1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách xử lý khi sổ đỏ cấp sai vị trí qua các thủ tục đầy đủ sau đây

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Thủ Thuật - Thảo Luận' bắt đầu bởi hotrucly, 22/9/23.

 1. hotrucly
  Offline

  hotrucly admin

  Cách xử lý khi sổ đỏ cấp sai vị trí là thắc mắc chung của khá nhiều người đang gặp các vấn đề sai phạm liên quan đến nhà đất, sổ đỏ,..Thực tế cho thấy việc gặp phải các vấn đề nhầm lẫn, sai sót về thông tin vị trí của thửa đất trong giấy chứng nhận so với hồ sơ kê khai là điều khó tránh khỏi. Do vậy, Nhà nước cũng đã ban hành những quy định về thủ tục đính chính Giấy chứng nhận trong luật pháp về đất đai. Với kinh nghiệm tư vấn nhà đất lâu năm, ở bài viết này, các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các cách xử lý khi sổ đỏ cấp sai vị trí thông qua những thủ tục đính chính cũng như thủ tục thu hồi sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật.

  [​IMG]

  Thủ tục đính chính về vấn đề sổ đỏ cấp sai vị trí
  Liên quan đến cách xử lý khi sổ đỏ cấp sai vị trí, theo Khoản 1 Điều 106 của Luật Đất đai năm 2013, Điều 86 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Khoản 3 Điều 10 của Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, thủ tục đính chính Giấy chứng nhận đã cấp được quy định rõ ràng như sau:

  Hồ sơ cần thiết để đính chính sổ đỏ
  Pháp luật đã quy định rằng Hồ sơ để đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) có thông tin sai về thửa đất bao gồm các tài liệu, giấy tờ sau:

  • Một (01) Đơn đề nghị đính chính trong trường hợp người sử dụng đất phát hiện có thông tin sai sót về thửa đất trên sổ đỏ;

  • Một (01) Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã cấp.
  Quy trình đính chính sổ đỏ
  Bước 1: Chủ sử dụng đất cần nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký đất đai tại nơi có đất để tiến hành việc đính chính. Trong trường hợp Văn phòng đăng ký đất đai phát hiện có sai sót về thông tin của thửa đất trên sổ đỏ đã cấp, họ sẽ thông báo cho người sử dụng đất và yêu cầu nộp Giấy chứng nhận đã cấp để thực hiện thủ tục đính chính.

  Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, trách nhiệm của văn phòng đăng ký đất đai sẽ bao gồm:

  • Kiểm tra hồ sơ
  • Lập biên bản kết luận về nội dung và nguyên nhân gây ra sai sót
  • Chuẩn bị hồ sơ để trình cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc đính chính vào Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót
  • Nội dung sai sót phải được điều chỉnh bổ sung vào cơ sở dữ liệu đất đai cũng như hồ sơ địa chính
  Lưu ý: Nếu người chủ sử dụng đất yêu cầu cấp lại sổ đỏ trong quá trình đính chính, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ trình cơ quan có thẩm quyền để tiến hành việc cấp lại sổ.

  >>> Xem thêm các nội dung liên quan trong lĩnh vực nhà đất: Nhà tiền chế có cần xin giấy phép xây dựng

  Thủ tục thu hồi khi sổ đỏ cấp sai vị trí
  Theo Điều 87 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và khoản 26 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP, quy trình thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp được thực hiện như sau:

  1. Trường hợp toàn bộ diện tích đất trên Giấy chứng nhận đã cấp bị thu hồi bởi việc phục vụ quốc phòng / an ninh cũng như phát triển kinh tế xã hội:
  • Người sử dụng đất phải nộp lại Giấy chứng nhận đã cấp trước khi nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.

  • Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng sẽ thu Giấy chứng nhận và chuyển cho Văn phòng đăng ký đất đai để quản lý.
  1. Trường hợp đất bị thu hồi do việc trả lại đất một cách tự nguyện, việc kết thúc thời gian sử dụng đất theo pháp luật, có khả năng gây nguy hại đến tính mạng của con người hoặc vi phạm các luật hiện hành về đất đai:
  • Người sử dụng đất phải trả lại Giấy chứng nhận đã cấp trước khi đất được bàn giao cho Nhà nước. Tuy nhiên, nếu người sử dụng đất qua đời mà không có người thừa kế thì không cần phải thực hiện việc này.

  • Tổ chức được giao nhiệm vụ thực hiện thu hồi đất sẽ thu Giấy chứng nhận và chuyển cho Văn phòng đăng ký đất đai để quản lý.
  1. Người sử dụng đất sẽ phải nộp hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận cũng như giấy chứng nhận đã cấp trước đây cùng với hồ sơ đăng ký biến động khi cấp đổi giấy chứng nhận hoặc đăng ký biến động đất đai cũng như tài sản gắn liền với đất mà phải cấp giấy chứng nhận theo mẫu mới

  2. Theo quy định tại trong luật đất đai 2013 ở điểm d khoản 2 Điều 106, giấy chứng nhận đã cấp không đúng luật pháp hiện hành về đất đai sẽ bị thu hồi.
  [​IMG]

  Tóm lại, bài viết trên đã giải thích một cách chi tiết giúp bạn hiểu rõ về vấn đề cách xử lý khi sổ đỏ cấp sai vị trí. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin thiết thực hơn liên quan đến cách xử lý khi sổ đỏ cấp sai vị trí, hãy kết nối ngay với các chuyên giatư vấn nhà đấttừ ứng dụng tư vấn đa ngành Askany, giúp bạn nhìn nhận rõ và định hướng cách xử lý vấn đề của mình một cách hiệu quả. Không những thế, các vấn đề liên quan đến lĩnh vực pháp lý, nhà đất như “sổ đỏ cấp sai vị trí đất” cũng được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn một cách cụ thể, rõ ràng nhất.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này