1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Dạy con kiểu Nhật- 12 nguyên tắc giáo dục con cái của bố mẹ Nhật

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nuôi Dạy Con Trẻ' bắt đầu bởi depcungban, 11/10/16.

 1. depcungban
  Offline

  depcungban admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn ) - Dạy con kiểu Nhật giáo dục con phải đúng cách, đúng lúc và đúng nơi thì mới tạo ra sự phát triển tốt, dưới đây là cách người Nhật dạy con mà dayconkieunhat.info muốn chia sẻ với các bạn.

  1. Trẻ em không cần quá thông minh. Những học sinh ngoan và thông minh thì rất tốt nhưng tính cách của chúng tốt thì quan trọng hơn.

  2. Môi trường giáo dục con cái của bố mẹ rất quan trọng. Rất khó để dạy một đứa trẻ về tầm quan trọng của một thành viên trong gia đình, nhiều bạn trẻ trở nên hư hỏng bởi tệ nạn xung quanh.

  [​IMG]

  3. Khi dạy con kiểu Nhật bố mẹ không nên hình thành những thói quen xấu cho trẻ. Không nên thỏa hiệp những sở thích ngắn hạn với trẻ vì sẽ hình thành thói quen xấu cho chúng. Ví dụ, trẻ không muốn ăn cơm, bố mẹ bật tivi để dỗ cho trẻ ăn. Kết quả là, bố mẹ đạt được mục đích là trẻ đã ăn một vài thìa cơm, nhưng vô tình hình thành nên thói quen xấu là: luôn phải chiều trẻ bằng mọi cách khi ăn, và trẻ sẽ quen với điều này, rất khó để bỏ.

  4. Bố mẹ nên tỏ thái độ thông cảm với con cái khi nghe con cái tâm sự.

  5. Bố mẹ nên nói sự thật, không được nói dối trước mặt con cái.

  6. Bố mẹ không nên thỏa hiệp những điều mà trẻ em không được làm mặc dù biết con trẻ sẽ cằn nhằn và phản đối nhưng thỏa hiệp sẽ làm cho kết quả tệ hơn.

  7. Dạy con kiểu Nhật luôn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Trẻ em dưới 1 tuổi vẫn duy trì nhiều nguồn dinh dưỡng. Lớn hơn 1 tuổi nên ăn ba bữa một ngày, thức ăn phải được cân bằng và giàu dưỡng chất.

  8. Khi đói trẻ sẽ tự khắc ăn, vì vậy bố mẹ không cần ép trẻ ăn

  9. Bữa ăn của trẻ phải được đặt đúng ở chỗ ngồi của trẻ. Nếu trẻ không ngồi đúng vị trí thì không được ăn.

  [​IMG]

  10. Bổ sung canxi cho trẻ là không cần thiết. Bố mẹ nên để chúng chơi ngoài nắng thường xuyên nhưng tốt nhất là cho trẻ chơi vào buổi sáng hoặc chiều tối.

  11. Dạy con kiểu Nhật nên để trẻ đối mặt với thất bại. T rẻ sẽ cảm thấy thất vọng, có lẽ sẽ bỏ cuộc nhưng hãy để chúng biết không khóc và chán nản mà hãy cố gắng lần nữa.

  12. Trẻ phải có quyền quyết định những vấn đề liên quan chúng.

  Nuôi dạy con kiểu Nhật cần nghiêm khắc nhưng không nên quá khắt khe, cần yêu thương nhưng không nên chiều chuộng, cần đúc lúc, đúng nơi và đúng thời điểm thì mới hiệu quả.

  Dạy con kiểu Nhật mong muốn bài viết này bổ ích cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này