1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hiện trạng trầm cảm ở trẻ em

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Phương Thuốc - Nơi Chữa Bệnh' bắt đầu bởi lygiaky, 11/9/23.

 1. lygiaky
  Offline

  lygiaky admin

  Không nói chuyện với ai ở trẻ em đang là điểm đáng chú ý ở Việt Nam hiện giờ. Quan trọng trong những năm trước đó, xẩy ra rất nhiều vụ không may mắn của một trong những tầng lớp thanh niên, với lý do lúc đầu được cho rằng không nói chuyện với ai. Do vậy, các bậc cha mẹ phải hiểu hơn về Bệnh trầm cảm và hiện trạng trầm cảm ở trẻ em hiện nay để có thể hạn chế được các tình huống không mong muốn xảy ra ở con mình.

  Hiện trạng bệnh trầm cảm ở trẻ em hiện nay
  Theo ước chừng của tổ chức y học thế giới (WHO), tới năm 2020, trầm cảm là bệnh thứ hai gây hại đến tình hình sức khỏe của con người chỉ với sau tim mạch. Nếu mà nói trước trên đây nhiều phần người bị bệnh trầm cảm tập trung ở lứa tuổi 60-65 tuổi thì bây giờ đối tượng người tiêu dùng người bị bệnh trầm cảm trẻ hóa, giới hạn tuổi rơi vào khoảng 15-27 tuổi.

  Khoảng thời gian gần đây các trung tâm bệnh viện cũng ghi nhận có sự gia tăng đáng kể của người trầm cảm ở độ tuổi trẻ em, học sinh, sinh viên. Việc liên tiếp gặp áp lực học hành thi cử cũng như sự kỳ vọng quá lớn của cha mẹ là 2 lý do chính dẫn theo chứng trạng trẻ em bị trầm cảm ở Việt Nam bây giờ.

  [​IMG]

  Theo nghiên cứu và phân tích của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), khoảng 8% - 29% con nít đang trong lứa tuổi vị thành niên ở nước ta mắc những bệnh về sức khỏe tâm thần. Ước chừng tại nước ta có ít nhất 3 triệu thanh, thiếu niên mang những vấn đề về tình hình sức khỏe tâm lý, tâm thần. Mặc dù vậy chỉ có khoảng chừng 20% trong những số ấy nhận được bổ trợ y khoa và chữa bệnh quan trọng.

  Đáng báo động hơn là tình trạng tự tử do trầm cảm đang ngày 1 không giảm xuống và càng ngày càng trẻ. Hoạch toán mỗi năm, số người tự tử do trầm cảm ở Việt Nam từ 36.000 - 40.000 người. Nếu như năm 2003, tỷ lệ không may mắc ở thanh thiếu niên từ 14 – 25 tuổi là 3,4%, thì tới năm 2010 đã tăng lên 4,1%. Điều tra mới nhất do viện sức khỏe tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) tìm thấy năm 2020 cho biết, trong các 6.407 học sinh ở lứa tuổi 11 - 17, với 11% cho biết có ý nghĩ đó trong vòng 1 năm qua.

  Vậy mới nói, trầm cảm đang là căn bệnh nghiêm trọng rất cần được quan tâm nhất hiện nay. Những bậc phụ huynh phải để tâm tới con của mình nhiều hơn, đừng nên chủ quan với bệnh trầm cảm ở trẻ con vì nó sẽ để lại các hệ quả đáng tiếc.

  Sau đây vnsuckhoe đã giúp cho các bạn hiểu thêm thông tin về bệnh lý trầm cảm ở con nít hiện nay. Chúc bạn có được kỹ năng và kiến thức về tình hình sức khỏe tốt hơn cho chính mình. Hãy nhờ rằng rằng hàng ngày chúng tôi luôn luôn cập nhật nhiều thông tin chăm sóc tình trạng sức khỏe bổ ích, hãy đón xem nhé.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này