1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nói không với 5 điều này khi sử dụng máy tính

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt Laptop - Máy Tính' bắt đầu bởi seotot09, 25/1/18.

Tags:
 1. seotot09
  Offline

  seotot09 admin

  IT không còn là ngành xa lạ với mọi người ngày nay nữa. Thế nhưng những hạn chế và cấm kỵ trong ngành này thì nhiều vô kể. Khó có thể hiểu được tại sao lại như vậy. Dưới đây là một số lý do và giải thích nếu nhà có người làm IT.

  "Tại sao email của bố không dùng được nữa?"[​IMG]

  Bạn tặng cho bố của bạn một chiếc máy tính. Kể từ giây phút đó trở đi, bạn nghiễm nhiên trở thành IT helpdesk và giảng viên tin học căn bản 24/24. Dù là buổi họp quan trọng, chạy đua với deadline hay bất kể chuyện quan trọng gì...bạn cũng sẽ nhận được hàng loạt các cú điện thoại nhờ hướng dẫn sử dụng những thao tác đơn giản nhất như ngắt dòng trong MS Word, chỉnh lại mật khẩu email...mà khổ nỗi mà sửa máy tính tại nhà quận 3 có thể hiểu được là nếu không giúp đỡ thì bị quở trách, còn nếu support qua điện thoại thì sự kiên nhẫn là tố chất cần thiết của mọi nhân viên IT-gia-đình.

  Máy tính hư trong tương lai luôn là lỗi của bạn

  Một lỗi rất ngớ ngẩn mà hầu hết người ở sửa máy tính tại nhà quận 1 đã gặp qua. Đã bao giờ bạn phát điên vì thùng máy tính bạn mua hộ cho một người họ hàng dưới quê cứ liên tục hư vì họ không biết sử dụng, nhưng lỗi lầm là do bạn? Chắc chắn bất kỳ dân IT "nhiệt tình" nào đều đã gặp phải trường hợp này. Không hư bàn phím vì "lỡ tay" cũng sẽ hư ổ cứng vì "lỡ chân". Đôi khi để gìn giữ tình cảm gia đình, bạn phải cắn răng chi cả triệu đồng để khắc phục những sự cố không phải do lỗi của bạn.

  "Anh ơi, em mua máy tính rồi, anh chép dữ liệu sang máy mới hộ em ạ!"

  So với các đề bài IT lắt léo khác, đây có lẽ là bài test tính kiên nhẫn ác liệt nhất dành cho sửa máy tính tại nhà quận thủ đức.

  [​IMG]

  Ngồi copy từng thư mục với chủ máy tính, xóa các thư mục không cần thiết...Có lẽ, bạn đang làm công việc dọn rác máy tính hơn là backup dữ liệu và chép sang máy khác.

  "Con ơi, có nhớ mật khẩu là gì không?"

  Đặt mật khẩu Wifi không quá khó nếu không muốn nói là khá đơn giản. Chính vì thế mà chẳng mấy người tiếc chút thời gian dành cho những người trong gia đình cả. Thế nhưng, hành động đơn giản lại đem hậu quả phiền phức về sau. Điều mà sửa máy tính tại nhà quận 3 thường nghe cằn nhằn nhất là thiết lập mạng Wi-Fi cho họ hàng và ghi lại rõ ràng mật khẩu trên tờ giấy. Một tháng sau, họ sẽ phải setup lại Wi-Fi một lần nữa vì chủ nhà đã vô tình làm mất trong một lần dọn nhà.

  File ơi, file ở đâu rồi?

  Theo sửa máy tính tại nhà quận 1 có bao giờ bạn gặp trường hợp "nhờ kiếm file hộ". Ai đó trong nhà nhận file qua email và không biết tải attachment xuống - bạn phải ra tay. File được tải xong thì bạn lại phải ra tay tiếp tục để chép hộ vào USB đem đi in.

  [​IMG]

  Và dù bạn có bận việc hay không, trên công ty, bạn cũng phải biết tận dụng thời gian để "in hộ" file đó cho người thân của mình. Cảm giác in lén trên công ty rất...khó tả!

  "Anh ơi, sao Wi-Fi phòng trọ em chậm quá?"

  Đã bao giờ bạn gặp trường hợp như sửa máy tính tại nhà quận 9 chưa?

  Khi một người bạn bảo “Wifi nhà em chậm quá” bạn biết rằng mình sẽ phải dành thời gian sang nhà họ config lại router và ngồi tìm ra nguyên nhân. Điều gây ức chế nhất có lẽ là config cả ngày trời xong mới biết: WiFi đang được share cho đồng chí sinh viên trọ kế bên dùng ké và máy tính nhà bên ấy có lẽ đang cắm download 24/24.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 2. dvthanh0109
  Offline

  dvthanh0109 admin

  Đúng là mỗi nghề khổ mỗi cách khác nhau nhỉ. Buồn cười nhất là Anh ơi, sao Wi-Fi phòng trọ em chậm quá.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này