1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Có được kết hôn trong thời gian chờ quyết định ly hôn không?

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi baolinh1811, 21/9/23.

 1. baolinh1811
  Offline

  baolinh1811 admin

  Trong thời gian chờ quyết định ly hôn có được kết hôn không? Thắc mắc về thời gian công nhận ly hôn và trường hợp đăng ký kết hôn khi vẫn đang trong quá trình Toà án giải quyết ly hôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia luật hôn nhân gia đình sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề nêu trên một cách chi tiết nhất.

  Để được giải đáp nhanh chóng các thắc mắc ly thân có cần ra tòa không hay vợ chồng có nghĩa vụ trả nợ chung sau ly hôn như thế nào, hãy liên hệ ngay với các luật sư hôn nhân gia đình hàng đầu tại Askany.

  Khi nào thì có quyết định ly hôn?
  Trường hợp ly hôn thuận tình
  [​IMG]

  Quy định về việc công nhận thỏa thuận ly hôn của các đương sự có hiệu lực ngay sau khi được ban hành và không thể bị kháng cáo hoặc kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm, trừ khi có căn cứ cho rằng sự thỏa thuận đó bị nhầm lẫn, lừa dối, đe dọa, cưỡng ép hoặc vi phạm pháp luật hoặc đạo đức xã hội, căn cứ theo Điều 212 và 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

  Trong khoảng thời gian 7 ngày kể từ ngày lập biên bản hòa giải cuối cùng, vợ và chồng không thay đổi ý kiến về thỏa thuận, Thẩm phán sẽ ban hành Quyết định công nhận thỏa thuận ly hôn và có hiệu lực ngay lập tức.

  Trường hợp ly hôn đơn phương
  [​IMG]

  Theo Điều 273, Khoản 1 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, thời hạn để đề nghị kháng cáo đối với bản án ly hôn của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày, tính từ ngày tuyên án. Tuy nhiên, nếu đương sự hoặc đại diện không có mặt tại phiên tòa khi tuyên án vì lý do chính đáng, thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc từ ngày bản án được niêm yết. Trong trường hợp đương sự, đại diện cơ quan hoặc tổ chức đã tham gia phiên tòa nhưng vắng mặt khi Tòa án tuyên án mà không có lý do chính đáng, thời hạn kháng cáo được tính từ ngày tòa án tuyên án.

  Đồng thời, theo Khoản 1 của Điều 280 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, thời hạn để kháng nghị đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp là 15 ngày, tính từ ngày bản án được tuyên án. Nếu Kiểm sát viên không tham gia phiên tòa, thời hạn kháng nghị được tính từ ngày Viện kiểm sát cùng cấp nhận được bản án.

  Do đó, sau khi hết thời hạn kháng cáo của các đương sự hoặc thời hạn kháng nghị của Viện kiểm sát (sau 30 ngày), bản án hoặc quyết định ly hôn cấp sơ thẩm sẽ có hiệu lực pháp luật ngay lập tức.

  Trong thời gian chờ quyết định ly hôn có được kết hôn không?
  Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, trong thời gian chờ quyết định ly hôn, các bên không được phép kết hôn. Cụ thể, Điều 44 của Luật Hôn nhân và Gia đình quy định như sau: Trong thời gian từ khi có đơn đề nghị ly hôn đến khi quyết định ly hôn được thực hiện, hai bên không được phép kết hôn lại với người khác, trừ các trường hợp sau:
  • Bên có quyền kết hôn lại sau khi quyết định ly hôn được thực hiện:
   • Trường hợp một trong hai bên bị tuyên bố mất tích.
   • Trường hợp một trong hai bên bị tuyên bố mất tích sau khi quyết định ly hôn đã được thực hiện.
   • Trường hợp một trong hai bên bị tuyên bố mất tích sau khi quyết định ly hôn đã được thực hiện nhưng sau đó bị tìm thấy hoặc trường hợp một trong hai bên bị tuyên bố mất tích nhưng sau đó quyết định ly hôn được thu hồi.
  • Bên có quyền kết hôn lại sau khi quyết định ly hôn được thực hiện và không còn kháng cáo hoặc khi quyết định ly hôn đã có hiệu lực sau khi quyết định kháng cáo được giữ nguyên.
  Kết luận
  Bài viết trên đây đã giải đáp thắc thắc trong thời gian chờ quyết định ly hôn có được kết hôn với người mới không. Chúng tôi tin rằng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức quan trọng về quy trình giải quyết ly hôn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ với các luật sư tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ tư vấn 1:1 chi tiết về các vấn đề vướng mắc của bản thân trong quan hệ hôn nhân gia đình.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này