1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bài văn khấn cúng vía Thần Tài ngày 10 tháng Giêng Quý Mão 2023

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi dungthuy, 17/1/23.

 1. dungthuy
  Offline

  dungthuy admin

  Tìm kiếm giờ đẹp và bài văn khấn cúng vía Thần Tài ngày 10 tháng Giêng Quý Mão 2023
  Để có một năm mới phát tài phát lộc thì việc chuẩn bị mâm lễ cúng, xem giờ đẹp và bài văn khấn cúng vía Thần Tài ngày 10 tháng Giêng cần được quan tâm chu tất. Dưới đây là một vài gợi ý mà Okitomo gửi dành cho các bạn.

  1. Cúng Thần Tài Vào Giờ Nào Tốt Nhất Năm Quý Mão 2023?
  • Ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được chọn là ngày vía Thần Tài. Vào ngày Thần Tài, nhiều cửa hàng, xí nghiệp, cơ sở buôn bán, người kinh doanh buôn bán sẽ khai trương, mở hàng, có nơi còn tổ chức múa lân có ông địa tại cơ sở kinh doanh, nhiều người còn đốt vàng mã.
  • Ngoài ra, vào ngày 10 tháng 1 âm lịch, mọi người còn đổ xô đi mua vàng với hy vọng công việc làm ăn, buôn bán trong năm mới gặp nhiều thuận lợi.
  • Vậy cúng Thần Tài vào giờ nào tốt nhất năm 2023? Ngày Thần Tài 2023 rơi vào thứ Ba ngày 31/01/2023 dương lịch. Theo chuyên gia phong thủy, các khung giờ vàng cúng vía Thần Tài năm 2023 là từ 7h – 9h hoặc 11-13h hay khung giờ từ 15h – 17h làm lễ cúng thì cầu xin cũng dễ thành.
  • Đây cũng là những khung giờ mọi người nên mang vàng và bạc đi qua cổng chính, cửa chính đặt vào vùng tài vị để két sắt, nơi chuyên để tiền…
  2. Bài văn khấn vía Thần Tài Quý Mão 2023 Chuẩn Nhất
  Tương tự như các bài văn khấn cúng mùng 1 Tết Quý Mão, sau khi chuẩn bị bạn có thể tham khảo 3 bài cúng thần Tài năm Quý Mão 2023 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam dưới đây.
  [​IMG]
  2.1. Văn khấn ngày thần Tài số 1
  Con lạy chín phương Trời, mười phương Đất
  Kính lạy quan Đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.
  Kính lạy các ngài Thành hoàng bản cảnh chư vị đại vương.
  Kính lạy ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị tiền chủ hậu chủ.
  Con tên là…
  Năm sinh…
  Cửa hàng tại địa chỉ…
  Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão
  Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.
  Khấu xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.
  Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên, tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị. Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.
  Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thỏa. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.
  Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.
  Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.
  Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các ngài bỏ qua đại xá cho chúng con.
  Con xin Thành hoàng bản địa, ông Địa – thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị tiền chủ hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.
  Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)
  2.2. Văn khấn ngày thần Tài số 2
  Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần).
  Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy thần Tài vị tiền. Con kính lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
  Tín chủ con là…
  Ngụ tại…
  Hôm nay là ngày… tháng… năm…
  Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị. Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
  Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần).
  2.3. Văn khấn ngày thần Tài số 3
  Kính lạy: Thần linh Thổ địa, Phúc đức Chính thần, Tài thần (nếu làm ở nơi kinh doanh, hay ngoài sân), Gia tiên họ.., bà cô ông mãnh, chư vị tiên linh (nếu làm trong nhà, ở ban thờ gia tiên thì thêm phần này).
  Hôm nay là ngày… tháng… năm Quý Mão
  Chúng con là…
  Ngụ tại…
  Chúng con thành tâm, bày biện hương hoa, nghi lễ cung trần, dâng hiến tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.
  Kính xin phù hộ độ trì, con cháu mạnh khỏe, gia đạo bình an, phát tài phát lộc, sở cầu như ý.
  3. Những Sai Lầm Cần Tránh Trong Ngày Vía Thần Tài
  • Không lau rửa sạch sẽ ban thờ cùng các tượng thờ Thần Tài
  Sai lầm đầu tiên cần tránh trong ngày vía Thần Tài là không được quên lau dọn ban thờ cùng các tượng thờ Thần Tài. Gia chủ khi lau dọn ban thờ Thần Tài nên dùng nước ngũ vị hương. Bên cạnh đó, sau khi tắm rửa cho các tượng thần xong, bạn nên dùng khăn sạch lau khô rồi mới đặt lên ban thờ, tránh để tượng thần còn ướt nước đã vội cúng cầu là không tốt, bạc lộc.
  • Khu vực tài vị bài trí lộn xộn
  Gia chủ khi bài trí ban thờ Thần Tài cần phải lưu ý đến thứ tự các đồ thờ cúng trên ban thờ, không được xếp đặt tùy tiện, xuề xòa quá mức. Chính giữa ban thờ Thần Tài là bát nhang. Gia chủ nên nhớ vị trí đặt các tượng Thần Tài chuẩn xác trên ban thờ dựa theo đặc tính các vị thần.
  • Đặt ban thờ ở gần những nơi không sạch sẽ
  Trong việc thờ cúng, một trong những điều cần lưu ý chính là đặt ban thờ ở nơi sạch sẽ. Nếu gia chủ không để tâm mà đặt ban thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hay nơi phơi đồ… thì dễ bị thần linh phật ý, không cho tài lộc như ý.
  Nếu nhà cửa chật hẹp, không có nhiều nơi để lựa chọn thì cần chọn nơi sạch sẽ nhất, tôn nghiêm nhất trong nhà để thỉnh cầu thần linh thứ lỗi cho.
  • Trang phục quần áo của người đứng cúng thiếu nghiêm túc, chỉnh tề
  Trong bất cứ lễ thờ cúng nào, người làm lễ cũng đều phải giữ tâm thành kính và sửa soạn trang phục nghiêm chỉnh, sạch sẽ, gọn gàng. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với thánh thần. Nếu không làm được thì chính là phạm đại kỵ.
  • Nói tục chửi bậy, đánh cãi nhau trong ngày cúng vía Thần Tài
  Thờ cúng tốt ở lòng thành kính, nếu tâm không thành thì có cúng cầu thế nào cũng chẳng linh nghiệm, không được thần Phật chứng giám. Trong ngày làm lễ cúng vía Thần Tài, gia chủ lưu ý không sinh sự, gây chuyện cãi vã, đánh chửi, mắng mỏ nhau, gia đạo bất an thì thần linh quở phạt.
  Trong khi làm lễ, trước và sau khi cúng lễ không được nói lời thô tục, chửi mắng người khác, kẻo thần Phật mất lòng mà trách phạt, khiến cho việc làm ăn thất bát, tài lộc không thấy vào mà chỉ thấy.
  Vậy là quý khách đã nắm được giờ đẹp và bài văn khấn vía thần tài chuẩn nhất ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão 2023 này rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Okitomo để nhận trợ giúp.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này