1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chụp chuyển động với kỹ thuật lia máy có gì đặc biệt

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi bobo123, 21/12/18.

 1. bobo123
  Offline

  bobo123 admin

  Khi lia máy với tốc độ cao bạn càn những thông tin gì để có thể ghi lại những khoảnh khắc để đời cùng tìm đọc bài viết bạn nhé. Người chụp sẽ lia máy theo cùng chiều chuyển động với đối tượng được chụp. Như vậy, dù cho có đối tượng có dịch chuyển liên tục thì ảnh vẫn nét và rõ còn hậu cảnh xung quang dù đứng yên vẫn trở nên mờ ảo.

  [​IMG]

  Những yếu tố chính quyết định sự thành công chính là khoảng cách, tốc độ chuyển động và cách căn khung hình. Với một thời gian phơi sáng (tốc độ cửa trập) đủ lâu để làm cho toàn bộ hậu cảnh có đối tượng đi ngang qua trở nên nhòe mờ. Nếu dùng ống kính góc rộng và một khung cảnh lớn mà kích cỡ nhân vật chỉ là phần nhỏ, thì chuyển động của nhân vật trong khung cảnh là không lớn, vì thế kể cả khi lia máy, hậu cảnh sẽ ít hiệu ứng nhòe mờ hơn do lia máy tốc độ chậm. Nhưng nếu cùng cảnh, cùng tốc độ cửa trập, sử dụng ống tele với tỷ lệ nhân vật lấp gần đầy khuôn hình, hậu cảnh sẽ mờ nhòe nhiều hơn hẳn, bởi lúc này, máy ảnh phải lia theo tốc độ nhanh hơn mới có thể giữ cho người được chụp ở một ví trí định trước trong khung hình.


  >> Nội dung khác: Sony A7R MARK III

  [​IMG]
  Ngoài ra, cần quan tâm khoảng cách. Khoảng cách giữa người chụp và đối tượng xa thì góc lia máy sẽ giảm đi và ngược lại. Để tạo được hậu cảnh nhòe tốt, trong khi giảm thiểu được hiệu ứng mờ trên hình ảnh người chụp do sự khác phương giữa chuyển động góc và chuyển động quay, hãy sử dụng ống tele để đứng từ xa và zoom lại sao cho đối tượng lớn gần bằng khung hình. Nhưng nếu đứng quá xa thì góc lia nhỏ làm giảm khả năng xóa phông làm mờ hậu cảnh xung quanh.Tốt nhất là mở ống kính ở mức tiêu cự xa nhất có thể và chụp để giảm thiểu khác phương chuyển động giữa ống kính và đối tượng, từ đó giữ được độ nét của người cần chụp, đồng thời chụp với tốc độ chậm nhất để xóa mờ hậu cảnh tốt hơn.
  [​IMG]
  Quan trọng là làm sao người chụp phải xác định được tốc độ của màn trập khi lia phù hợp với tốc độ chuyển động của đối tượng theo dõi, trên cơ sở khoảng cách từ máy tới đối tượng và quãng đường người đó di chuyển trong suốt thời gian mở màn trập. Như đã đề cập thì chuyển động của đối tượng là chuyển động ngang, trong khi màn trập có chuyển động thẳng đứng. Vì thế, có khi chụp một hình chữ nhật di chuyển nhanh lại ra hình thoi. Giống như khi cửa trập đóng lại không nhận ánh sáng thu vào nhưng theo thứ tự từ trên xuống sẽ có phần ánh sáng vào trước và ánh sáng vào sau làm méo mó hình ảnh. Tìm hiểu thêm những thông tin mới tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

  Nguồn; https:/dienmaybinhminh.com/tin/chup-chuyen-dong-voi-ky-thuat-lia-may-ban-nen-tim-hieu.html
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này