1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khách hàng tố VPBank đòi nợ kiểu xã hội đen

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Tin Tức Trong - Ngoài Nước' bắt đầu bởi Báo phapluatnet, 21/7/17.

 1. Luật sư Nguyễn Văn Hậu cảnh báo: “Công ty thu hồi nợ nếu có lời lẽ hay hành vi mang tính hăm dọa khách hàng thì điều đó có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì vậy các NH cần phải xem xét cẩn thận và nên nhắc nhở các nhân viên hoặc công ty đòi nợ khi ủy quyền”.

  Ông T.V.Phương (trú tại Q.Bình Tân) ngán ngẩm chia sẻ, tháng 8.2013 ông vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng VPBank số tiền 21 triệu đồng, thêm phí bảo hiểm 1,05 triệu đồng. Ông Phương góp được 5 kỳ với số tiền trên 7 triệu đồng thì bản thân ông bị tai nạn, con thì bệnh nên trễ hạn đóng tiền cho ngân hàng.

  Đến tháng 12.2014, một công ty luật thay mặt VPBank đòi nợ gia đình ông với số tiền 37,672 triệu đồng nhưng ông Phương vẫn chưa thể trả. Đến tháng 5.2015, nhân viên một công ty thu hồi nợ đến nhà đòi nợ ông Phương với số tiền 62,5 triệu đồng. “Số tiền đưa ra quá lớn so với khoản vay trước đó nên tôi đã làm việc lại với VPBank mỗi tháng trả 1 triệu đồng, phía NH đã đồng ý.

  Thế nhưng phía công ty đòi nợ không chịu và yêu cầu tôi phải trả trong 3 kỳ với nhiều câu nói thóa mạ, xúc phạm uy hiếp tinh thần... nếu chậm trễ. Sau khi thỏa thuận với NH, mỗi tháng hiện nay tôi trả góp 1 triệu đồng và số tiền trả đã nhiều hơn số tiền vay rất nhiều. Một số tháng tôi đóng trễ, người của công ty lại đòi nợ bằng cách gọi điện hoặc đến nhà. Tôi và gia đình hết sức lo lắng, Thực sự ngân hàng VPbank chèn ép khách hàng quá đáng”, ông Phương nói.

  Phí thu hồi nợ cao

  Theo một chuyên gia pháp lý tại NH cổ phần, những khoản nợ khó đòi sẽ được xử lý theo 3 dạng. Đối với những công ty cho vay tín chấp, việc đòi nợ thường theo kiểu “xã hội đen”. Đối với khoản vay có tài sản thế chấp sẽ được công ty xử lý nợ của NH xử lý. Dạng thứ 3 là NH thuê hẳn công ty đòi nợ hoặc bán khoản nợ đó cho một công ty thứ 3.

  Với kiểu thứ 3, NH thường trả công ty này mức phí rất cao, lên tới 30% số nợ được thu hồi. Nhưng đây vẫn chưa phải con số cao nhất. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các công ty thu hồi nợ thường lấy mức phí từ 15 - 60% tùy vào số tiền nợ được đòi. Số tiền nợ đòi càng ít thì mức phí càng cao. Đơn cử, có công ty thu hồi nợ đưa ra mức dưới 30 triệu đồng có phí là 50%, từ 30 - 50 triệu đồng là 45%, trên 3 tỉ đồng là 15%. Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, cho rằng vì các công ty đòi nợ thuê được hưởng mức phí khá cao trên tổng số tiền thu hồi được nên họ sẽ sử dụng nhiều cách để cố gắng lấy được tiền càng nhiều càng tốt, tích cực áp dụng các hình thức để có thể thu hồi nợ.

  TS Nguyễn Văn Thuận, Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM, nhận định việc NH thuê các đơn vị bên ngoài thu hồi nợ là bình thường. Tuy nhiên, khi công ty đòi nợ thuê có hành xử không đàng hoàng, gây phản cảm và phiền hà cho khách hàng thì hình ảnh, thương hiệu của NH đó sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy, bản thân các NH phải có trách nhiệm kiểm soát, nhắc nhở các công ty được ủy quyền có cách hành xử văn minh. Bởi nếu sau khi sử dụng các biện pháp thu hồi nợ không thành công thì NH còn có quyền khởi kiện ra tòa dân sự.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này