1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Google News là gì? Cách để website được đề xuất lên Google News

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hoanggh, 17/8/23.

 1. hoanggh
  Offline

  hoanggh admin

  Là một bộ phận quan trọng trong hệ sinh thái Google, Google News hội tụ những tin tức nóng nhất đến từ những kênh thông tin uy tín và chính xác hàng đầu hiện nay.

  Vì vậy, việc đưa trang web lên Google News thành công là mục tiêu lớn mà hầu hết mọi trang tin trên mạng đều đang hướng đến.

  Vậy Google News là gì? Và làm thế nào để một website có được vị trí hiển thị trên nền tảng này? Cùng tìm hiểu với HoangGH nhé!


  [​IMG]

  Google News là gì?

  Google News (Google tin tức) là một kênh thông tin tổng hợp và chọn lọc tin tức tự động đến từ nhiều nguồn uy tín khác nhau trên mạng internet. Được phát triển bởi Krishna Bharat – Trưởng bộ phận nghiên cứu của Google với mục tiêu cung cấp cho người dùng internet những thông tin xác thực nhất. Vì vậy, những tin bài được tổng hợp trong Google News đều đến từ những nguồn thông tin có độ uy tín cao và chính xác tuyệt đối điển hình như báo điện tử.

  Google News sở hữu giao diện đơn giản, hiện đại, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng bằng cách phân luồng thông tin rất khoa học. Các hạng mục tin tức chính trên Google News sẽ bao gồm: Tin bài hàng đầu, Tin tức địa phương, Tin bài dành riêng cho bạn, Việt Nam và Thế giới, Doanh nghiệp, Giải trí, Thể thao. Trong đó, các tin tức được chọn trên Google News Việt Nam thường đến từ những kênh thông tin có độ uy tín rất cao như: Dân trí, VnExpress, Vietnam Net,…

  Lợi ích của Google News
  Google cũng đã cập nhật và thông báo Google News là một phần của Google Search. Vì vậy, khi website của bạn xuất hiện trên Google News sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đưa website lọt top Google Search và tăng cường uy tín thương hiệu. Nếu như được Google đánh giá là một kênh thông tin đồng nghĩa với việc website của bạn đang được nền tảng này nhận định là một trang rất đáng tin cậy. Đồng thời, việc này cũng giúp trang web tiếp cận được đông đảo độc giả tiềm năng hơn. Điều đó rất có lợi cho các chiến dịch SEO để đưa website lọt top tìm kiếm Google.


  [​IMG]

  Cụ thể, khi xuất hiện trong trang tin tức của Google, website sẽ nhận được những lợi thế vượt trội sau:

  • Nâng cao độ uy tín cho website.
  • Được người dùng tin tưởng.
  • Thu hút được nguồn Traffic Organic chất lượng.
  • Đặt quảng cáo trên Google News
  • Các URL mới được nhanh chóng index
  Bên cạnh những con số về mặt kỹ thuật nói trên, việc xuất hiện trên Google News cũng mang lại những hiệu ứng rất tích cực về uy tín thương hiệu. Khi thấy được website của bạn là một kênh thông tin uy tín, độc giả cũng sẽ có niềm tin vững chãi hơn đối với thương hiệu.

  Các tiêu chí để vào được Google News
  1. Có một trang web tin tức chuyên dụng
  Khi bạn đăng ký để được đưa vào Google News, sẽ có một nhóm nhân viên của Google tiến hành đánh giá trang web của bạn để quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để có mặt trong chỉ mục Tin tức hay không.

  Quá trình đánh giá sẽ được làm thủ công với những bước kiểm tra nghiêm ngặt, vậy nên điều kiện yêu cầu phải có là trang web của bạn phải là một trang web tin tức chuyên dụng.

  Theo mình đánh giá đây có lẽ là rào cản quan trọng nhất, vậy cho nên, nếu bạn không thể vượt qua rào cản đó, bạn nên từ bỏ ý định thử tham gia Google News.

  2. Đáp ứng yêu cầu kỹ thuật
  Có các URL tĩnh, duy nhất

  Google muốn các bài viết của bạn phải có các URL tĩnh, duy nhất để một bài viết luôn nằm trên cùng một URL và Google có thể thu thập thông tin trên URL đó mà không cần phải chuyển hướng.

  [​IMG]

  Nếu bạn có nội dung với các URL được tạo tự động, thì URL đó không hoạt động tốt với Google News. Vì vậy, bạn phải ghi nhớ điều đó và đảm bảo rằng nội dung của bạn, cả bài viết và các trang phần tĩnh của bạn đều nằm trên các URL cố định có xu hướng không thay đổi theo thời gian.

  Nội dung của bạn ở dạng HTML thuần túy

  Khi lập chỉ mục nội dung của bạn, Google News sẽ cố gắng lập chỉ mục các bài báo càng nhanh càng tốt. Google có quy trình lập chỉ mục hai giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên dựa trên mã nguồn HTML và giai đoạn thứ hai dựa trên kết quả xuất hoàn chỉnh của trang, bao gồm cả việc thực thi JavaScript.

