1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách đo nội trở ắc quy

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi thietbidous, 3/2/23.

 1. thietbidous
  Offline

  thietbidous admin

  Các ắc quy có 1 đặc điểm quý giá là nội trở cực kỳ tốt. Trong quá trình dùng lâu dài, những tác nhân hoá học và vật lý làm cho nội trở của ắc quy nâng cao lên. Lúc nội trở tăng lên, ắc quy không thể phục vụ tốt với tải đó nữa. Bởi thế, dùng máy đo nội trở ắc quy là công việc trọng yếu để đánh giá và kiểm tra chất lượng của chúng.

  Kiểm tra ắc quy để làm gì?

  [​IMG]

  kiểm tra ắc quy là việc làm rất trọng yếu trong công đoạn kiểm tra bảo trì bảo dưỡng hệ thống. Trước lúc ắc quy được xuất xưởng để đến taykhách hàng, chúng đã được nhà sản xuất kiểm tra vô cùng kỹ càng về chất lượng. Điều này sẽ đảm bảo dung lượng ắc quy, các thông số điện áp, nội trở đúng tiêu chuẩn khoa học của ắc quy. Nhưng qua một thời gian sử dụng, quá trình nạp xả diễn ra liên tục sẽ khiến cho ảnh hưởng đến chất lượng ắc quy. Chất lượng ắc quy và độ bền của ắc quy sẽ bị suy giảm đề nghị kiểm tra đo dung lượng bình ắc quy định kỳ.

  nguyên nhân phải dùng vật dụng đo nội trở ắc quy

  thiết bị đo nội trở ắc quy là dụng cụ trọng yếu trong việc kiểm tra, bào trì, bảo dưỡng ắc quy. Đấy là phương pháp kiểm tra ắc quy, pin tuyệt vời nhất, cho độ chính xác cao, và thời gian đo kiểm nhanh.

  những dòng máy đo nội trở ắc quy ngay lúc này còn phối hợp thêm nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ tối đa cho các kỹ sư và chuyên gia như tích hợp bluetooth, các ứng dụng di động… cho phép lưu trữ lại kết quả và điều khiển từ xa; kết hợp thêm những ứng dụng phân tích chất lượng ắc quy và xác định tuổi thọ của ắc quy.

  giải pháp để kiểm tra ắc quy

  có 3 cách để kiểm tra chất lượng ắc quy: Đo thời gian nạp/xả, kiểm tra nồng độ dung dịch và kiểm tra nội trở ắc quy.

  • biện pháp đơn giản nhất là đo thời gian nạp/xả của ắc quy. Sau thời gian sử dụng, thời gian nạp xả của ắc quy chắc chắn nhanh hơn so với thời gian nạp xả lúc pin còn mới, từ ấy tính toán được dung lượng còn lại của ắc quy. Ưu thế của biện pháp này là cực kỳ đơn giản, không tốn nhiều chi phí, nhược điểm là lâu tốn thời gian.
  • cách kiểm tra chất lượng bình ắc quy bằng đo nồng độ dung dịch axit chì bên trong. Đối với phương pháp này, bây giờ chỉ còn được áp dụng với những loại ắc quy và pin thế hệ cũ do vẫn mở ra được. Trong lúc đấy, trên thị trường ngay lúc này toàn thể đã chuyển sang chế tạo và dùng ắc quy kín khí.
  • kiểm tra ắc quy bằng phương pháp đo nội trở ắc quy là phương pháp tuyệt vời nhất cho nhiều người, đáp ứng được các yêu cầu về thời gian và khả năng tiện dụng. Những máy đo nội trở ắc quy đều có khuôn khổ nhỏ gọn, tốc độ đo nhanh, linh hoạt và đo được ắc quy ngay khi lúc ắc quy đang hoạt động. Muốn kiểm tra chất lượng ắc quy thì chúng ta chỉ nên đo nội trở ắc quy có giống với thông sô kỹ thuật mà nhà chế tạo đưa ra hay không. Trường hợp nội trở ắc quy bị tăng lên từ 1,5 đến 2 lần thông số, thì tức là chất lượng ắc quy đã bị suy giảm rồi ấy.
  phương pháp đo ắc quy bằng nội trở

  [​IMG]

  • Chúng ta chắc chắn phát hiện sự suy giảm chất lượng ắc quy qua thông số nội trở và kiểm tra lại theo điện áp, nhiệt độ của ắc quy
  • nếu điện áp quá thấp thì ắc quy đã bị hỏng do ngắn mạch. Giả dụ mà điện áp quá cao có thể do đang nạp hoặc có ắc quy khác nối tiếp vào.
  • đặc biệt, nội trở sẽ có giá trị khác nhau ở mỗi chu trình nạp/xả.
  khi kiểm tra ắc quy bằng cách đo nội trở nên lưu ý tới nhiệt độ ắc quy vì nhiệt độ sẽ làm cho thay đổi nội trở của ắc quy đó. Việc đo nhiệt độ của dung dịch axit-chì bên trong cũng xác định được mức độ suy giảm ắc quy. Ắc quy nếu có bị ngắn mạch, nhiệt độ của ắc quy cũng nâng cao cao trong khi nạp.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này