1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Lên TOP với cách xây dựng liên kết mới

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Cụ Tìm Kiếm' bắt đầu bởi adminbaophuc, 27/8/16.

 1. adminbaophuc
  Offline

  adminbaophuc Cửa Tự Động Nhập Khẩu Chính Hãng Thành viên BQT

  I. Google Penguin là gì ?

  Trước khi bắt tay vào viết xây dựng liên kết cho site mới hoặc cũ thì đều đầu tiên các bạn phải biết Google Penguin là gì ? nó ra đời khi nào ? và hoạt động như thế nào ? Google Penguin là thuật toán cập nhật của Google lần đầu tiên được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 . Bản cập nhật là nhằm mục đích giảm thứ hạng các trang web vi phạm quy định quản trị website của google (Google’s Webmaster Guidelines) - sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen , chẳng hạn như nhồi nhét backlink, backlink ẩn ,mua bán backlink, backlink trên nội dung trùng lặp...

  Với Google Penguin, Google luôn công bố các bản cập nhập cũng như các thông tin về thuật toán này. Thuật toán Penguin đã đưa ra 24/ 4/ 2012 nhưng sau 2 ngày google mới công bố tên của nó.

  Google Penguin vẫn chưa xử lý được triệt để các website spam, hai ngày sau khi chim cánh cụt cập nhật được phát hành Google đã đưa ra 1 from xem xét lại website không spam cho người dùng và những người quản lý website. Google cũng có một hình thức xem xét lại thông qua Google Webmaster Tools cho 700.000 trang web . Matt Cutts thông báo hơn 600.000 website là seo mũ đen và ít nhất 25.000 là các link spam.


  [​IMG]

  II. Google Penguin phạt những lỗi như thế nào?

  1. Xây dựng backlink không tự nhiên
  Backlink tự nhiên là backlink cho người khác đặt vì sự hữu ích của website bạn chứa không phải do bạn đặt hoặc yêu cầu người khác đặt.
  Theo lý thuyết trên thì thực tế Google sẽ không biết đâu là backlink tự nhiên hay không ?Google sẽ dựa và 1 số yếu tố sau để xác định backlink không tự nhiên

  - Link SEO chỉ tập trung vào một từ khóa: Backlink SEO chỉ đặt cho từ khóa SEO mà không đạt link SEO cho các từ khóa mở rộng. Ví dụ như bạn seo chỉ duy nhất từ khóa "nha xinh" cho 1 liên kết domain.com nào đó hoặc 1 từ khóa rèm cửa cho liên kết domain.vn. Với lỗi này google chỉ phạt với mức độ nhẹ - từ khóa sẽ ở vị trị từ 20x trở xuống. Đây là lỗi nhiều SEOer mắc phải mà ko biết lý do tại sao mình SEO nghiêm túc mà vẫn không thể lên top mặc dù backlink là nghiều.

  Lời khuyên cho bạn là SEO thêm từ khóa mở rộng với cùng link SEO từ khóa SEO chính → đa dạng hóa anchortext

  - Quá nhiều anchortext cho một site trên một page : Lỗi này hay gặp khi các bạn đặt chữ ký hay gửi tin nhắn trong các diễn đàn. Các SEOer thường tận dụng số lượng ký tự cho phép trong chữ ký để đặt tối đa có thể. Điều này vô tình làm mật độ từ khóa quá cao khi các bạn trả lời nhiều lần trông topic đó. Một vấn đề nữa là giá trị backlink sẽ bị giảm dần khi đặt anchortext thứ 3 cho một site trở đi. Với lỗi này google ít phạt nhưng bạn sẽ không mang hiệu quả của backlink .

  Lời khuyên của mình là bạn chỉ nên đặt tối đa là ba bakclink cho một website trên một page.

  - Quá nhiều backlink trong thời gian ngắn: Đặc biệt với nhưng website mới có ít nội dung sẽ phải cận thận khi đặt link toàn trang trên các site có index cao. Backlink quá nhiều trong thời gian ngắn không tương xứng với nội dung hiện có sẽ làm cho website của bạn bị phạt nặng.Ngoài làm cho từ khóa bị mất tích thì lỗi này còn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ website.

  Bạn nên đặt nhẹ backlink cho tới khi từ khóa nhận diện và nội dung đủ nhiều thì bạn mới có thể tăng tốc backlink được.

