1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hướng Dẫn Cách Sang Tên Sổ Đỏ Cho Con Cái

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Góp Ý - Thắc Mắc' bắt đầu bởi congtyluatnt, 14/10/23.

 1. congtyluatnt
  Offline

  congtyluatnt admin

  Sổ đỏ là một thuật ngữ thông dụng mà người dân thường sử dụng để chỉ "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất". Đây là một chứng thư pháp lý mà Nhà nước sử dụng để xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản liên quan đến đất của người sử dụng đất, được định nghĩa tại khoản 16 Điều 3 của Luật Đất đai 2013 hoặc các tài liệu tương tự, phụ thuộc vào màu sắc của bìa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  [​IMG]  Để sang tên Sổ đỏ cho con theo quy định tại Điều 188 của Luật Đất đai 2013, người sử dụng đất cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật Đất đai 2013.

  2. Đất không được tranh chấp.

  3. Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

  4. Trong thời hạn sử dụng đất.

  5. Bất động sản chuyển nhượng không thuộc các trường hợp không được nhận chuyển nhượng hoặc nhận tặng quyền sử dụng đất được quy định tại Điều 191 của Luật Đất đai 2013.
  Để thực hiện việc sang tên Sổ đỏ cho con, cha mẹ cần tuân theo quy định tại Khoản 3 Điều 167 của Luật Đất đai năm 2013. Việc chuyển nhượng hoặc tặng nhà, đất cho con phải được thực hiện thông qua công chứng hoặc chứng thực hợp đồng chuyển nhượng hoặc tặng. Quá trình công chứng phải tuân theo quy định của pháp luật về bất động sản.

  Quá trình sang tên Sổ đỏ cho con bao gồm các bước sau:

  Bước 1: Tạo hợp đồng chuyển nhượng hoặc tặng và thực hiện thủ tục công chứng tại một tổ chức hành nghề công chứng. Hồ sơ cần bao gồm các tài liệu như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao của Sổ đỏ), giấy tờ chứng nhận quan hệ gia đình (như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn), bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của bên chuyển nhượng hoặc tặng và bên nhận chuyển nhượng hoặc tặng, Sổ hộ khẩu của cả hai bên, phiếu yêu cầu công chứng (theo mẫu có sẵn tại tổ chức hành nghề công chứng), và Giấy chứng nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế và lệ phí trước bạ khi sang tên Sổ đỏ.

  Bước 2: Thực hiện thủ tục sang tên Sổ đỏ từ cha mẹ sang con tại ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi có nhà đất. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm đơn đề nghị chuyển quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác liên quan đến đất của bên chuyển nhượng hoặc tặng và bên nhận chuyển nhượng hoặc tặng, văn bản thỏa thuận việc phân chia di sản, giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn).

  Bước 3: Sau khi hồ sơ được xác nhận là hợp lệ, văn phòng đăng ký đất đai tại UBND cấp huyện sẽ chuyển hồ sơ đến cơ quan thuế để thực hiện các nghĩa vụ về thuế.

  Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc nộp lệ phí trước bạ thuế thu nhập cá nhân, cần đến Văn phòng đăng ký đất đai để nhận bản chính Sổ đỏ đã được thực hiện đăng bộ sang tên.

  Các nghĩa vụ thuế và lệ phí phải nộp khi thực hiện thủ tục sang tên Sổ đỏ từ bố mẹ sang con phụ thuộc vào quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007 (sửa đổi bổ sung năm 2012) và Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về các trường hợp miễn thuế và lệ phí trước bạ. Mặc dù có trường hợp miễn thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ

  Xem thêm tại : https://congtyluatnt.vn/cach-sang-ten-so-do-cho-con/

  NT International Law Firm
  - Hotline: 090.252.4567
  - Địa chỉ: B23 Khu Dân Cư Nam Long, Phú Thuận, Quận 07, Hồ Chí Minh
  - Mail: info@congtyluatnt.vn
  - Website: https://congtyluatnt.vn/
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này