút, cài đặt phần mềm kèm theo chuột đó cho phép bạn tùy chỉnh chuột nhiều hơn. Ví dụ, nếu bạn không sử dụng các nút bấm bên để di chuyển qua lại trong một trang web thay đổi nó để một cái gì đó bạn làm thường xuyên hơn, chẳng hạn như chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở hoặc mở máy tính. Dạng chuột này rất tiện lợi cho các game thủ vì tiết kiệm khá nhiều thời gian thao tác.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này