1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Dạy con kiểu Nhật: Học mẹ Nhật cách dạy con học ngoại ngữ

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nuôi Dạy Con Trẻ' bắt đầu bởi depcungban, 12/11/16.

 1. depcungban
  Offline

  depcungban admin

  Trong phương pháp dạy con kiểu Nhật, ngoại ngữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

  Với cuộc sống hiện tại như ngày nay ngoại ngữ vô cùng cần thiết cho mỗi chúng ta. Vì vậy việc tạo điều kiện học ngoại ngữ cho trẻ là một điều mà dạy con kiểu Nhật nghĩ nó vô cùng cần thiết.

  [​IMG]

  Phương pháp dạy con kiểu Nhật dạy trẻ học ngoại ngữ (Nguồn: Internet)

  Để trẻ phát triển khả năng học hỏi của mình bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dạy con kiểu Nhật của các bà mẹ Nhật mà dayconkieunhat.info giới thiệu dưới đây.

  1.Dạy con kiểu Nhật học ngôn ngữ dưới góc nhìn của trẻ con (từ 0 đến 6 tuổi), ngôn ngữ (bao gồm âm thanh, chữ viết, ý nghĩa) là một thứ còn xa lạ và đang cần được bé khám phá, nó giống như việc lần đầu tiên bé nhìn thấy ánh sáng, hay lần đầu tiên bé thấy búp bê, lần đầu bé nghe tiếng mẹ vậy.

  Theo phương pháp dạy con kiểu Nhật thì những thứ gì càng gây ấn tượng mạnh với bé thì bé sẽ càng nhớ lâu và có thể là nhớ mãi. Nếu là ấn tượng tốt thì lần sau gặp lại bé sẽ phản ứng với thái độ tích cực và thích thú, thậm chí còn "nghiện". Ngược lại, ấn tượng xấu ban đầu sẽ làm cho bé có phản ứng tiêu cực như sợ hãi, ghét, khó chịu. Tất cả đều phụ thuộc vào cách mà bé tiếp cận với "cái mới mẻ" đó vào những lần đầu tiên như thế nào. Cách mà bé tiếp cận với ngôn ngữ cũng như vậy, từ từ và tự nhiên.

  2. Dạy con kiểu Nhật học ngôn ngữ có 3 phần rất quan trọng: âm thanh, mặt chữ và ngữ nghĩa. Trong đó thì âm thanh là thứ học dễ nhất và nhanh nhất, đặc biệt là đối với trẻ em, sau đến là mặt chữ và cuối cùng là ngữ nghĩa.

  [​IMG]
  Phương pháp dạy con kiểu Nhật dạy trẻ học ngoại ngữ (Nguồn: Internet)

  Về âm thanh hay còn gọi là cách phát âm, cách tiếp cận nào với bé là tốt nhất và khoa học nhất. Tương tự như tiếng việt, hãy tạo cho bé một môi trường tràn ngập tiếng anh (tiếng anh chuẩn) trong một khung thời gian cố định trong ngày. Nếu bố hoặc mẹ biết nói tiếng anh thì tốt nhất nên có một người nói chuyện với con chỉ được nói bằng tiếng anh (tuyệt đối không được ngại). Giống như học tiếng Việt, bé cần có thời gian để tiếp nhận đầu vào, tức là sẽ mất một thời gian để nghe và làm quen với âm tiếng anh, sau đấy khi đã đủ vốn rồi bé sẽ tự động bật ra tiếng anh một cách rất tự nhiên. Bố mẹ tuyệt đối không được nóng vội, ép con ngay từ những buổi đầu đã nói được, chỉ cho con nghe mà thôi, khi nào bé sẵn sàng bé sẽ tự bật ra.

  3.Dạy con kiểu Nhật là cho trẻ học càng sớm càng tốt. Một số ý kiến cứ nói là trẻ con nhỏ biết gì mà học, tiếng Việt còn chưa sõi... Đơn giản bố mẹ cứ đặt con mình vào địa vị một đứa con lai, nó phát triển 2 ngôn ngữ cùng một lúc và đồng đều như nhau, vì nó tiếp xúc với hai ngôn ngữ từ khi nó mới sinh ra. Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ, đúng không? Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc dạy con kiểu Nhật cho trẻ học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc trẻ giỏi ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

  [​IMG]
  Phương pháp dạy con kiểu Nhật dạy trẻ học ngoại ngữ(Nguồn: Internet)

  4. Phương pháp dạy con kiểu Nhật giúp trẻ phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ: Lại nói về con, đúng là có những đứa nói hai thứ tiếng rạch ròi, không lẫn lộn, và tốt như nhau, còn có những đứa lại bị loạn ngôn ngữ. Một vấn đề rất đơn giản thôi: Bố mẹ nói lẫn lộn. Nếu bố là người Anh chỉ nói tiếng Anh với con và nếu mẹ người Việt chỉ nói tiếng Việt không thì đứa bé sẽ phát triển được hai ngôn ngữ song song như thế, ngược lại nếu cả bố lẫn mẹ dùng cả hai thứ tiếng lẫn lộn ngay từ khi con còn bé thì hậu quả loạn ngôn ngữ là vô cùng cao, vì khi đó não bộ đứa trẻ không phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau, và nó mất đi khả năng phản xạ cần thiết nhất khi con người cần giao tiếp với nhau: nếu đứa trẻ biết mẹ nó chỉ hiểu tiếng Việt, nó sẽ phải tập nói tiếng Việt để mẹ nó hiểu nó, tương tự với bố...

