1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nên Chọn Dán Sứ Veneer Hay Bọc Răng Sứ? Cái Nào Tốt Hơn?

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Phương Thuốc - Nơi Chữa Bệnh' bắt đầu bởi Reviewnhakhoa231, 15/11/23.

 1. Nên dán sứ Veneer hay bọc răng sứ là mối quan tâm của nhiều bạn đọc. Bởi cả hai phương pháp này đều là những kỹ thuật phục hình răng được ưa chuộng với hiệu quả thẩm mỹ cao, độ bền và khả năng chịu lực tốt. Để dễ dàng hơn khi lựa chọn, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết sau.
  Nên chọn dán sứ Veneer hay bọc răng sứ?
  Dán sứ Veneer và bọc răng sứ đều là phương pháp phục hình răng được ưa chuộng hiện nay. Các phương pháp này sử dụng mặt dán sứ Veneer/ mão răng để khôi phục hình thể của răng bị nứt mẻ, sâu răng, răng thưa kẽ, răng ngả màu,… Sau khi phục hình, hàm răng sẽ trở nên trắng sáng, cân đối và hài hòa. Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn bọc sứ và dán sứ để mang lại diện mạo mới cho nụ cười.
  Mặc dù đều được thực hiện để khôi phục hình thể của răng nhưng dán sứ Veneer và bọc răng sứ có đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Do đó, rất nhiều bạn đọc băn khoăn về vấn đề “Nên chọn dán sứ Veneer hay bọc răng sứ?”.
  Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng truyền thống. Phương pháp này chế tác mão răng có hình dáng tương tự như răng thật với phần lõi bên trong rỗng hoàn toàn. Sau đó, mài nhỏ cùi răng thật và dùng mão sứ chụp lên cùi răng để khôi phục hình thể, chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.
  Trong khi đó, dán sứ Veneer là kỹ thuật được cải tiến từ bọc sứ. Phương pháp này sử dụng mặt dán sứ có kích thước siêu mỏng, sau đó dán trực tiếp lên mặt ngoài để khôi phục hình dáng và màu sắc của răng. Vì chỉ sử dụng mặt dán mỏng nên dán sứ Veneer có mức độ xâm lấn thấp và thậm chí không phải mài răng trong một số trường hợp.
  Trên thực tế, nên bọc sứ hay dán sứ Veneer tùy thuộc hoàn toàn vào tình trạng răng miệng cụ thể. Tùy theo khuyết điểm của răng, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phục hình thích hợp nhất. Trong trường hợp có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp, bạn có thể cân nhắc về nhu cầu của bản thân. Để dễ dàng hơn khi lựa chọn giữa dán sứ Veneer và bọc răng sứ, bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài viết sau:
  1. Dựa vào tình trạng của răng
  Dán sứ Veneer và bọc răng sứ đều được phát triển với mục đích chung là khôi phục hình thể của răng. Tuy nhiên, hai phương pháp này khác nhau về cách thực hiện nên sẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Chính vì vậy, bạn nên xem xét tình trạng răng miệng để lựa chọn được giải pháp phù hợp.
  Xem thêm: bọc răng sứ venus giá bao nhiêu
  Những trường hợp nên bọc răng sứ:
  Răng bị nứt, mẻ, gãy với mức độ từ nhẹ đến nặng
  Răng bị sâu nặng, sâu kẽ
  Răng bị mòn men
  Răng ngả màu
  Chiều dài các răng không đồng đều, hình thể xấu
  Răng mọc lộn xộn, chen chúc, khấp khểnh,…
  Răng chết tủy trở nên giòn, ngả màu
  Thiểu sản men răng (mô răng yếu)
  Răng bị hô, móm ở mức độ nhẹ
  Có thể thực hiện với tất cả các răng trên cung hàm kể cả răng cửa, răng tiền hàm và răng hàm
  Có thể thấy, bọc răng sứ có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm của răng. Vì sử dụng mão răng để phục hình nên phương pháp này có hiệu quả tốt trong việc khôi phục chức năng ăn nhai và bảo vệ cùi răng thật.
  Trong khi đó, dán sứ Veneer có phạm vi chỉ định hạn chế hơn:
  Răng ngả màu nhẹ đến trung bình. Trường hợp răng ngả màu nặng không thể dán sứ Veneer vì miếng dán quá mỏng nên độ che phủ không tốt như mão răng sứ.
  Răng bị nứt, mẻ nhẹ
  Răng bị mòn men mặt ngoài
  Răng thưa kẽ nhẹ (khoảng cách giữa 2 răng không quá 2mm)
  Răng có hình thể không đẹp, chiều dài các răng không đồng đều
  Chỉ thực hiện được ở răng cửa và răng tiền hàm, không thể phục hình cho răng hàm
  Vì sử dụng mặt dán sứ có kích thước mỏng nên kỹ thuật dán sứ Veneer chỉ phù hợp với những trường hợp răng có ít khuyết điểm. Có thể thấy, những trường hợp được chỉ định dán sứ hoàn toàn có thể thực hiện bọc răng sứ để cải thiện.