  - Từ khóa không phù hợp với link SEO: Lỗi gặp khi SEOer chọn link SEO không phù hợp hoặc không tối ưu hóa nội dung của link SEO. Dẫn đến anchortext chẳng liên quan gì đến nội dung. Google sẽ phạt nhẹ lỗi này - từ khóa sẽ “lênh đênh” ở top dưới bảng xếp hạng tìm kiếm.


  2. Backlink từ những website hoặc page chất lượng kém - có nội dung trùng lặp
  - Điển hình là backlink từ những site có nội dung rác hay những page có nội dung trùng lặp. ví dụ như backlink trên các bài viết ( rao vặt ) sao chép hoặc trộn không kỹ. Sau đây là nhưng website cần trách khi đặt backlink.

  - Website bị google phạt nặng: Đây là điều tối kỵ khi bạn đặt backlink, backlink trên các website bị google phạt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ trust website của bạn, tốt nhất đừng “dao du” với các website như thế. Các nhận biết các website bị phạt nặng là kiểm tra index (chỉ mục) xem còn không. Công thức trên box tìm kiếm google : “site:doman-bị-phat”.

  - Website crawl tin của website khác : Google rất gét nội dung trùng lặp, đợi cập nhập thuật toán gần đây đã làm cho nhiều website crawl bị giảm 50% lượng truy cập. Nội dung sao chép bị google đánh giá thấp và ít khi có mặt trên top cao của kết quả tìm kiếm. Ngoài ra nếu sao chép ở mức độ cao (cả title và description) website này sớm muộn gì của bị googel phạt nặng. Nên bạn cũng suy nghĩ kỹ trước khi đặt link tại các website này.

  - Website bị nhiễm mã độc : Backlink của bạn sẽ có giá trị bằng không khi đặt trên các website như thế này và đôi khi còn bị ảnh hưởng lây. Để bảo vệ người dùng google chrome sẽ hỏi bạn có chắc chắn khi truy cập vào website này không (website bị nhiễm). Để kiểm tra website có bị nhiễm mã độc hay không các bạn truy cập vào link sau:

  google.com.vn/safebrowsin...thegioiseo.com

  Bạn thay website thegioiseo.com bằng website của bạn

  - Website quá nhiều external link trên một page: External link an toàn cho bạn đặt backlink là khoảng 40, nhưng càng ít thì càng tốt.

  3. Trao đổi backlink trực tiếp
  Sẽ rất nguy hiểm khi bạn trao đổi backlink trực tiếp mà không cùng lĩnh vực. Với lỗi này link seo của bạn sẽ bị biến mất một cách nhanh chóng. Nhưng đôi khi may mắn google lại cho một link khác của bạn lên với vị trí thấp hơn. An toàn nhất bạn nến trao đổi backlink chéo theo công thức : a ->b1 , b2->a hoặc a1 -> b, b2 -> a2...
  Bạn có thể tham khảo bài viết sau về việc trao đổi backlink tránh google penguin
  thegioiseo.com/diendan/sh...e-Penguin.html

  4. Backlink ẩn
  Google vẫn chưa biết backlink có thực sự là ẩn hay không khi sử dựng CSS. Nhưng khi bị đối thủ report hoặc bị google phát hiện thì bạn sẽ mất từ khóa và đứng trước ngưỡng cửa của “cái chết”.

  5. Backlink không cùng lĩnh vực

  - Đây là lời khuyên của google mà phần lớn các SEOer không mấy quan tâm. Nhưng thực tế backlink từ nhưng website khác lĩnh vực vẫn có tác dụng, chỉ là không nhiều so với các site cùng lĩnh vực thôi.

  6. Mua backlink

  Đây cũng là lời khuyên theo kiểu “rung cây dọa khỉ” của google. Nếu khuyên là “không nên mua backlink tự động” thì may ra anh em SEOer còn nghe. Việc phân biệt đâu là backlink tự nhiên (do người hâm mộ đặt) với backlink được mua trên một website là không thể. Trừ khi mua backlink tự động thì sẽ bị vi phạm vào các lỗi mình đã nêu ở phía trên thì google mới phát hiện.