  Vì vậy, thực sự nếu không đủ điều kiện để phát triển song song hai ngôn ngữ từ khi còn rất là nhỏ (ví dụ bố mẹ không có khả năng nói tiếng Anh, hay không có khả năng thuê một cô bảo mẫu nói tiếng Anh từ khi con còn rất bé, hay môi trường không cho phép - nếu con bạn là người Việt và bạn đang ở nước ngoài chẳng hạn, thì đó là môi trường lý tưởng để phát triển hai ngôn ngữ song song) hãy đợi con đến 3-4 tuổi và bắt đầu, thì chúng nó sẽ biết được đấy là ngôn ngữ thứ 2 vì tiếng Việt đã khá là phát triển.

  5. Dạy con kiểu Nhật dạy trẻ học ngôn ngữ như là công cụ giao tiếp và nhận thức nội dung cần truyền tải. Ví dụ khi bạn nói với con apple có nghĩa là quả táo thì bạn đang cho con học ngoại ngữ như là học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi bạn cầm quả táo và nói: apple, tưởng đơn giản nhưng mà là khác hoàn toàn: con bạn sẽ nghĩ ngay đến cái đồ vật “ trái táo” đấy với cái từ đấy, và khi nó nhìn quả táo nó sẽ bật ra được apple, tạo điều kiện sau này khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nó phải nghĩ bằng ngôn ngữ đó, mà điều này quan trọng vô cùng.

  Cụ thể: nếu nó cần nói nó muốn quả táo nó sẽ bật ra luôn I want that apple, chứ không phải nó sẽ nghĩ là: mình muốn quả táo đó, phải nói là Tôi muốn quả táo đó, tức là I want that apple và sau đó thì mới nói ra.

  [​IMG]
  Phương pháp dạy con kiểu Nhật dạy trẻ học ngoại ngữ(Nguồn: Internet)

  6. Dạy con kiểu Nhật học ngoại ngữ bạn cần phải kiên trì: Một số bố mẹ cho con đi học thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung là đầy đọa mình và con mình đấy, tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường: mưa lâu thấm dần, và nó chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích...

  Một người mẹ ở Úc áp dụng phương pháp dạy con kiểu Nhật chia sẻ: Cô có cậu con trai qua Úc được 7 tháng chẳng thốt lên một từ tiếng Anh nào, mẹ cũng kệ, chỉ cho nó xem đĩa tiếng Anh, nói tiếng Anh với nó, giải thích bằng tiếng Anh, hiểu đến đâu thì hiểu, đến lớp thì 1 tuần đầu người ta cho phiên dịch đến, được một tuần mẹ cháu yêu cầu thôi mặc dù chính phủ trả tiền, và nó tự xoay xở. Cho đến một hôm dẫn nó đến nhà bạn chơi thì thấy nó tuôn ra cả tràng. Bất ngờ quá, và từ đó thì nó còn yêu cầu mẹ là không dùng tiếng Việt với nó, hậu quả là khi về nhà phải mất 2 tháng mới nói lại được tiếng Việt. Vì thế, bố mẹ đừng có sốt ruột, lúc nào nó bật ra thì nó sẽ bật ra, còn không, nó vẫn đâu đó trong đầu chúng nó đấy.

  7. Dạy con kiểu Nhật dạy trẻ học chuẩn ngay từ đầu: Người nước ngoài với một giọng chuẩn là ổn, vì người nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với người Việt: trẻ con bắt buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói và không hiểu được tiếng Việt và phương pháp dạy của họ luôn tiên tiến hơn, họ cũng giỏi khuấy động phong trào hơn người Việt mình, không ngại nhảy, không ngại hát, không ngại nói và họ vẫn có 1 lợi thế hơn với các giáo viên bản xứ đó là họ thường có bằng cấp tử tế hơn và có kinh nghiệm của bản thân mình khi sử dụng ngôn ngữ thứ 2.

  [​IMG]
  Phương pháp dạy con kiểu Nhật dạy trẻ học ngoại ngữ(Nguồn: internet)

  Nói thế không phải là người Việt mình tiếng Anh không giỏi, đơn giản là giáo viên Việt Nam có giọng chuẩn thì hầu hết phải tu nghiệp tốt nghiệp ở nước ngoài, mà những người đó về thì 1/không đi dạy tiếng Anh giá thấp, giá của họ cũng phải bằng người nước ngoài; 2/họ thường chỉ dạy đại học hay các khóa học cao cấp;3/khả năng tạo hoạt động của họ vẫn kém người nước ngoài.

  Tóm lại: với phương pháp dạy con kiểu Nhật cho trẻ học ngoại ngữ với người bản xứ vẫn là tốt nhất.

  Chúc bạn có bí quyết dạy con kiểu Nhật giúp con học ngoại ngữ hiệu quả.


  Có thể bạn quan tâm:

  Bí quyết dạy con kiểu Nhật cho trẻ giai đoạn 0-1 tuổi mẹ cần biết

  Những đặc điểm cơ bản thể hiện sự phát triển ngôn ngữ ở bé

  Dạy con kiểu Nhật: Lợi hay hại khi để con chơi đùa nghịch ngợm?
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 2. tientung
  Offline

  tientung admin

  Người Nhật có rất nhiều thứ hay để chúng ta học tập và phương pháp dạy con cũng như cách cho tre ăn chúng ta cũng nên học hỏi thêm từ rất nhiều kiến thức hay của người nhật.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này