1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách thay màn hình laptop chuẩn nhất

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt Laptop - Máy Tính' bắt đầu bởi tai_phan, 19/11/17.

 1. tai_phan
  Offline

  tai_phan admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Màn hình laptop acer của bạn bị hư , nhưng bạn ngại đi sửa chữa, có thể vì những lý do khác nhau như: ngại chi phí cao, không có thời gian, hoặc không tìm được một địa chỉ sửa chữa uy tín... Thì bạn phải làm thế nào để laptop của mình hoạt động lại, không lẽ đóng gói không xài nữa? Nếu ở vào tình thế này, bạn hãy tự xử lý thôi nếu không muốn mang máy ra trung tâm sửa chữa. Cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo cách thay màn hình laptop đúng chuẩn sau, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tự thay mới màn hình laptop khi bị hư hỏng.

  Trước hết là hãy mua mới một màn hình giống như màn hình hiện tại bị hư. Để chuẩn bị, kỹ thuật sẽ cần một số công cụ và một màn hình LCD mới . sử dụng một tuốc nơ vít mũi nhỏ (tốt nhất là có nhiều loại mũi với các kích thước khác nhau), một vài dao kim loại mỏng hoặc thanh nạy bằng nhựa.

  Sau khi ngắt nguồn và tháo pin, kiểm tra khung viền xung quanh màn hình. Ta sẽ cần tháo khung này để thấy các ốc vít cố định panel. Sử dụng một dao kim loại mỏng cạy một trong hai góc dưới màn hình sau đó dùng thanh nạy để tách khung viền.

  [​IMG]
  Sau khi tách được khung viền laptop, các giá đỡ màn hình LCD lộ ra. Tháo các ốc vít bắt màn hình vào nắp máy. Sau đó úp màn hình xuống và tháo dây cáp nối.

  Nếu laptop được sản xuất trước năm 2010 và có một màn hình LCD huỳnh quang thì có thể sẽ có hai dây cáp. Nhưng vì đây là màn hình LCD LED ngược sáng nên chỉ có một cáp nối.

  [​IMG]
  Tiếp đến là lắp đặt panel LCD mới, Sau khi nhận được màn hình mới, nối dây cáp vào màn hình, định vị panel vào nắp máy và bắt vít.

  Cuối cùng, Trước khi lắp khung trở lại, Kỹ thuật sẽ thử kiểm tra panel mới. Lắp pin và dây nguồn sau đó bật máy lên. Nếu màn hình hiển thị tốt thì kỹ thuật lại khung viền và bắt ốc vít trở lại. Việc thay thế đã hoàn tất.

   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này