1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Công Thức Làm Thịt Đông Ngon Miệng, Hấp Dẫn Ngày Tết

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi HomeStory, 15/7/24.

  1. HomeStory
    Offline

    HomeStory admin

    Thịt đông là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình Việt Nam. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cách chế biến đơn giản, thịt đông không chỉ làm ấm lòng thực khách mà còn mang lại không khí đầm ấm, sum vầy. Dưới đây là cách làm thịt đông ngon miệng, hấp dẫn để bạn có thể trổ tài trong dịp Tết này.
    [​IMG]
    Nguyên Liệu:
    Thịt chân giò: 1kg (nên chọn thịt chân giò heo hoặc thịt ba chỉ có chút mỡ để món thịt đông béo ngậy và ngon hơn)
    Tai heo: 300g
    Nấm hương khô: 50g
    Mộc nhĩ: 50g
    Hành khô: 3-4 củ
    Gừng: 1 củ nhỏ
    Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm
    Cách Làm:
    Sơ Chế Nguyên Liệu:

    Rửa sạch thịt chân giò và tai heo, cạo sạch lông nếu cần. Chần qua nước sôi cùng với gừng đập dập để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại với nước lạnh và để ráo.
    Thái thịt chân giò và tai heo thành những miếng vừa ăn.
    Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân và thái sợi.
    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    Ướp Thịt:

    Ướp thịt chân giò và tai heo với một ít muối, tiêu, nước mắm và hành khô băm nhỏ. Để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
    Nấu Thịt Đông:

    Phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó cho thịt vào xào săn. Thêm một ít nước mắm và hạt nêm cho thịt thấm đều gia vị.
    Khi thịt đã săn lại, đổ nước vào ngập thịt và đun sôi. Vớt bọt để nước trong.
    Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và hầm thịt cho đến khi thịt mềm (khoảng 1-1.5 giờ).
    Thêm nấm hương và mộc nhĩ vào nồi, đun thêm khoảng 10-15 phút nữa. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
    Đổ Thịt Đông:

    Khi thịt đã chín mềm, tắt bếp và để nguội một chút.
    Múc thịt và nước dùng vào các bát hoặc khuôn. Để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh để thịt đông lại.
    Trình Bày Và Thưởng Thức:

    Khi thịt đã đông lại, lấy ra khỏi bát hoặc khuôn, thái miếng vừa ăn.
    Trang trí thêm hành lá thái nhỏ hoặc vài lát ớt đỏ để món ăn thêm hấp dẫn.
    Mẹo Nhỏ:
    Chọn Thịt: Chọn thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ có chút mỡ để món thịt đông béo ngậy hơn.
    Nấm và Mộc Nhĩ: Nên ngâm nấm và mộc nhĩ trong nước ấm cho nở mềm, giúp món ăn thơm ngon và dễ chế biến hơn.
    Gia Vị: Điều chỉnh gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình để món thịt đông thêm phần hấp dẫn.
    Món thịt đông không chỉ thơm ngon mà còn mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, sum vầy trong những ngày đầu năm mới. Hy vọng với công thức này, bạn sẽ có thể chuẩn bị được món thịt đông hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong dịp Tết. Chúc bạn thành công và có một cái Tết thật đầm ấm và hạnh phúc!
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: chuanmen.edu.vn

    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này