1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Hướng dẫn cách chưng yến đường phèn tại nhà và một số công dụng của nó

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi wifim001, 25/1/23.

  1. wifim001
    Offline

    wifim001 admin

    (Tài trợ: https://baophuc.vn)
    Yến chưng đường phèn là món ăn được chị em truyền tai nhau để bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vì thế, việc nắm rõ được cách chưng yến sao cho đúng sẽ giúp giảm mùi tanh của yến và vẫn giữ được nguyên giá trị dưỡng chất. Hãy dành thời gian cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!
    1.Cách nấu yến chưng đường phèn ở nhà

    +Những lưu ý lúc sơ chế tổ yến

    Trước khi chưng yến hạt chia thì bước sơ chế tổ yến đúng cách thức là điều cần chú ý:

    Sử dụng yến thô thì bắt buộc phải ngâm yến (khoảng 1-2 tiếng tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến) cho tới khi sợi yến nở tơi đều sợi. Nếu là loại yến thô chưa được làm sạch lông thì chúng ta cần dùng nhíp để nhặt sạch hết lông, và loại bỏ các tạp chất (đất, vôi,..) trên tổ yến để khi chế biến đảm bảo vệ sinh.
    Tìm hiểu thêm các cách chưng yến đường phèn khác tại https://sgmilk.vn/chung-yen-duong-phen/
    Không có nên sử dụng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Vì làm vậy sẽ làm yến mất chất, và mất mùi vị.

    Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao, chỉ nên sử dụng những món chưng, hấp phương pháp thủy để đảm bảo được đầy đủ các vi chất quý của tổ yến.

    Cách thức chế biến yến sào tốt nhất là hấp phương pháp thủy.
    [​IMG]
    Tránh hâm hóng tổ yến bởi lò vi sóng.

    Không nên cho quá nhiều đường trong lúc chế biến. Với hàm lượng đường nhiều nó sẽ làm giảm tác dụng giúp đỡ và các dưỡng chất có trong tổ yến.

    Không có nên ngâm yến quá lâu.

    +Thực hiện cách chưng yến đường phèn hạt chia

    – Bước 1: Sau khi sơ chế yến thô loại trừ lông và tạp chất. Còn yến tinh chế sạch thì lấy yên ngâm 20 – 30 phút cho yến nở mềm đều. Sau ấy vớt ra cho ráo nước.

    – Bước 2: Ngâm hạt chia: Cho lượng hạt chia đã chuẩn bị ngâm vào nước ấm/ nước lạnh cho hạt chia nở ra. không nên đổ quá nhiều nước, nước vừa đủ thì hạt chia sẽ nở đều.

    – Bước 3: Sau khi yến đã ráo nước, cho yến vào chén, đổ thêm 1 ít nước vào cho ngập mặt chén, sau đấy bắt lên chưng cách thức thủy.

    – Bước 4: Sau khi chưng được khoảng 20 phút thì mở nắp cho đường phèn vào và khuấy nhẹ cho tan đường. Sau đó chưng thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Sau khi yến chưng hoàn thành, cho hạt chia đã ngân trước đấy vào trộn đều và cho ra chén.

    2. Công dụng của tổ yến chưng đường phèn

    Tổ yến chưng đường phèn là món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Yến chưng đường phèn giúp cơ thể cảm thấy thoải mái bởi các thành phần giúp dạ dày nhanh no mà không hề gây khó tiêu.
    [​IMG]
    Ngoài ra, tổ yến chưng đường phèn còn giúp cung cấp thêm năng lượng đã bị mất đi của cơ thể sau 1 ngày lao động và học tập mệt mỏi dưới dạng glucose, giúp giảm xuống căng thẳng, giảm stress và tăng lên khả năng của những giác quan.

    Đối với người ốm bệnh, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng, người cao tuổi: tổ yến chưng đường phèn có công dụng giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng để chống lại những tác nhân xấu gây ra từ môi trường.

    Đối với các người gặp vấn đề về phổi, viêm phế quản, bị ho thường xuyên: tổ yến chưng đường phèn có tác dụng bổ phổi, tiêu đàm trừ ho lâu ngày vô cùng hiệu quả.

    Đối với mẹ bầu: cung cấp những dinh dưỡng cần thiết ngăn ngừa và giảm xuống triệu chứng ốm nghén, giảm trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, stress.

    Đối với phụ nữ mới sinh con: phục hồi sức khoẻ mau chóng, có sức có sữa, lấy lại vóc dáng, giúp làm sáng da và tăng trưởng trí não cho bé.
     

    Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này