  2. Nhu cầu của bản thân
  Ngoài những trường hợp có chỉ định bắt buộc phải bọc răng sứ, bạn cũng có thể lựa chọn giữa bọc sứ và dán sứ Veneer nếu răng có ít khuyết điểm. Để lựa chọn được giải pháp thích hợp trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc nhu cầu của bản thân.
  Nếu muốn bảo tồn răng tối đa và hạn chế tỷ lệ phải mài răng, dán sứ Veneer sẽ là lựa chọn tối ưu. Ngược lại, bọc răng sứ thích hợp với những người muốn bảo vệ răng khỏi tác động của vi khuẩn có hại, axit trong thức ăn, đồ uống và áp lực từ quá trình ăn nhai. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi thêm với bác sĩ để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp trước khi lựa chọn.
  So sánh dán sứ Veneer và bọc răng sứ
  Bọc răng sứ và dán sứ Veneer có nguyên lý, cách thực hiện và đặc điểm khác nhau. Trong trường hợp có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp, bạn nên so sánh dán sứ và bọc sứ theo những tiêu chí sau để dễ dàng lựa chọn được giải pháp phục hình răng thích hợp.
  1. Về hiệu quả thẩm mỹ
  Cả dán sứ Veneer và bọc răng sứ đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Chất liệu sứ được sử dụng để chế tác mặt dán sứ và mão răng có màu trắng ngà tương tự như răng thật. Nhờ vậy sau khi phục hình, hàm răng sẽ trở nên đồng đều, hài hòa và mang lại diện mạo mới cho nụ cười.
  2. Chất liệu
  Bọc răng sứ có chất liệu đa dạng hơn so với mặt dán sứ. Mặt dán sứ Veneer chủ yếu dùng lõi sứ thủy tinh để chế tác. Trong khi đó, mão răng có thể được chế tác từ sứ kim loại hoặc sứ nguyên khối. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bọc răng còn dùng mão răng làm từ thép không gỉ, nhựa composite và kim loại quý.
  Xem thêm: bọc răng sứ ddbio giá bao nhiêu
  3. Mức độ xâm lấn (mài răng)
  Khi dán sứ Veneer và bọc răng sứ, bác sĩ phải mài bớt một lớp men răng để mặt dán sứ và mão răng có thể bao phủ lấy thân răng thật. Vì chỉ sử dụng mặt dán mỏng nên kỹ thuật dán sứ Veneer sẽ có mức độ xâm lấn thấp hơn. Cũng chính vì vậy mà kỹ thuật này được lựa chọn để thay thế cho bọc răng sứ trong trường hợp răng có ít khuyết điểm và mọc đồng đều.
  4. Độ bền và khả năng chịu lực tốt
  Các chất liệu được sử dụng để chế tác mặt dán sứ và mão răng đều có khả năng chịu lực tốt. Do đó, sau khi phục hình bằng 2 kỹ thuật này, răng vẫn có thể ăn nhai như bình thường, hoàn toàn không gặp phải tình trạng cộm, vướng hay khó chịu.
  Về độ bền, dán sứ Veneer được đánh giá cao hơn bọc răng sứ. Trung bình, mặt dán sứ Veneer có thể sử dụng được khoảng 10 năm. Trong khi đó, bọc sứ chỉ sử dụng được 5 – 7 năm đối với răng sứ kim loại và 7 – 10 năm đối với răng toàn sứ.
  5. Hiệu quả bảo vệ răng
  Bọc răng sứ có thể bảo vệ cùi răng thật bên trong khỏi tác động của những yếu tố có hại như vi khuẩn, áp lực trong quá trình ăn nhai, axit, nhiệt độ từ thức ăn và đồ uống. Mão răng bao bọc ở bên ngoài cùi răng thật và được mài sát khít với mô nướu. Do đó, nguy cơ sâu răng cũng sẽ giảm đi đáng kể.
  6. Giá thành
  Giá thành của mặt dán sứ Veneer có chi phí cao hơn (khoảng 8 – 12 triệu đồng/ răng). Trong khi đó, bọc răng sứ chỉ có giá khoảng 1.5 – 8 triệu đồng tùy theo chất liệu. Vì giá thành khá cao nên dán sứ Veneer không phù hợp với tất cả các trường hợp. Nếu eo hẹp về tài chính, bạn có thể bọc sứ để cải thiện tính thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai và bảo vệ cùi răng bên trong.
  7. Mức độ ê buốt, đau nhức khi thực hiện
  Mức độ ê buốt, đau nhức khi dán sứ và bọc sứ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm – đặc biệt là với những người có khả năng chịu đau kém. Bọc răng sứ có tỷ lệ mài răng nhiều nên nguy cơ ê buốt và đau nhức cũng cao hơn so với dán sứ Veneer. Chính vì vậy, nếu chịu đau kém, bạn có thể cân nhắc dán sứ Veneer thay vì bọc sứ.
  Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề “Nên chọn dán sứ Veneer hay bọc răng sứ?”. Nếu vẫn còn băn khoăn, nên trao đổi thêm với bác sĩ để được cho lời khuyên hữu ích. Trên thực tế, dán sứ và bọc sứ đều ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Do đó nếu không nhất thiết, bạn nên lựa chọn các phương pháp an toàn hơn như tẩy trắng răng và hàn trám.
  https://www.youtube.com/@nhakhoathammysunshine
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này