1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bút thử điện và cách sử dụng đúng cách

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi thietbidous, 2/2/23.

 1. thietbidous
  Offline

  thietbidous admin

  Hướng dẫn sử dụng bút thử điện đúng cách

  Bút thử điện là vật dụng sử dụng để kiểm tra công dụng chính là kiểm tra những khu vực như ổ cắm và phích cắm trong nhà có điện hay không.

  Bút thử điện đều có chung cấu tạo đơn giản nhất bao gồm một đầu kim loại, 1 lò xo kết hợp với 1 bóng nê-ông và 1 điện trở nối tiếp với bóng đèn này.

  Ngay cả đầu của bút thử điện được đặt lên vật có điện, dòng điện theo đấy sẽ đi qua điện trở, tiếp tới là qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành một mạch kín, nhờ ấy khiến bóng đèn sáng lên.

  biện pháp dùng bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều

  [​IMG]

  trước tiên, bạn phải phân biệt được 2 dòng dây là dây nóng và dây lạnh bên trong bằng phương pháp đặt bút vào 1 trong 2 chấu cắm, nếu đó là dây nóng (dây pha) thì ngay lập tức đèn của bút thử điện sẽ phát sáng và ngược lại, trường hợp đó là dây nguội (dây trung tính hoặc dây không có điện) thì đèn của bút thử điện sẽ không phát sáng.

  Tuy nhiên, trong quá trình thử bút mà lúc chạm vào dây pha hoặc nhưng đèn lại phát sáng khả năng cao nguồn điện đang có vấn đề phải kiểm tra nguồn ngay tránh gây nguy hiểm khi dùng điện bởi dây trung tính là dây không có điện nên đèn không thể sáng được.

  cách dùng bút thử điện để phân biệt điện xoay chiều với một chiều

  Để thực hiện, bạn phải xem sét kĩ lúc thấy bóng đèn neon của bút thử điện được thông điện, khi này chỉ với cực đấu với cực âm của nguồn điện 1 chiều là sẽ phát sáng.

  Còn trong trường hợp thử với nguồn xoay chiều thì cả hai cực của bóng đèn neon sẽ thay nhau luân phiên khiến cho cực âm và cực dương nên cả hai cực sẽ cùng phát sáng.

  Ngoài ra lúc nối bút thử điện vào cực dương và cực âm của mạch điện một chiều thì chỉ với cực nối với cực âm của nguồn điện mới phát sáng.

  lưu ý rất cần thiết phải nhớ khi dùng bút thử điện

  [​IMG]

  Để đảm bảo an toàn lúc sử dụng bút thử điện, bạn luôn luôn phải nhớ đấy chính là bút thử điện không thể dùng để kiểm tra điện áp một chiều DC bởi nguyên lý hoạt động của máy này là lấy chính điện dung ký sinh trên cơ thể người làm vật dẫn điện cần ví như sử dụng cho điện áp 1 chiều DC sẽ gây ra giật nếu bóng đèn bên trong hoặc điện trở bị chạm.

  Bút sẽ gây giật giả dụ bóng đèn bên trong hoặc điện trở bị chạm (do nước lọt vào bên trong bút).

  một lưu ý nữa đó chính là bút thử điện hoàn toàn chắc chắn phát hiện chính xác nguồn điện và đèn hoàn toàn có thể phát sáng ngay từ khoảng cách 1 - 2 cm với dòng điện mà chẳng hề tiếp xúc trực tiếp nên độ an toàn lúc sử dụng là cực kỳ cao.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này