1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những điều nên hiểu về lịch âm dương 2018 ?

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bói Toán - Phong Thủy - Tử Vi' bắt đầu bởi hunglukt4567, 25/1/18.

 1. hunglukt4567
  Offline

  hunglukt4567 admin

  Lịch vạn niên còn gọi là Hoàng lịch thông thư, Hiệp ký lịch, Hiệp kỷ biện phương thư, Vạn bảo toàn thư, Tuyển trạch nhật, Ngọc hạp v.v…  [​IMG]  Lịch vạn niên là loại lịch dùng cho nhiều năm, soạn theo chu kỳ năm tháng ngày giờ hàng chi hàng can, cứ 60 năm thì trở lại 1 vòng, lịch vạn niên dựa vào ngũ hành âm dương sinh khắc chế hoá lẫn nhau, hài hòa cùng thập nhị chi, thập can, cửu cung, bát quái và nhiều cơ sở lý luận khác thuộc kỹ thuật cổ đại phương Đông như là thập nhị trực (Kiến Trừ thập nhị khách), 12 cung hoàng đạo, Nhị thập bát tú, Hắc đạo... Để tính ngày giờ tốt xấu.

  Cuốn lịch Vạn niên phổ biến của nước ta dưới triều Nguyễn là cuốn “Ngọc hạp thông thư”. Sở dĩ gọi là thông dụng, vì tản mác qua những tủ sách của những nhà Nho sót lại, chúng tôi sắm được các bản viết tay, quyển thì rách đầu, quyển thì mất đuôi, quyển thì bị xé giữa, dù rằng viết tay, dù sưu tầm ở những địa phương ở xa nhau nhưng nội dung vẫn thống nhất.

  Có thể nói, Ngọc hạp thông thư là cuốn sách gối đầu giường của các cụ nhà Nho nước ta từ xưa: Động đến việc gì lớn hay nhỏ trong phân phối chăn nuôi, nông nghiệp, săn bắn, chài lưới, trong lễ nghi tế tự, giao dịch, trong mọi mặt sinh hoạt gia đình, họ hàng, thôn xóm, những cụ đều mở lịch ra chọn ngày lành,tránh ngày dữ.

  Ngoài ra, trước năm 1945, ở nước ta cũng lưu hành 1 số loại sách khác như Đổng công tuyển trạch nhật, Vạn bảo toàn thư, Chư gia tuyển trạch nhật in ấn ở Trung Quốc mang sang, hay cuốn Tăng bổ tuyển trạch thông thư quảng ngọc hạp ký in ở Việt Nam dưới những triều đại nhà Nguyễn. Hầu hết những cuốn trên đều sử dụng nội dung lịch vạn niên, nhưng mang nhiều tà thuyết, trong đó có những tà thuyết đã bị bác bỏ dưới thời vua Khang Hy triều nhà Thanh.

  Dưới triều Nguyễn (1802-1945) với Khâm định Vạn niên thư (triều Gia Long, Minh Mạng, Thiệu trị, Tự Đức) và Đại Nam hiệp kỷ lịch ( từ triều Thành Thái 1900 trở về sau). Đó là các cuốn lịch có tính pháp định, do toà Khâm thiên giám soạn, đệ trình nhà Vua và do nhà vua ban cho thần dân hàng năm. Ngọc hạp thông thư tức cuốn lịch vạn niên chúng tôi đề cập ở đây cũng do Khâm Thiên giám ban hành, cũng có cơ sở thuộc thiên văn học cổ dại nhưng ko phái là Khâm định Vạn niên thư.

  Lịch Vạn niên sử dụng để chọn ngày tốt ngày xấu còn phải dựa trên một loạt “thần sát” của thuật chiêm tinh cổ đại.

  Lịch vạn niên cũng khác với, so với Lịch vạn sự của từng năm, nhất là những cuốn gọi là “Lịch vạn sự” lưu hành trên thị trường nước ta những năm qua.

  Bạn nên truy cập lịch âm dương 2018 để coi đầy đủ nội dung xem lịch âm dương 2018.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này