1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hướng dẫn cách viết thiệp mời đám cưới độc đáo và chuyên nghiệp

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Áo Quần - Đồng Phục' bắt đầu bởi duyhung1123, 27/10/23.

 1. duyhung1123
  Offline

  duyhung1123 admin

  Một tấm thiệp mời ấn tượng là bước đầu tiên để khiến khách mời cảm thấy đặc biệt và quý trọng. Cùng Tierra khám phá cách tạo ra thiệp mời đám cưới tinh tế để chắc chắn khiến mọi người hài lòng!

  1. Hướng dẫn cơ bản cách viết thiệp mời đám cưới
  Thiệp mời đám cưới cần phải bao gồm đầy đủ thông tin quan trọng như thông tin của hai gia đình, tên cô dâu và chú rể, chi tiết về lễ cưới và địa điểm, thời gian tổ chức, và nhiều thông tin khác nữa. Điều này giúp cho khách mời có thể chuẩn bị và tham dự lễ cưới một cách thuận tiện.

  1.1 Thông tin về cha mẹ từ hai phía gia đình
  Thông tin về cha mẹ của cô dâu và chú rể là một phần quan trọng trên thiệp mời đám cưới. Tuy nhiên, đây thường là điểm dễ gây nhầm lẫn. Thông thường, thông tin về cha mẹ của chú rể được đặt bên trái thiệp mời, trong khi thông tin về cha mẹ của cô dâu được đặt bên phải.

  - Đối với gia đình theo đạo, tên Thánh hoặc Pháp danh thường được đặt trước tên cha mẹ.

  - Trường hợp cha của cô dâu chú rể đã qua đời, có thể bỏ trống hoặc ghi là "Bà quả phụ [họ tên cha]" hoặc "Nhũ danh [họ tên mẹ]".

  - Trường hợp mẹ của cô dâu chú rể đã qua đời, có thể bỏ trống hoặc ghi chú thích ngoặc (đã mất) ở phía sau tên mẹ.

  - Trường hợp cả cha và mẹ của cô dâu chú rể đều đã qua đời, có thể ghi là "Cố phụ [tên cha]","Cố mẫu [tên mẹ]" hoặc dấu ngoặc (đã mất) ở phía sau tên.

  - Ngoài ra, nếu không muốn ghi tên cha mẹ, cặp đôi có thể ghi tên của chủ hôn, người đại diện trong gia đình.

  [​IMG]

  Bỏ túi cách viết thiệp mời đám cưới tinh tế được lòng khách mời

  1.2 Thông tin về tên của cô dâu chú rể
  Tùy thuộc vào vị trí, thứ tự của cô dâu chú rể trong gia đình mà có cách xưng hô trong thiệp mời. Cụ thể, cách xưng hô như sau:

  - Cô dâu chú rể là con một trong gia đình: Quý Nam/Ái Nữ

  - Cô dâu chú rể là con trưởng trong gia đình: Trưởng Nam/Trưởng Nữ

  - Cô dâu chú rể là con thứ trong gia đình: Thứ Nam/Thứ Nữ

  - Cô dâu chú rể là con út trong gia đình: Út Nam/Út Nữ

  1.3 Thông tin về lễ cưới
  Ngoài thông tin cha mẹ hai bên và thông tin của cô dâu chú rể, một phần không thể thiếu trong thiệp mời chính là thông tin về lễ cưới.

  1.3.1 Về tên lễ
  Nếu đám cưới được tổ chức tại nhà gái, tên lễ sẽ để là Lễ Vu Quy. Còn đám cưới được tổ chức bên gia đình nhà trai sẽ được gọi là Lễ Tân Hôn. Bên cạnh đó, nếu đám cưới được tổ chức tại một địa điểm khác như nhà hàng tiệc cưới thì nên được gọi là Lễ Thành hôn.

  [​IMG]

  Bỏ túi cách viết thiệp mời đám cưới tinh tế được lòng khách mời

  1.3.2 Thông tin về thời gian, địa điểm tiệc cưới
  - Về thời gian tổ chức: cặp đôi nên ghi đầy đủ thông tin ngày tháng năm bao gồm cả lịch dương và lịch âm, ngoài ra về giờ ghi trên thiệp cưới, cả hai nên ghi số giờ mà bạn mong muốn khách mời có mặt, thường nên để thời gian sớm hơn thời gian buổi lễ diễn ra khoảng 1 tiếng.

  - Về địa điểm tổ chức: nếu gia đình tổ chức tại nhà riêng thì có thể ghi tại “Tư gia” và địa chỉ cụ thể, nếu gia đình tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới thì cặp đôi nên ghi rõ tên và địa chỉ cụ thể của nhà hàng đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kèm theo bản đồ phía sau thiệp cưới để khách tham dự dễ dàng hình dung vị trí của địa điểm.