  [​IMG]

  III. Phương pháp xây dựng bakclink phòng chống Google Penguin

  1. Tự nâng cao giá trị backlink
  Ngoài các yếu tố chất lượng của website bạn đặt backlink thì bạn cũng có thể tự nâng cao giá trị backlink của bạn. Backlink sẽ có giá trị tốt khi bạn quan đến các vấn đề sau:
  - Tạo ra nội dung tốt cho backlink của mình (rao vặt)
  - Vị trí anchortext càng cao càng tốt, có thể đặt anchortext ở đầu đoạn.
  - Nên đặt backlink trong một câu, chú ý mật độ phù hợp (chữ ký)
  - Tăng lượng truy cập đến page đặt backlink
  - Tăng tỷ lệ click vào anchortext
  Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra chỉ số PA để đánh giá được giá trị của page đặt backlink.

  2. Đa dạng hóa anchortext
  Đa dạng hóa anchortext không chỉ là SEO nhiều từ khóa, mà phải đặt link SEO của từ khóa SEO vào các từ khóa mở rộng ( từ khóa mở rộng là từ khóa chứ từ khóa chính và dài hơn. Ví dụ: bơm ebara, bơm chìm nước thải ebara, máy bơm nước ebara,...).

  Đây là vấn đề nhiều SEO đã làm sai và hiểu lầm bản chất - khoảng 60% các bạn hỏi mình đều mắc lỗi này. Có nhiều SEOer nói với mình rằng “nếu làm thêm backlink cho từ khóa mở rộng sẽ lãng phí đi 30 % - 50% lượng backlink”. Như thế không phải, giá trị backlink của từ khóa chính sẽ có ảnh hưởng đến từ khóa mở rộng và ngược lại các bạn yên tâm đặt link cho từ khóa mở rộng.

  Việc đa dạng hóa anchortext sẽ giúp bạn có đượ hệ thông backlink tự nhiên tránh google penguin hiệu quả và có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm

  3. Đa dạng hóa loại backlink
  Theo truyền thống thì các SEOer thì tập trung và backlink dạng anchortext , nhưng trong thời chiến Penguin thì chúng ta cần đa dạng các loại backlink như :
  a. Image link : Với các banner bạn sẽ thu hút được lượng click tốt nhất so với backlink là anchortext → google thích điều này.
  b. Link thường : Với các bạn nghi ngờ chất lượng thì lời khuyên cho bạn là nên để link SEO thường để giảm ảnh hưởng xấu đến từ khóa.
  c. dofollow và nofollow: Bạn đừng nên “kỳ thị” backlink nofollow, giá trị link nofollow cũng rất tốt khi có click.


  [​IMG]

  IV. Giải pháp xử lý khi website bị Google Penguin

  Việc thoát khỏi hình phạt của google đòi hỏi sẽ mất thời gian và công sức, nếu domain không quan trọng thì lời khuyên của mình là nên làm lại website mới. Để khắc phục Google Penguin có 1 số bước sau:

  1. Kiểm tra webspam và yêu cầu xem xét trong google webmaster tools
  Khi thấy dấu hiệu từ khóa mất tích bạn nên vào webmaster tools kiểm ngay,
  google.com/webmasters/to...deration?hl=en
  Nếu bạn thấy thông báo sau:

  Không tìm thấy hành động webspam thủ công nào. (No manual webspam actions found.)
  Nếu bạn thấy có thông như 1 số ví dụ sau thì bạn bấm vào nút “request a review” để google xem xét website này không spam.


  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhưng đôi khi từ khóa mất tiêu mà chẳng thấy google có phản hồi gì thì bạn nên làm tiếp các bước sau:

  2. Kiểm tra lại backlink
  - Bạn nên kiểm tra lại backlink và phương pháp đặt backlink website vi phạm lỗi gì ? (theo như các lỗi mình đã nói ở trên) và nhanh chóng xóa backlink hoặc thay đổi phương pháp SEO phù hợp.
  - Để kiểm ra backlink của website bạn có thể vào webmaster tools hoặc sử dụng công cụ trực tuyến ahrefs.com
  - Thống kê lại toàn bộ backlink và xác định backlink xấu theo như mình nói ở mục trên.

  3. Sử dụng tính năng từ chối liên kết ( disavow-links )
  Bạn sử dụng tính năng này để thông báo với google là “tôi có thằng chơi đểu, backlink đó không phải là do tôi đặt”. Bạn vào link sau : google.com/webmasters/to...nks-main?pli=1
  Bạn chọn website cần báo cáo rồi tải file .txt có chức backlink xấu (cần gỡ bỏ) mỗi backlink một dòng.

