1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Dạy con kiểu Nhật: Học người Nhật 5 giáo dục cho trẻ

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nuôi Dạy Con Trẻ' bắt đầu bởi depcungban, 15/11/16.

 1. depcungban
  Offline

  depcungban admin

  Dạy con kiểu Nhật: Học người Nhật 5 cách phát triển trí thông minh cho trẻ


  Như bạn đã biết người Nhật đã rất thành công trong phương pháp dạy con kiểu Nhật nhằm nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Vậy bạn có thắc mắc là họ làm thế nào không?

  Dayconkieunhat.info xin chia sẻ trong bài viết này 7 bí quyết dạy con của người Nhật để phát triển trí lực của trẻ.

  1. Dạy con kiểu Nhật dạy trẻ học cách lặp đi lặp lại

  Trong giai đoạn từ 2-3 tuổi, trẻ đã có nhu cầu học hỏi và nhận thức về thế giới nhưng lại chưa thể nhớ được nhiều nên dẫn đến trường hợp hỏi đi hỏi lại hoặc vừa hôm trước hôm sau trẻ đã quên. Điều này có thể khiến nhiều người bực mình và ngại việc giải thích nhiều lần cho trẻ. Tuy nhiên với những cha mẹ Nhật, họ không ngại giải thích nhiều lần cho con họ ở một vấn đề.

  [​IMG]
  (Nguồn: internet)

  Theo họ, trong giai đoạn này bé chủ yếu học và tiếp nhận thông tin bằng khả năng ghi nhớ siêu phàm. Chính vì vậy phương pháp dạy con kiểu Nhật trong giai đoạn này đó là học cách lặp đi lặp lại. Thời kì lặp đi lặp lại bố mẹ sẽ dạy trẻ những gì thì hãy quan sát để xem trẻ có hứng thú với cái gì như hình khối, hội họa, âm nhạc, sách truyện,… để bước qua giai đoạn tạo hứng thú cho trẻ.

  2. Dạy con kiểu Nhật giúp tạo hứng thú cho trẻ

  Để tạo hứng thú cho trẻ bố mẹ nên hạn chế chê trách trẻ mà thay vào đó là khen và khuyến khích trẻ. Việc này không những tạo cho trẻ niềm say mê với những điều mới mẻ mà còn tạo cho trẻ sự tự tin mạnh dạn

  3. Dạy con kiểu Nhật cho trẻ chơi các đồ chơi bổ ích

  [​IMG]
  (Nguồn: internet)


  Tiêu chí của các bố mẹ người Nhật khi chọn đồ chơi cho trẻ là chọn những đồ chơi có thể kích thích khả năng sáng tạo và trí tuệ của trẻ, và có thể chơi cùng trẻ khiến trẻ không chán. Ví dụ như chơi ghép hình. Tuy nhiên cũng không nên mua nhiều đồ chơi cho trẻ vì trẻ sẽ chóng chán và lười học hành, lại không thể phát huy được hết khả năng sáng tạo của trẻ với món đồ chơi đó.

  4. Phương pháp dạy con kiểu Nhật giúp luyện trí nhớ cho trẻ

  Ở Nhật có rất nhiều trò chơi trí tuệ phục vụ cho việc dạy con luyện trí nhớ. Người Nhật quan niệm rằng “Người thông minh là người nhớ nhiều hơn người khác và biết cách áp dụng những điều ghi nhớ đó hợp lý”. Do đó theo họ, trí thông minh là thứ có thể luyện tập và có được chứ không phải thuộc về khả năng bẩm sinh. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em Nhật đã được tiếp xúc với các trò chơi trí tuệ luyện trí nhớ và nhiều bài tập để luyện trí nhớ

  5. Dạy con kiểu Nhật thì không nên nuông chiều trẻ quá mức

  [​IMG]
  (Nguồn: internet)

  Khi để trẻ trong trạng thái đói sẽ là điều kiện kích thích khả năng thích ứng của trẻ. Không phải lúc nào cũng đáp ứng mọi đòi hỏi của trẻ, mà hãy để trẻ trải qua cảm giác không có được điều mình muốn. Và đừng bao giờ đánh mất quyền và uy của một người mẹ đó là con cái phải biết vâng lời cha mẹ. Nếu mẹ quá nuông chiều và cung phụng trẻ thì uy quyền của người mẹ sẽ không còn, con cái sẽ không còn sợ lời mẹ nói nữa.

  Chúc các bạn thành công trong việc dạy con với phương pháp dạy con kiểu Nhật!
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

Chia sẻ trang này