  [​IMG]

  Bỏ túi cách viết thiệp mời đám cưới tinh tế được lòng khách mời

  2. Phân loại cách viết thiệp mời đám cưới
  Sau khi đã hoàn thiện nội dung thiệp cưới, cặp đôi cần quan tâm đến cách viết tên và danh xưng khách mời sao cho phù hợp với từng mối quan hệ. Thông thường, thiệp cưới sẽ có hai phần cần ghi tên khách mời: phần bao thiệp và phần bên trong thiệp. Dưới đây là hướng dẫn cách viết thiệp cưới cho từng đối tượng khách mời cụ thể:

  2.1 Cách viết thiệp mời đám cưới cho người đã có gia đình
  Trong phần thông tin ghi trên thiệp mời khách đã có gia đình, cặp đôi nên ghi cụ thể “Kính mời vợ chồng anh/chị/em + tên” đến tham dự.

  2.2 Cách viết thiệp mời đám cưới với người chưa có gia đình
  Đối với người chưa có gia đình, cô dâu chú rể có thể ghi “Kính mời anh/chị/em + Tên cùng người ấy đến chung vui với vợ chồng…”, điều này thể hiện sự quan tâm của cặp đôi đối với người tham dự, đồng thời cũng tạo nên sự thoải mái cho khách mời khi dẫn theo người yêu của mình đến tham gia đám cưới.

  2.3 Cách viết thiệp mời đám cưới bạn bè
  Đối với thiệp mời gửi cho bạn bè có thể sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, cả hai hoàn toàn thoải mái trong việc xưng hô. Cặp dâu chú rể có thể gọi tên hoặc biệt danh của bạn mình, cụ thể hơn trong cách ghi là “Kính mời bạn + Tên”.

  2.4 Cách viết thiệp mời đám cưới họ hàng
  Cặp đôi nên hỏi trước ý kiến của cha mẹ hai bên về cách xưng hô khi mời họ hàng trong gia đình. Điều này sẽ giúp đôi bạn tránh việc nhầm lẫn cũng như gây thiếu thiện cảm cho người được mời. Cách ghi thiệp mời đám cưới họ hàng ở bên ngoài bao sẽ được ghi “Kính mời Cô/Dì/Chú/Bác + Tên”, bên trong thiệp mời sẽ được ghi “Kính mời: Hai bác + Tên”, nếu gia đình khách mời có người đã khuất, cặp đôi chỉ nên ghi tên người được mời.

  2.5 Cách viết thiệp mời đám cưới sếp
  Thiệp cưới gửi cho sếp không chỉ là một lời mời mà còn là cách thể hiện sự biết ơn và trân trọng đối với người đã giúp đỡ bạn trong công việc. Để thể hiện sự tôn trọng, bạn nên ghi tên sếp bên ngoài thiệp như "Kính mời anh/chị + Tên" và bên trong thiệp sẽ ghi "Kính mời gia đình anh/chị + Tên ". Với cách viết thiệp mời đám cưới này vừa thể hiện sự trang trọng vừa thể hiện sự chân thành của cặp đôi.

  Trên đây là những thông tin về cách ghi thiệp mời đám cưới tinh tế được lòng khách mời, hy vọng với những kiến thức mà Tierra cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị đám cưới của cả hai. Ngoài việc tìm hiểu về cách viết thiệp mời, trong lễ cưới sẽ không thể thiếu vắng cặp nhẫn cưới - kỷ vật minh chứng tình yêu. Nếu cặp đôi đang trong quá trình tham khảo và lựa chọn địa chỉ mua nhẫn cưới uy tín thì có thể ghé ngay Tierra Diamond.

  [​IMG]

  Bỏ túi cách viết thiệp mời đám cưới tinh tế được lòng khách mời

  Với mục tiêu đem lại những lựa chọn nhẫn cầu hôn - nhẫn cưới lý tưởng cho các cặp đôi trẻ hiện đại, Tierra ghi dấu ấn bằng kiểu dáng đa dạng, tinh tế thanh lịch từ nhẫn cưới kim cương, Eternity, nhẫn cưới Vintage... được tạo tác tinh xảo, tận tâm, cùng chế độ dịch vụ vượt trội. Đến với Tierra, các cặp đôi không chỉ trải nghiệm không gian tư vấn riêng tư, thoải mái mà còn dễ dàng chia sẻ những mong muốn của mình với chế độ tư vấn 1-1 tận tình từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, luôn giúp tìm ra giải pháp tối ưu cho mức ngân sách đề ra. Cùng với đó, bạn có thể an tâm tuyệt đối khi lựa chọn tại Tierra bởi chính sách bảo hành, thu đổi cạnh tranh lên đến 100% cùng chế độ giao hàng nhanh miễn phí toàn quốc giúp bạn có thể mua sắm dù bất cứ đâu.

  Xem thêm tại:

  Bỏ túi cách viết thiệp mời đám cưới tinh tế được lòng khách mời
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này