1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Cách làm chả cua Huế - Món ngon dân dã cố đô ăn một lần nhớ mãi

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi ssfđfsd, 29/11/21.

  1. ssfđfsd
    Offline

    ssfđfsd admin

    Chả cua Huế khiến bao người mê đắm vì hương vị riêng có. Thưởng thức một lần, bạn sẽ không bao giờ có thể quên được vị ngọt bùi, dai t
    Chả cua Huế là một trong nhữngđặc sản Huế làm nức lòng biết bao du khách thập phương vì hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, giá trị dinh dưỡng cao. Món chả này có thể ăn kèm với nhiều món ngon đặc trưng của vùng đất cố đô, tạo nên một tổng thể ấn tượng về hình thức và tuyệt hảo về hương vị.

    1. Chả cua Huế - Tinh hoa ẩm thực cố đô
    Là đặc sản trứ danh miền di sản, nếu có dịp du lịch Huế thì bạn nhất định phải một lần nếm thử chả cua Huế. Món ăn này không chỉ giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà cả hình thức lẫn hương vị đều vô cùng đặc biệt.

    • Hình thức: Màu sắc bắt mắt, mới ngắm nhìn thôi đã ngay lập tức bị hấp dẫn
    • Hương vị: Ngọt tự nhiên, đậm đà và thơm đặc trưng
    Chả cua Huế thực chất là một dạng mọc sống, giống như mọc ở một số tỉnh thành phố phía Bắc. Chả cua được làm từ thịt cua biển tươi và thịt heo sạch. Thịt cua, thịt heo khi còn nóng sẽ bỏ vào xay chung để tạo nên một hỗn hợp dẻo, mềm. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu này cùng gia vị nêm theo bí quyết riêng đã tạo nên một món chả cua Huế vị ngọt thanh, thơm ngon bất ngờ.

    Nếu có ý định mua chả cua để làm quà, du khách cần biết được chả cua Huế bao nhiêu tiền. Hiện nay chả cua giá sỉ này đang có giá trung bình trên thị trường là 250.000 VNĐ/kg. Để mua được chả cua Huế chính gốc, du khách cũng nên lựa chọn và tìm hiểu kỹ nơi mình định mua.


    2. Hướng dẫn cách làm chả cua Huế thơm ngon đúng vị
    2.1. Thành phần chả cua Huế bao gồm những gì?
    Món chả cua có chuẩn hương vị Huế hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn chọn mua nguyên liệu. Để món chả cua Huế ngon ngọt chuẩn vị đòi hỏi nguyên liệu thực phẩm phải tươi và ngon nhất. Vậy chả cua Huế làm từ gì?

    Các nguyên liệu chả cua xứ Huế cần chuẩn bị:

    • Thịt cua gạch: 1kg
    • Giò sống: 300g
    • Miến tàu: 50g
    • Mộc nhĩ: 40g
    • Hành tím: 1 củ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…
    [​IMG]Thịt cua ngon sẽ làm cho chả cua ngon (Ảnh: Sưu tầm)
    Tùy theo khẩu phần ăn trong nhà mà bạn xác định tỷ lệ công thức chả cua Huế giữa các nguyên liệu cho phù hợp.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm chả cua Huế:

    - Cách lựa chọn cua ngon

    • Chọn những con cua gạch có yếm hình đa giác phình to
    • Xem màu lớp da lụa giữa các kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đậm, hồng đỏ thì con cua đó nhiều thịt. Cua mới bắt lớp da sẽ thẳng bóng và cua cũng mập hơn. Ngược lại, lớp da nhăn nheo là cua bắt lâu ngày sẽ ốm, nhẹ và ít thịt.
    • Khi bóp yếm cua, nếu thấy chắc tay thì đó là cua nhiều thịt, còn nếu phập phều, mềm đó là cua còi ốm, ít thịt.
    • Bạn nên chọn những con cua có yếm bám chắc vào thân, cua khỏe, cử động linh hoạt.
    [​IMG]Cua mới bắt thì lớp da sẽ thẳng bóng, chắc thịt (Ảnh: Sưu tầm)
    - Cách chọn miến, mộc nhĩ, trứng gà cho món chả cua Huế thêm ngon

