1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hướng dẫn thực hiện thủ tục ly hôn khi chưa có con chung chi tiết

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi baolinh1811, 3/10/23.

 1. baolinh1811
  Offline

  baolinh1811 admin

  Ly hôn khi chưa có con là một trong những vấn đề khá phổ biến hiện nay. Không có sự ràng buộc về con cái làm cho quá trình ly hôn trở nên đơn giản và tránh những mâu thuẫn giữa vợ chồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến trình tự thực hiện thủ tục ly hôn mà không có con chung giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Bạn đang phân vân, chưa biết cách thực hiện thủ tục giành quyền nuôi con, cũng như các quy định cụ thể về quyền nuôi dưỡng con sau khi ly hôn, hãy truy cập ngay ứng dụng Askany để gặp gỡ các luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình hàng đầu để nhận lời khuyên hữu ích nhất.

  Hồ sơ ly hôn không có con chung
  [​IMG]

  Về cơ bản, các loại giấy tờ sử dụng trong trường hợp đơn phương ly hôn hoặc thuận tình ly hôn khi chưa có con chung đều tương tự nhau.
  • Đơn xin ly hôn. Nếu là đơn phương ly hôn, bạn sẽ sử dụng Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương được ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP. Trong trường hợp thuận tình ly hôn, bạn sẽ sử dụng Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính). Nếu không giữ Giấy chứng nhận kết hôn, bạn có thể liên hệ với cơ quan hộ tịch tại nơi đã đăng ký kết hôn để xin cấp bản sao.
  • Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực). Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân của vợ/chồng, bạn có thể tuân theo hướng dẫn của Tòa án để nộp giấy tờ tùy thân khác thay thế.
  • Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực).
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung (nếu có tài sản chung, bản sao có chứng thực).
  Trình tự thủ tục ly hôn không có con chung
  [​IMG]

  Ly hôn đơn phương
  Bước 1: Gửi đơn khởi kiện ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền tại nơi bị đơn cư trú, làm việc.
  Bước 2: Khi nhận đơn ly hôn đơn phương, Tòa án sẽ xem xét thụ lý vụ án. Nếu đơn hợp lệ và có đầy đủ căn cứ để ly hôn đơn phương, Tòa án yêu cầu người nộp đơn thanh toán án phí tạm ứng và tiến hành quá trình hòa giải.
  Nếu hòa giải thành công, Tòa án sẽ ra quyết định công nhận việc hòa giải. Nếu không thể hòa giải được, Tòa án sẽ chuyển vụ án sang giai đoạn xét xử.
  Bước 3: Toà án tiến hành mở phiên tòa sơ thẩm và đưa ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng.

  Ly hôn thuận tình
  Bước 1: Vợ chồng chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình tới Tòa án có thẩm quyền tại nơi một trong hai bên đang cư trú, làm việc.
  Bước 2: Toà án khi tiếp nhận đơn ly hôn sẽ xem xét và tổ chức phiên họp công khai để xử lý yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình. Tại giai đoạn này, Tòa án cũng sẽ thông báo về việc thanh toán tiền tạm ứng án phí.
  Sau khi vợ và chồng đã thanh toán lệ phí tạm ứng, Tòa án sẽ tổ chức phiên họp công khai để xem xét việc yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình.
  Bước 3: Nếu việc hòa giải không thành công, Tòa án sẽ ra quyết định công nhận ly hôn. Ngược lại, nếu việc hòa giải thành công, Tòa án sẽ tạm ngưng quá trình xem xét dân sự.

  Kết luận
  Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ quy trình thực hiện thủ tục ly hôn khi chưa có con, cũng như bảo vệ được các quyền lợi chính đáng của bản thân trong quá trình ly hôn. Ngoài ra, nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình, chẳng hạn như quyền và nghĩa vụ nuôi con sau ly hôn, kết nối ngay với các luật sư hàng đầu trên khắp cả nước tại Askany.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này