1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giá nhà vẫn đang ở mức cao, có nên mua thời điểm này?

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi muabantk, 27/9/22.

 1. muabantk
  Offline

  muabantk admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Giá chung cư vẫn đang ở mức cao trong thời gian qua, nhiều chuyên gia bđs nhận định số lượng dự án có mức giá tốt, vị trí tiện lợi và chất lượng cao vẫn sẽ khan hiếm. Điều này khiến nhiều người dân có nhu cầu mua nhà lưỡng lự nên mua hay chờ thêm.

  Giá chung cư tăng mạnh, người mua nhà lo âu

  Suốt 3 tháng nay, anh Hoàng – Hà Đông, Hà Nội liên tiếp đi tìm mua khảo sát ở các dự án tái định cư, chung cư cũ đã bàn giao khoảng 3-5 năm trở lại đây, nhưng vẫn chưa tìm được căn hộ như ý. Sau quá trình khảo sát, anh thấy rằng giá chung cư liên tiếp tăng cao trong những tháng gần đây.

  Mới chỉ chưa đầy 2 tháng, có những căn hộ rao bán đã tăng tới 10%. hiện nay, tôi vẫn chưa biết có nên mua chung cư ở thời điểm hiện tại hay không vì giá đang ở mức cao và giá chung cư vẫn cứ tăng không có dấu hiệu giảm. Tôi lo ngại nếu không mua ở thời khắc này thì giá chung cư sẽ còn nối tăng và lúc đó không biết khi nào mới giảm đúng mức tài chính ban sơ mà tôi dự tính mua, anh Hoàng san sớt.

  Cũng giống anh Hoàng, Anh Sơn – Nam Từ Liêm, Hà Nội, cũng đang lừng khừng có nên mua chung cư ở thời điểm này không vì sau một thời gian đi khảo sát tại một số dự án chung cư trong hơn 1 tháng trở lại đây. Tuy nhiên anh Sơn phải bất ngờ vì giá các dự án chung cư nối tăng nhẹ.

  Tôi hỏi qua nhiều môi giới bđs thì đều nhận được thông báo giá chung cư mà tôi đang quan tâm đều tăng giá và khả năng cao là còn tiếp tăng đến hết năm nay, anh Sơn chia sẻ.

  [​IMG]

  Theo anh Hải – Môi giới BĐS, giá chung cư liên tục tăng trong thời kì ngắn là do bây giờ những dự án mới rất ít mà nếu có thì giá cũng bị đẩy lên rất cao.

  hiện giờ có hiện tượng giá chung cư tăng cao và khả năng sẽ kéo dài đến hết năm 2022. Lý do bởi nguồn cung rất ít, đặc biệt nguồn sơ cấp và thứ cấp. Trong khi nhu cầu mua nhà của nhiều người sẽ rơi vào thời khắc cuối năm. Điều này khiến giá chung cư sẽ tiếp chuyện tăng trong thời kì tới, anh Hải dự báo.

  Giá chung cư nối tăng, người mua nhà cần hạn chế vay vốn ngân hàng

  Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp Cao CBRE Việt Nam cho biết, việc nguồn cung hạn chế dẫn tới mức kết nạp các sản phẩm bđs rất cao. Tại thị trường Hà Nội, trong nửa đầu năm nay số lượng căn hộ rao bán vượt nguồn cung chào bán mới. Tại TP.HCM tỷ lệ thu nhận có giảm chút đỉnh nhưng vẫn ở mức cao từ 70-75%.

  Theo chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, tình trạng lệch pha cung – cầu trên thị trường bđs đã diễn ra từ nhiều năm nay. Nguồn cung hạn hế và chưa thể bù đắp trong thời gian ngắn là một trong những nguyên cớ khiến giá bđs tăng cao, mai sau sẽ còn tiếp chuyện tăng. Nhất là trong bối cảnh phí tổn đầu vào tăng, đặc biệt là chi phí nguyên nguyên liệu, giá bán sơ cấp căn hộ sẽ nối tăng.

  Theo các chuyên gia, nguyên vật liệu tăng cao, giá đất tăng, nguồn cung khan hiếm thấp nhất trong 5 năm qua… Đó là những lý do khiến cho giá căn hộ chung cư khó giảm giá.

  Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, có nên mua bđs vào thời điểm này hay không phụ thuộc vào mục đích mua bđs. Với nhóm đối tượng mua ở thực thì nên tìm những căn hộ đã bàn giao bởi sản phẩm này có giá tốt hơn so với giá ở các dự án mới đến 30%. Tốt nhất nên mua nhà bằng tài chính có sẵn, nếu không thì chỉ nên vay ngân hàng ở mức vừa tầm tài chính, do lãi suất ngân hàng đăng tăng.

  Với những người mua để đầu tư lướt sóng trong vòng 6 tháng, đây không phải là thời điểm tốt để tham dự thị trường. Còn nếu mua đầu tư dài hạn 1-3 năm nếu cân đối được dòng tiền nhàn rỗi thì nên tìm các dự án đẹp và thương thảo để có mức giá tốt. thời điểm hiện tại nên hạn chế sử dụng vay vốn nhà băng do khuynh hướng tăng lãi suất trong thời kì tới, ông Quang san sớt.

  Nguồn: https://centralresidencesgamuda.com.vn/gia-nha-van-dang-o-muc-cao-co-nen-mua-ngay-luc-nay/
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này