1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hạn chế chuyển đổi đất trồng lúa sang đất công nghiệp

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi muabantk, 28/9/22.

 1. muabantk
  Offline

  muabantk admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Chính phủ kiểm soát chặt chịa và đề nghị hạn chế việc chuyển đổi đất trồng lúa, nhất là đất chuyên trồng lúa nước sang đất phi nông nghiệp, đặc biệt là đất công nghiệp.

  Hạn chế chuyển đổi đất chuyên trồng lúa sang làm đất khu công nghiệp

  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký quyết nghị số 115/NQ-CP ngày 5/9/2022 của chính phủ ban hành chương trình của Chính phủ triển khi thực hành nghị định số 39/2021/QH15 ngày 13/11/2021 của Quốc hội về quy hoạch dùng đất nhà nước thời 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050, kế hoạch dùng đất nhà nước 5 năm 2021 – 2025.

  Việc xây dựng và ban hành chương trình hành động của Chính phủ nhằm cụ thể hóa đích, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu tại quyết nghị số 39/2021/QH15 để phát huy, triển khi có hiệu quả nội dung của quyết nghị, phân bổ hợp lý, phát huy tiềm năng đất đai cho phát triển kinh tế, tầng lớp trong đó tụ họp bảo đảm việc sử dụng đất có tầm nhìn dài hạn, tổng thể, đáp ứng các đích của Chiến lược phát triển kinh tế, xã hội 10 năm 2021 – 2030 làm cơ sở cho quy hoạch ngành, lĩnh vực có sử dụng đất.

  [​IMG]

  Hạn chế chuyển đổi đất chuyên trồng lúa sang làm khu công nghiệp. Ảnh minh họa.

  song song phân bổ nguồn lực đất đai hạp cho từng thời kỳ, trên cơ sở nguyên tắc thị trường và phát triển. Quy hoạch dùng đất và quy hoạch ngành, lĩnh vực có dùng đất phải bảo đảm cho phù hợp, thống nhất, đồng bộ, gắn kết chặt chịa để thúc đẩy lẫn nhau phát triển, tạo nền tảng đến năm 2045 nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

  Để đạt được mục tiêu đề ra, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành cần xây dựng kế hoạch hành động triển khai, hội tụ hoàn thiện hệ thống pháp luật đất đai và luật pháp khác có liên tưởng theo hướng đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, dùng đất đai, điều tiết nguồn thu từ đất để cân đối, phân phối hợp lý tạo nguồn lực phát triển đồng đều giữa các vùng miền…

  Tạo tiện lợi cho người dùng đất chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện các dự án đầu tư theo quy hoạch, cho phép chuyển đổi linh hoạt cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong phạm vi tối đa 300 ngàn ha đất trồng lúa, nhưng không được thay đổi thuộc tính đất, điều kiện dùng đất trồng lúa để có thể chuyển đổi trở lại trồng lúa khi cần thiết.

  Đáng chú ý, hạn chế và kiếm soát chặt việc chuyển đổi đất trồng lúa, nhất là chuyên trồng lúa nước sang đất phi nông nghiệp, đặc biệt là đất khu công nghiệp.

  Hoàn thiện các quy định về thu hồi đất, phóng thích mặt bằng, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, từng lớp, tạo quỹ đất ở vùng phụ cận dự án hạ tầng kỹ thuật, xây dựng, chỉnh trang thị thành, khu dân cư nông thôn để đấu giá quyền dùng đất, tăng nguồn thu từ đất đai, hoàn thiện quy định quản lý chém chuyển nhượng quyền dùng đất, bảo đảm nhân tố sáng tỏ và không để thất thu thuế quốc gia.

  Nguồn: https://centralresidencesgamuda.com.vn/chinh-phu-yeu-cau-han-che-chuyen-doi-dat-trong-lua-sang-lam-khu-cong-nghiep/
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này