1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nguyễn nhân khiến loa hát karaoke bị dè và cách khắc phục?

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi nguyenhai9999, 1/11/18.

Tags:
 1. nguyenhai9999
  Offline

  nguyenhai9999 admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Trong quá trình sử dụng, người sử dụng sẽ thấy rất khó chịu bởi hiện tượng loa karaoke bị rè nên Hoàng Audio xin được có những chia sẻ rõ ràng và chi tiết nhất sau đây để người dùng có thể hiểu rõ nguyên nhân và cách để khắc phục hiện tượng đó.

  +) Nguyên nhân do phần cứng của loa

  Hiện tượng loa bị rè phát sinh từ rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể, một trong số đó là do các bộ phần quyết định chất âm của loa hát. Phần lớn các bộ phận của loa đều được sản xuất bởi những nguyên liệu cao cấp, chất lượng. Nhưng trong thời gian sử dụng, các bộ phận có thể bị hư hại bởi nhiều nguyên nhân dẫn đến chất âm đưa ra không đạt được tiêu chí đặt ra của người dùng.

  Điển hình nhất đó là màng loa. Như chúng ta đều biết màng loa được thiết kế bằng chất liệu giấy cao cấp, mang đến chất âm trong trẻo, thanh thoát, thể hiện rất rõ những giai điệu của các bản nhạc với nhiều thể loại mọt cách chi tiết, chân thực nhất.

  Thế nhưng người dùng cảm thấy rất khó chịu bởi hiện tượng loa karaoke bị rè. Đó là do màng loa sau một thời gian sử dụng không được chất lượng như thời gian đầu. Hoặc do ống dây côn loa bị cạ vào lõi nam châm, keo dàn màng loa và côn bị bong. Có bụi bẩn hoặc vật rơi vào trong côn loa cũng khiến tiếng bị rè.

  Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý dây tín hiệu bị đứt hoặc giắc cắm quá cũ. Dây tín hiệu giúp đường truyền tải tín hiệu nhanh, chính xác hơn. Nếu dây bị đứt tín hiệu sẽ rất kém và tiếng đưa ra sẽ bị rè.

  +) Nguyên nhân đến từ các thiết bị khác trong dàn karaoke

  Dàn karaoke gia đình với đầy đủ các thiết bị âm thanh chuyên dụng cần phối hợp với nhau chuẩn và đúng cách nếu không sẽ xảy ra những hiện tượng ngoài ý muốn.

  Chẳng hạn khi người sử dụng hát karaoke thường để micro bị hú dài. Khi đó năng lượng phát ra lớn khiến cuộn dây sinh nhiệt không kịp tản ra môi trường khiến xảy ra hiện tượng tiếng phát ra bị rè, có thể bị cháy loa. Để khắc phục người sử dụng có thể đầu tư micro chất lượng hơn hoặc tinh chỉnh micro từ amply để có thể giảm thiểu tình trạng này.

  Amply karaoke bị quá tải cũng là một trong những nguyên nhân. Để xảy ra hiện tượng như vậy là do lúc chọn mua thiết bị, do không hiểu rõ nên người dùng đã không may mua phải amply có công suất không thích hợp nên quá trình sử dụng không mang đến hiệu quả tốt.

  Để âm thanh đưa ra không bị rè và luôn thể hiện rõ ràng những giai điệu nhạc sống động nhất, người sử dụng có thể sử dụng thêm cục đẩy công suất để các thiết bị hoạt động với công suất ổn định hơn.

  Việc phân chia mạch phân tần không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân. Mạch phân tần được lắp giữa amply và loa, có nhiệm vụ chuyển tải toàn bộ năng lượng điện của amply cung cấp cho loa.

  Đối với loa hát chuẩn 2 đường tiếng, dải tần được chia thành 2 phần: Phần tần số cao sẽ đi vào củ loa treble và phần tần số thấp sẽ đi vào củ loa mid/bass. Loa hát có 3 đường tiếng, hệ thống cũng có 2 củ loa treble và bass nhưng sẽ thêm củ loa phụ trách phần mid. Lúc này, bộ phân tần sẽ chia tín hiệu ra thành 3 dải tần riêng biệt khác nhau.

  Phân tần giúp cải thiện chất lượng âm thanh và quan trọng hơn là bảo vệ củ loa treble khỏi các tần số thấp đi vào. Củ loa mid và bass không bị hư hại do tác động của các tín hiệu âm thanh tần số cao. Củ loa hoạt động với dải âm tần không đúng với thiết kế ban đầu nên gây ra hiện tượng bị rè tiếng.

  Như vậy để các thiết bị hoạt động hiệu quả nhất, người sử dụng cần kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi chia phân tần, tránh tình trạng phân tần cho tần số mid, treble quá thấp hoặc amply tải loa treble quá lớn.

  Trong quá trình sử dụng, việc tắt mở loa hát karaoke đột ngột cũng gây ra hiện tượng rè tiếng. Khi mở bạn nên mở từ trên xuống dưới (mở amply sau cùng), khi tắt thì bạn tắt từ dưới lên trên (tắt amply đầu tiên).

  Khi hệ thống đang hoạt động thì người dùng nên tránh tối đa các hiện tượng như rút giắc, chạm dây, rơi micro không dây.

  Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về loa hát karaoke gia đình nhà mình chưa thể giải đáp, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giải thích và tư vấn để người dùng có thể sử dụng tốt các thiết bị và phát huy hiệu quả tối đa nhất.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này