    • Miến nên dùng loại sợi nhỏ
      Mộc nhĩ chọn loại cánh dày, to
    • Trứng gà phải là trứng mới, không bị ung
    2.2. Cách chế biến chả cua Huế
    Sơ chế nguyên liệu:

    • Bước 1: Rửa sạch cua sau đó cho cua vào nồi đun sôi khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Khi cua nguội thì tách vỏ cua, lấy gạch và thịt cua ra để chế biến. Lưu ý để riêng gạch cua và thịt cua, không trộn lẫn vào nhau.
    • Bước 2: Mộc nhĩ ngâm với nước nóng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch và thái sợi mỏng
    • Bước 3: Miến ngâm vào nước lạnh hoặc hơi ấm khoảng 10 phút rồi cắt thành từng khúc nhỏ
    • Bước 4: Đập trứng gà ra bát riêng rồi đánh trứng thật đều
    Chế biến chả cua:
    • Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào với nhau. Sau đó, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn và để gia vị ngấm trong khoảng 15 phút
    [​IMG]Xay nhuyễn và trộn đều thịt cua, thịt heo cùng các gia vị để làm món chả cua (Ảnh: Sưu tầm)
    • Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào khuôn, dùng thìa ép chặt để chả cua được chắc, không bị tan khi nấu. Để làm món chả cua Huế hấp, bạn chỉ cần hấp cách thủy phần chả đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút. Hoặc nếu không, bạn có thể dùng giấy bạc gói lại để cho vào lò vi sóng và quay tầm 5 phút.
    • Bước 3: Sau khi hấp hoặc quay xong, bạn chỉ cần cắt chả cua thành từng miếng nhỏ và thưởng thức
    [​IMG]Miếng chả cua vàng ươm, thơm ngon
    2.3. Cách bảo quản chả cua Huế
    Chả cua Huế nếu chưa ăn luôn thì có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Bảo quản theo cách này thì chả để được lâu mà không ảnh hưởng tới hương vị.

    3. Chả cua Huế nấu gì ngon?
    Không khó để bắt gặp một món ăn với chả cua Huế. Nếu ăn sáng ở Huế thì bạn sẽ không xa lạ với bún bò Huế ăn kèm chả cua hội tụ đủ hương vị ngọt - bùi - cay cay làm xiêu lòng bao thực khách.

    [​IMG]Bát bún bò Huế mà có thêm miếng chả cua thì không còn gì ngon bằng (Ảnh: Sưu tầm)
    Ngoài ra, chả cua Huế còn được ăn kèm với bánh canh Huế, bún bò Huế... cũng ngon vô cùng. Hoặc nếu bạn yêu thích canh rau mồng tơi mát lành thì có thể nấu cùng chả cua Huế đảm bảo ngon hết sảy. Đây là món ăn dân dã nhưng lại khiến du khách thập phương mê mệt vì canh rau mồng tơi đậm đà, ngọt thanh, chả cua bùi bùi và giàu dinh dưỡng.

    [​IMG]Chả cua có thể dùng để nấu canh, ăn bún hoặc ăn cùng các món lẩu đều rất ngon (Ảnh: Sưu tầm)
    Chả cua Huế đem um, chiên hay kho... đều mang đến hương vị tuyệt hảo.

    • Um: Món này làm rất đơn giản, nhanh nhưng ăn với cơm lại ngon vô cùng.
    • Chiên cùng với cơm: Đây là món rất tốt cho các bé lười ăn, bổ sung canxi, khắc phục tình trạng ốm vặt.
    • Kho với thịt heo: Món ăn ngon ngây ngất, đặc biệt rất “tốn” cơm, nhất là vào những ngày lạnh.
    hơm của món ăn này.
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: chuanmen.edu.vn

    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này