  Nếu nội dung của bạn dựa trên thực thi JavaScript, thì Google News sẽ không bao giờ nhìn thấy nội dung đó. Google News chỉ sử dụng giai đoạn lập chỉ mục đầu tiên, hoàn toàn dựa trên mã nguồn HTML. Vì vậy, hãy giữ JavaScript của bạn ở mức tối thiểu và đảm bảo rằng nội dung bài viết của bạn có trong mã nguồn HTML.

  Có Clean Code (mã sạch)

  Nội dung bài viết trong mã nguồn HTML phải là một khối mã liên tục từ tiêu đề cho đến cuối, giúp cho việc lập chỉ mục trở nên tốt hơn và hiệu quả hơn trong Google News.

  Vì vậy, có code rõ ràng và đảm bảo code bài viết nằm trong một khối liên tục của Code HTML dễ hiểu có xu hướng hoạt động tốt nhất cho Google News.

  [​IMG]

  3. Cân nhắc tùy chọn kỹ thuật (nhưng ít nhiều bắt buộc)
  Ngoài ra còn có một số thứ khác là tùy chọn về mặt kỹ thuật, nhưng mình thấy chúng khá là bắt buộc vì nó thực sự giúp đưa nội dung của bạn lên Google News rất nhanh và cũng đảm bảo bạn có được vị trí băng chuyền tin bài hàng đầu nhanh nhất có thể, đó là nơi bạn sẽ nhận được hầu hết lưu lượng tin tức của mình.

  Có một sơ đồ trang XML dành riêng cho tin tức

  Sơ đồ trang web XML dành riêng cho tin tức, sẽ liệt kê các bài viết mà bạn đã xuất bản trong 48 giờ qua, tối đa là 1.000 bài, là hoàn toàn cần thiết.

  Vì vậy, sơ đồ trang web XML dành riêng cho tin tức là rất quan trọng, bạn hãy đảm bảo rằng mình đáp ứng đầy đủ sơ đồ trước khi gửi trang web của mình lên Google News.

  Markup các bài viết bằng structured data News Article

  Markup các bài viết tin tức của bạn bằng structured data. Đây có thể chỉ là structured data bài viết hoặc thậm chí là các phân đoạn structured data cụ thể mà Google đang giới thiệu, như phân tích bài báo và ý kiến bài báo cho các loại bài báo cụ thể.

  Nhưng markup bài viết hoặc tin bài trên các trang bài viết của bạn là điều bắt buộc. Mình thấy khả năng bạn lọt vào băng chuyền tin bài hàng đầu được cải thiện nhiều nếu bạn triển khai Markup structured data trên các trang bài viết của mình.

  Các tính năng bổ sung hữu ích để website dễ lên Google News
  Để đội ngũ kiểm duyệt của Google News tin tưởng website hơn, bạn nên bổ sung một số tính năng dưới đây:

  1. Cập nhật tin tức mới đều đặn hàng ngày

  Google News đề cao tần suất hoạt động cao và đều đặn của trang web. Vì vậy, hãy cập nhật những nội dung mới mỗi ngày để Google có thể thấy được website luôn hoạt động mạnh và đều đặn.

  2. Có nhiều người viết nội dung trên web

  Một website tin tức nếu có quá ít tác giả sẽ bị đánh giá thấp về mức độ khách quan của thông tin và sự đa dạng của ý tưởng bài viết. Vì vậy, hãy để nhiều tác giả tham gia vào viết bài trên website để độ khách quan của thông tin trên website được nâng cao hơn.

  [​IMG]

  3. Sáng tạo nội dung độc đáo với màu sắc riêng

  Có tới hàng triệu tin tức được xuất bản mỗi ngày từ rất nhiều kênh thông tin khác nhau. Vì vậy, để thu hút sự chú ý của Google News cũng như người đọc trước rất nhiều đối thủ khác trên thị trường, bạn cần có được những cách thể hiện nội dung khác biệt, tạo nên một chất riêng không ai có. Sự khác biệt đó có thể thể hiện qua những tuyến nội dung mới lạ, văn phong độc đáo hoặc trình bày bài viết ấn tượng,…

  4. Khai thác những chủ đề ngách & góc nhìn chuyên sâu

  Google đánh giá cao tính chuyên gia của các website. Vì vậy, những trang web chuyên sâu về các chủ đề ngách, đưa ra những tin tức, phân tích chuyên về chủ đề đó sẽ được Google ưu ái hơn. Ngoài ra, các chủ đề ngách cũng giúp website của bạn dễ dàng trở nên khác biệt hơn so với các trang tin khác trên Google News.

  Kết luận

  Google News là một nền tảng mà mọi website tin tức đều mong muốn có cơ hội gia nhập. Bằng việc tham gia Google News, uy tín cũng như lượng tiếp cận của website sẽ được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, để đặt chân vào trang tin tức của Google là một thử thách rất lớn, đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật, chiến lược nội dung không hề đơn giản.

  Hi vọng với những nội dung trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Google News là gì và cách thức gia nhập nền tảng nổi tiếng này. Chúc bạn thành công!

  Nguồn: https://hoanggh.com/google-news/
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này