1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Đô thị Hà Nội - Phá vỡ quy hoạch và những hệ lụy được báo trước

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi Báo phapluatnet, 19/9/17.

 1. Bài học rút ra từ những quốc gia thành công trong phát triển đô thị trên thế giới cho thấy, phải đặc biệt ưu tiên xây dựng hệ thống hạ tầng đô thị, đó là nền tảng của quy hoạch đô thị.

  Nhiều chuyên gia khẳng định “đầu tư cho hệ thống này là cho phát triển, cho mai sau”. Với Hà Nội, tương lai ấy sẽ vẫn chỉ ở trong giấc mơ của cả nhà quản lý và cư dân nếu chỉ loay hoay chống đỡ các khủng hoảng hiện tại mà không có một cuộc cách mạng thực sự trong việc phát triển hạ tầng giao thông đô thị.

  Quá tải hạ tầng

  Từ trước năm 2010, khi Hà Nội chưa được mở rộng, một số chuyên gia đã dự báo rằng, chỉ trong vòng 10 năm tới, Hà Nội sẽ phải đối mặt với tình trạng tắc đường vì bị quá tải tại nhiều khu vực. Đặc biệt, với việc quy hoạch chắp vá các khu đô thị phía Tây và Nam Hà Nội, khiến nhiều tuyến đường xuyên tâm của Thủ đô sẽ bị tắc cứng vào mỗi giờ cao điểm. Tình cảnh tắc đường diễn ra ở nhiều tuyến phố và nhiều năm kéo dài mà không có biện pháp khắc phục.

  [​IMG]

  Quy hoạch bị phá vỡ, không chỉ gây tắc đường, úng ngập mà còn tạo ra sự thiếu hụt hạ tầng xã hội khác. Ví dụ như hiện tại, nhiều khu chung cư trên địa bàn phường Hoàng Liệt, Linh Đàm (Hoàng Mai), Vạn Phúc (Hà Đông), Phú Diễn (Bắc Từ Liêm)… đang bị thiếu trường học, dẫn tới học sinh phải học nhờ, học tạm...

  Từ đô thị lớn, tới các đô thị nhỏ mọc không kiểm soát nên việc tìm đất xây trường học, nhà trẻ tại một số khu vực trên địa bàn Thủ đô trở nên nan giải. Nguyên nhân của tình trạng này là do các chủ đầu tư khu đô thị chỉ lo xây nhà để bán thậm chí nhiều chung cư sai phạm còn còn bị cắt xén nhiều tiện ích kèm theo để tiết kiệm chi phí mà chưa thực hiện xây dựng các trường học phục vụ cư dân theo quy hoạch được duyệt.

  Thiếu không gian công cộng

  Không chỉ có vậy, nhiều nhà đầu tư khi xin được đất là tìm cách để tăng phòng, nâng tầng mà xem nhẹ các không gian công cộng như sân chơi, vườn hoa, đường dạo…. thậm chí còn bị bỏ qua. Số lượng các không gian này đang ngày càng ít dần, những cao ốc văn phòng chọc trời mọc lên ngày càng nhiều.


  Loay hoay tìm cách gỡ rối

  Để tháo gỡ những hệ lụy trong quản lý quy hoạch, Hà Nội đã nỗ lực di dời các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm cùng với bệnh viện, trường học ra khỏi vùng trung tâm TP nhưng những khó khăn, trở ngại về đất đai, chuyển đổi công nghệ… khiến kế hoạch luôn chậm chạp.

  Phá vỡ quy hoạch đã gây ra những hệ lụy khó lường, hậu quả dai dẳng, vì vậy trước đòi hỏi một Thủ đô xứng tầm thì thành phố phải giữ vững quy hoạch ban đầy, bên cạnh đó nên
  tổ chức nhiều cuộc thi, hội thảo quy mô trong nước và quốc tế, để tìm ra những ý tưởng mới lạ giúp tái thiết đô thị Hà Nội./.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này