1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách sử dụng máy đo khuyết tật

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi thietbidous, 1/12/22.

 1. thietbidous
  Offline

  thietbidous admin

  Máy dò khuyết tật là gì ?

  Máy dò khuyết tật(https://tktech.vn/may-do-khuyet-tat/) dùng khoa học siêu âm hoàn toàn không phá hủy và được dùng để truyền sóng âm qua kim loại, vật liệu tổng hợp, nhựa và gốm sứ để phát hiện những lỗ hổng ẩn như vết nứt, không gian và độ mềm chắc chắn dẫn đến hỏng hóc. Sóng âm thanh hoạt động theo những biện pháp chắc chắn dự đoán được và tạo nên các mẫu tiếng vọng đặc thù chắc chắn được hiển thị và ghi lại bằng các vật dụng cầm tay làm cho chúng trở nên tương đối hữu ích như một công cụ kiểm tra.

  Là một vật dụng siêu âm, Máy dò khuyết tật dùng 1 đầu dò để vừa tạo nên rung động vừa thu nhận tiếng vọng trả về. Lúc những dao động ấy truyền qua một môi trường, chúng sẽ di chuyển theo một hướng chắc chắn đoán trước được và ở tốc độ và vận tốc cụ thể đối với môi trường đấy. Khi đạt đến ranh giới, chẳng hạn như môi trường mới hoặc lỗ hổng, các rung động sẽ dội lại đầu dò 1 lần nữa, theo biện pháp có thể dự đoán được. Tín hiệu trả về được chuyển đổi thành một loại dạng sóng chắc chắn được so sánh để tìm ra sự không nhất quán.

  Phát hiện khuyết tật bằng siêu âm là một kỹ thuật phân tích. Sử dụng các tiêu chuẩn tham chiếu thích hợp cùng với kiến thức về truyền sóng âm và các quy trình thí nghiệm được xác định chung, người vận hành được đào tạo có thể xác định những đặc điểm cụ thể, bao gồm cả các sai sót, từ dạng sóng của vật liệu thực nghiệm.
  [​IMG]
  những loại kỹ thuật đo lường

  máy kiểm tra khuyết tật vật liệu bao gồm máy và đầu dò. Những loại đầu dò khác nhau có sẵn cho những kỹ thuật và ứng dụng đo khác nhau. Tóm lại, sở hữu hai loại khoa học đo lường:

  1.Kiểm tra bằng tia thẳng (Straight Beam)

  kiểm tra bằng tia thẳng liên quan tới việc đặt đầu dò vuông góc với vật liệu được thử nghiệm. Nó được sử dụng để tìm những vết nứt và phân tách song song với bề mặt của mẫu thử cũng như những không gian và độ xốp. Thử nghiệm chùm thẳng có thể được vận hành với bốn dòng đầu dò, mỗi mẫu được thiết kế cho 1 ứng dụng cụ thể:

  • Đầu dò tiếp xúc (Contact Transducers) được dùng khi tiếp xúc trực tiếp với mẫu thử.
  • Đầu dò Delay Line phối hợp ống dẫn sóng nhựa ngắn hoặc đường trễ giữa phần tử hoạt động và mẫu thử giúp cải thiện độ phân giải gần bề mặt cũng như bảo vệ đầu dò trong những ứng dụng nhiệt độ cao.
  • Đầu dò biến tử kép sử dụng các phần tử đầu phát và đầu thu riêng biệt trong một cụm duy nhất để cải thiện độ phân giải phát hiện độ rỗng hoặc khi công việc với bề mặt thô hoặc vật liệu hạt thô.
  • Đầu dò Immersion truyền năng lượng âm thanh vào mẫu thử qua cột nước hoặc nồi cách thủy, vô cùng hữu ích trong những ứng dụng quét tự động cũng như trong những tình huống cần chùm tia hội tụ mạnh để cải thiện độ phân giải khuyết tật.
  >> Xem thêm máy đo độ bóng mới nhất ngày nay

  2. Kiểm tra bằng tia góc
  [​IMG]
  kiểm tra chùm tia góc giải quyết vấn đề chính với việc phát hiện lỗ hổng: các lỗ hổng vuông góc có bề mặt của mẫu thử thường không thể nhận ra được từ những chùm thẳng do hướng của chúng song song so với sóng âm truyền đến. Đầu dò chùm tia góc, dùng các nêm nhựa để đưa năng lượng âm thanh vào mẫu thử ở một góc đã chọn, giải quyết vấn đề này. Chúng đặc biệt hữu ích trong việc kiểm tra mối hàn

  ưu điểm của Máy dò khuyết tật bằng siêu âm:

  • kiểm tra bằng siêu âm là kiểm tra không phá huỷ cực kỳ an toàn, và là giải pháp kiểm tra hữu hiệu được thiết lập trong các ngành công nghiệp chế tạo, gia công, và dịch vụ, đặc biệt trong những ứng dụng liên quan đến hàn và những kim loại kết cấu.
  • thế mạnh đặc biệt của giải pháp là nhanh, chính xác, vật dụng tương đối rẻ, và chắc chắn cho ta biết cả chiều sâu của khuyết tật. Tuy nhiên, phương pháp cũng với nhiều hạn chế như bỏ sót nhiều khuyết tật tạo nên phẳng định hướng song song với chùm siêu âm, kết quả kiểm tra lệ thuộc hầu hết vào kỹ năng của kỹ thuật viên và số liệu không lưu trữ, kiểm chứng được.
  Ứng dụng của Máy dò khuyết tật:
  • trang bị siêu âm có thể giúp ta thấy được sóng âm phản hồi và từ đó có thể biết được khuyết tật năm ở đâu trong vật kiểm tra. Dựa vào mức độ mạnh yếu của chùm âm vọng, ta cũng chắc chắn đánh giá được khuôn khổ của khuyết tật trên mẫu vật cần kiểm tra.
  • thiết bị kiểm tra siêu âm được sử dụng nhiều dùng để phát hiện các khuyết tật nằm ẩn bên trong như những vết nứt, lỗ rỗng, rỗ khí, và các bất thường nằm trong kim loại, chất dẻo, gốm sứ.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này