  4. Kiểm tra wbsite của mình có bị nhiễm mã độc
  google.com.vn/safebrowsin...thegioiseo.com
  Bạn thay website htpp://thegioiseo.com bằng website của bạn
  Bạn tìm hiểu thêm về website bị tấn công
  google.com/webmasters/hacked/

  5. website của tôi không lừa đảo
  Website mình không có tội, cứ có chỗ nào kêu oan được thì kêu [​IMG]
  google.com/safebrowsing/report_error/

  Ngoài ra bạn cũng nên cập nhập thêm nội dung tốt kết hợp với internal link để tăng độ trust của website và giảm hình phạt của google.

  Thân !
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/16
 2. aothungonmai
  Offline

  aothungonmai admin

  Cảm ơn bác vì bài viết rất hữu ích.
  Em chỉ thắc mắc vì cái vụ "Link SEO cho một từ khóa", em chưa hiểu lắm.
  Vì em đang seo 1 từ khóa, cho trang đích là trang landing page. Như vậy thì sẽ bị phạt sao ?
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 3. condom
  Offline

  condom admin

  Em cảm ơn bac ạ, bác có thể tư vấn cho em giúp em về vấn đề lmaf mô hình liên kết hệ thống của riêng mình được không ạ
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 4. chemgioti
  Offline

  chemgioti admin

  External link an toàn cho bạn đặt backlink là khoảng 40, nhưng càng ít thì càng tốt.
  cái này có nghĩa là sao hả bác
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 5. adminbaophuc
  Offline

  adminbaophuc Cửa Tự Động Nhập Khẩu Chính Hãng Thành viên BQT

  Không bị phạt nhưng từ khóa bạn sẽ lên top rất lâu, thay vào đó bạn dùng những từ khóa mở rộng cùng seo với từ khóa chính.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 6. adminbaophuc
  Offline

  adminbaophuc Cửa Tự Động Nhập Khẩu Chính Hãng Thành viên BQT

  Cái này dân SEO thường gọi là link out, đây cũng là 1 trong những yếu tố gg đánh giá site chất lượng
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 7. giangsta1412
  Offline

  giangsta1412 admin

  Khi bạn kiểm tra trong ahrefs thì sẽ thấy có muc EXT(External). Đo lường số lượng link out( backlink trỏ tới trang khác) từ bài viết của bạn. Thông thường thì ai cũng mong muốn link out <=20 nhưng rất khó với các forum lâu đời. Bạn có thể kiểm tra forum có EXT bằng SEOQUAKE để biết thêm.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 8. bigstar
  Offline

  bigstar admin

  Đặt 2 link là thấy ngon rồi bác à. 3 Link thì diễn đàn nhanh chết nếu mấy bác spam quá đà bằng tool VFP các kiểu mà không kiểm soát bằng tay thì chỉ có chết
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 9. lehoang1488
  Offline

  lehoang1488 admin

  dạo này 4R chất lượng hiếm quá, nhiều thánh Spam quá nên giờ đi đâu cũng thấy 4R ra đảo :(
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 10. dichvuseoso1vn
  Offline

  dichvuseoso1vn admin

  Google đánh giảm chất lượng link rùi mà - giờ chỉ cần content là lên top thôi
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 11. johnjuly
  Offline

  johnjuly admin

  Content chưa hoàn toàn đủ đâu bạn, không social mạnh lên sao nổi
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 12. battrangnews
  Offline

  battrangnews admin

  cám ơn ad đã chia sẻ, bây giờ seo sao khó thể vừa phải content vừa đi backlink rồi lại social kiếm traffic làm rất nhiều công việc không thể xuể nổi
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 13. vjetdung96
  Offline

  vjetdung96 admin

  cái ấy là link trỏ ra ngoài website bạn nhé
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 14. hocon84
  Offline

  hocon84 admin

  Làm seo ngày càng khó nhằn nên cần đầu tư về mảng content trau chuốt hơn. Seo không chỉ nhắm 1 từ mà rất nhiều từ nữa.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 15. libelu309
  Offline

  libelu309 admin

  ad ơi cho mình hỏi anchor text là gì vậy ạ? Mình đã tìm hiểu trên internet nhưng đọc giải thích vẫn chưa hiểu lắm ạ
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 16. dermatix
  Offline

  dermatix admin

  Anchor text là những từ khóa trong bài viết và bạn sử dụng những từ đó để chèn link vào bên trong đó, nó dạng như cái chữ Nguồn: chuanmen đó bạn
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 17. haiz làm seo ngày càng khó khăn quá các bác ơi, cách nhanh nhất là trao đổi link mà không cẩn thận là ra đảo như chơi.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này