1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hai điều nên quan tâm về màn hình oled là gì

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi wifim001, 27/11/22.

 1. wifim001
  Offline

  wifim001 admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Hầu như tất cả chúng ta đều đã quá quen thuộc với thuật ngữ màn hình LCD, và gần đây đối với các dòng điện thoại còn xuất hiện thêm cả màn hình OLED. Quen thuộc và xuất hiện trong đại đa số các thiết bị điện tử như Laptop, TV, Smartphone…
  1 Cấu trúc screen OLED
  [​IMG]

  Màn hình OLED có cấu tạo bao gồm những phần sau:
  - Tấm nền (substrate) được thiết kế từ nhựa trong hoặc chai lọ thủy tinh. Nó có công dụng chống đỡ cho màn hình hiển thị OLED.
  - Anode (trong suốt) sẽ lấy đi những electron hay cũng có thể có thể hiểu là tạo nên các lỗ trống mang điện dương khi có 1 dòng điện chạy qua.
  - những lớp hữu cơ được chia thành từ polymer hay những thành phần hữu cơ.
  - Lớp dẫn (conductive layer) được gia công từ những thành phần hữu cơ dẻo. Nó có nghĩa vụ truyền tải những lỗ trống từ anode. trong những số ấy có polyaniline là một loại polymer dẫn thường dùng trong số OLED.
  - Lớp phát sáng (emissive layer) cũng được làm từ các thành phần hữu cơ. Bộ phận này còn có nghĩa vụ truyền tải các electron từ cathode. Trong đây có 1 loại polymer dùng ở lớp phát sáng là polyfluorene.
  - Cathode – cấu trúc của phần này rất có thể trong suốt hoặc không phụ thuộc vào từng loại OLED. Nó có cơ chế tạo ra các electron khi có dòng điện chạy qua thiết bị.
  Xem thêm về màn hình oled là gì tại https://pei.vn/man-hinh-oled
  2 Ưu & điểm yếu của màn hình hiển thị OLED
  [​IMG]

  - Ưu điểm: màn hình hiển thị ảnh có ánh sáng và độ tương phản cao, tạo màu đen sâu hơn, đem về góc nhìn rộng, tiết kiệm ngân sách năng lượng hơn nhiều chủng loại màn hình bình thường. Tuy tiết kiệm điện năng nhưng nó vẫn đảm bảo an toàn chất lượng hiển thị, giúp người quan sát có thể được Dùng thử Hình ảnh sống động đẹp nhất.
  - Nhược điểm: màn hình hiển thị OLED có tương đối nhiều ưu điểm nổi trội, nhưng không dừng lại ở đó vẫn còn đấy một trong những điểm yếu như Chi tiêu khá cao, nhạy cảm với môi trường ẩm mốc và có độ bền không lâu dài. Tấm nền dễ bị hư hỏng khi gặp phải môi trường thiên nhiên nước hay ẩm thấp.
  Nói cách khác với các điểm của screen led thì lúc bấy giờ, rào cản độc tôn chỉ là Chi phí cao. tuy nhiên, với độ HOT & nhiều hãng đặt mua thì nhìn tổng thể màn hình OLED giá thành sẽ thoải mái và dễ chịu, vừa tầm hơn. Từ đó, một số trong những chuyên gia trong ngành cũng nhận định rằng OLED sẽ được in bằng quá trình phun mực sau này. Nhờ vậy, giá thành để chế tạo màn hình OLED sẽ tiết kiệm chi phí không ít.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này