1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Một số khái niệm cơ bản trong khóa học SQL -TEK4VN

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Cụ Tìm Kiếm' bắt đầu bởi tek4vn, 29/8/23.

 1. tek4vn
  Offline

  tek4vn admin

  Chào mừng bạn đến với bài thực hành đầu tiên của khóa học SQL cơ bản. Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu cách giao tiếp với cơ sở dữ liệu.

  Vậy cơ sở dữ liệu là gì? Như những bài trên ta đã biết, tuy nhiên để nói một cách đơn giản, đó là một chương trình máy tính lưu trữ những dữ liệu khác nhau. Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp cơ sở dữ liệu như Oracle, MySQL, PostgreSQL, SQL Server và nhiều nhà cung cấp khác. Có thể bạn đã quen thuộc với một số cái tên nêu trên - suy cho cùng thì cơ sở dữ liệu xuất hiện ở khắp mọi nơi!

  Có nhiều loại cơ sở dữ liệu. Trong khóa học này, Tek4 sẽ tập trung vào cơ sởdữliệuquanhệ - loại cơ sở dữ liệu được sử dụng phổ biến trong thế giới lập trình hiện đại.

  Hãy cùng tìm hiểu cách tổ chức cơ sở dữ liệu quan hệ.

  Bảng
  Cơ sở dữ liệu quan hệ lưu trữ thông tin trong bảng. Một cơ sở dữ liệu có thể chứa nhiều bảng và mỗi bảng sẽ chứa dữ liệu liên quan đến các đối tượng tương tự nhau. Mỗi bảng có một tên riêng để biểu thị loại thông tin được lưu trữ trong đó.

  Ví dụ, cơ sở dữ liệu của trường đại học sẽ bao gồm một bảng tên là student chứa thông tin liên quan đến sinh viên, bảng subject chứa thông tin về các môn học ở trường đại học, v.v.

  Cột và hàng
  Bảng trong cơ sở dữ liệu có cấu trúc giống như bảng thông thường - bao gồm cột và hàng.

  Mỗi cột trong bảng có một tên riêng và chúng xác định loại thông tin được lưu trữ trong đó.

  Mỗi hàng lưu trữ thông tin về một đối tượng. Trong bảng student bên dưới, bạn có thể thấy tên cột phản ánh loại dữ liệu được lưu trong cột, vì vậy cột name chứa tên của sinh viên, cột graduation_year chứa thông tin về năm tốt nghiệp của sinh viên, v.v.
  Ký hiệu
  Trong khóa học SQL cơ bản, Tek4 sẽ hiển thị các bảng và cung cấp mô tả ngắn gọn trước khi bắt đầu sử dụng bảng. Để làm điều này, chúng ta sử dụng ký hiệu sau:

  pet (id, name, owner_id)
  Ký hiệu trên có nghĩa là ta có một bảng có tên là pet với các cột: id, name và owner_id. Thông tin này là đủ để giúp bạn làm việc với bảng trong các bài tập thực hành.

  Bạn có thể xem lại các bảng trong cơ sở dữ liệu khi nhấp vào tên của từng bảng Cơ sở dữ liệu.

  SQL
  Vậy làm thế nào có thể tương tác với cơ sở dữ liệu? Chúng ta sẽ sử dụng Structured Query Language (Ngôn ngữ truy vấn cấu trúc). Hay thông thường, ta sẽ gọi tắt là SQL.

  Tất cả các cơ sở dữ liệu quan hệ đều có khả năng xử lý SQL, nhưng mỗi cơ sở dữ liệu lại có một hệ thống cú pháp và chức năng riêng.

  Trong khóa học này, bạn sẽ học kiến thức cơ bản về SQL chuẩn mà mọi cơ sở dữ liệu quan hệ có thể xử lý được. Với SQL, bạn có thể tạo truy vấn trong mọi môi trường cơ sở dữ liệu.

  Truy vấn
  Câu lệnh mà chúng ta sẽ học trong khóa học này được gọi là câu lệnh truy vấn (query). Như cái tên gọi cho biết, truy vấn là những câu hỏi mà chúng ta đặt ra để tìm hiểu một số thông tin về dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.

  Cơ sở dữ liệu có thể thực hiện nhiều thứ tuyệt vời - chúng không chỉ trả về dữ liệu mà bạn yêu cầu mà còn có thể thực hiện tính toán nâng cao trên bảng.

  Bạn sẽ bắt đầu học từ những truy vấn đơn giản và sau đó học từng loại mới. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có thể viết được những câu truy vấn khá phức tạp.

  https://tek4.vn/khoa-hoc/co-so-du-lieu-va-ngon-ngu-sql/gioi-thieu-ve-co-so-du-lieu-sql
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này