1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các loại rượu Whisky

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi Thùy Linh Blog, 1/9/22.

 1. Thùy Linh Blog
  Offline

  Thùy Linh Blog admin

  Bạn là một người ưa thích Whisky hay một người am hiểu về dòng rượu này? Liệu bạn đã biết và thử hết các loại rượu Whisky mà vuawhisky.vn đã chia sẻ dưới đây chưa? Cùng check xem nhé!

  [​IMG]

  Phân biệt giữa các loại Whisky như thế nào?
  Sự khác biệt giữa Single Malt Whisky và Blended Scotch Whisky là gì? Hoặc giữa rượu Whisky và rượu Whisky; Rượu whisky ngô, rượu whisky Tennessee và rượu whisky lúa mạch đen?

  Theo định nghĩa rộng nhất, "Whisky" là một loại đồ uống được chưng cất từ quá trình lên men mạch nha. Mạch nha này là bất kỳ loại ngũ cốc nào đã được nảy mầm, đặc biệt là lúa mạch vàng và lúa mạch đen, sau đó được sấy khô. Quá trình này được gọi là quá trình nảy mầm.

  Ký hiệu 'Whisky' hoặc 'Whisky' thường phụ thuộc vào nơi sản xuất rượu. Ở Scotland, Canada, Nhật Bản và các nơi khác trên thế giới, nó được viết mà không có chữ 'e', trong khi ở Hoa Kỳ và Ireland, nó thường được viết bằng chữ 'e'.

  Sự phân biệt của các loại rượu whisky dựa trên bốn đặc điểm chính: các loại ngũ cốc được sử dụng; Quy trình sản xuất; nơi sản xuất rượu Whisky và tuổi của rượu.
  [​IMG]
  Các loại rượu Whisky?
  1. Scotch Whisky

  Scotch Whisky phải được làm từ lúa mạch hoặc ngũ cốc ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 3 năm và không quá 700 lít. Có rất nhiều loại rượu whisky trên thế giới, nhưng để được gọi là Scotch Whisky thì nó phải được sản xuất hoàn toàn tại Scotland.

  Đây là loại rượu whisky từ một nhà máy chưng cất duy nhất, chỉ sử dụng lúa mạch, nước và men.

  2. Rượu whisky mạch nha đơn
  Rượu whisky mạch nha truyền thống từ năm vùng: Vùng đất thấp, Cao nguyên, Speyside, Đảo và Campbelltown. Các vùng khác nhau sẽ tạo ra những đặc điểm riêng biệt như hương vị trái cây, tươi, mạch nha hay khói.

  3. Whisky ngũ cốc
  Đây là một loại rượu whisky có thành phần chính là ngô hoặc lúa mì, hoặc cả hai.

  4. Blended Scotch Whisky
  Blended Scotch Whisky được làm bằng cách kết hợp rượu whisky mạch nha đơn và rượu whisky hạt đơn. Ưu điểm của cách pha này là giữ được hương vị và chất lượng của rượu whisky theo thời gian.

  Blended Scotch Whisky Age dựa trên tuổi của thùng rượu whisky pha trộn trẻ nhất.

  [​IMG]
  5. Irish whiskey
  Bất kỳ loại rượu whisky nào được sản xuất tại Ireland (Cộng hòa Ireland) hoặc Bắc Ireland. Không giống như Scotch Whisky, ngũ cốc mạch nha có thể được sử dụng với bất kỳ tỷ lệ nào. Giống như rượu whisky Scotch, nó phải được trưởng thành trong ít nhất ba năm.

  1. Rượu whisky Nhật Bản
  Rượu whisky Nhật Bản thường được làm theo cách giống như rượu whisky Scotch. Nó đã được sản xuất từ những năm 1920, nhưng chỉ có được phổ biến rộng rãi bên ngoài Nhật Bản. phiên bản của thập kỷ trước.

  Các loại whisky theo phong cách Mỹ
  1. Bourbon

  Bourbon là một loại rượu whisky của Mỹ được làm từ mạch nha ngũ cốc với tối thiểu 51% ngô. Các quy định về sản xuất rượu bourbon lỏng lẻo hơn so với rượu whisky Scotch, nhưng nó phải được sản xuất hoàn toàn tại Hoa Kỳ. Các tiểu bang để đủ điều kiện.

  2. Rượu Bourbon nguyên chất
  Nó được làm từ ngô và đến từ một bang của Hoa Kỳ như Kentucky, đã được ủ ít nhất năm trong ít nhất hai năm và không chứa các chất phụ gia như hương liệu hoặc phẩm màu.

  3. Rượu Bourbon hỗn hợp
  Hỗn hợp ngô có thể chứa cồn và các hương liệu khác, nhưng phải chứa ít nhất 51% ngô.

  4. Whisky tennessee
  Về cơ bản nó giống như rượu bourbon. Sự khác biệt duy nhất là nó có thêm bộ lọc carbon trong quá trình chưng cất.

  5. Rượu lúa mạch đen
  Lúa mạch đen được sản xuất chủ yếu ở Bắc Mỹ. Ở Hoa Kỳ, nó phải được lên men từ hỗn hợp ngũ cốc. Mạch nha chứa ít nhất 51% lúa mạch đen. Các quy tắc sản xuất lúa mạch đen của Canada thoải mái hơn và có thể chứa ít hơn một nửa hàm lượng lúa mạch đen.

  6. Whisky ướp hương
  Rượu whisky có hương vị nói chung là một loại rượu whisky duy nhất có thêm hương vị nhưng không có vị ngọt. Các hương vị phổ biến bao gồm mật ong, gia vị và nước sốt táo. Rượu whisky có hương vị, giống như các dạng khác của một số loại rượu whisky có thương hiệu, có thể được tự làm hoặc sản xuất thương mại.

  7. Whisky Liqueur
  Whisky Liqueur có thể hiểu là bất kỳ loại Whisky nào được pha thêm hương vị ngọt, thường để uống sau bữa tối. Rượu mùi whisky được chia thành hai nhóm chính: loại có kem và loại không có kem.

  Trên đây là những loại rượu theo phân loại của vuawhisky.vn. Bạn yêu thích loại Whisky nào nhất? Vànếu bạn có những cách phân loại khác thú vị hơn, cùng chia sẻ với chúng tôi và mọi người nhé!
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này