1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phần mềm ERP là gì ? tại sao doanh nghiệp nào cũng muốn có

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Phần Mềm Máy Tính' bắt đầu bởi sskeyvietnam, 23/4/19.

 1. sskeyvietnam
  Offline

  sskeyvietnam admin

  phần mềm ERP (Enterprise resource planning systems) là một loại biện pháp phần mềm quản lý đa chức năng, đa phòng ban giúp một tổ chức, một đơn vị có thể sử dụng để thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tách dữ liệu từ hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm đồ mưu hoạch về sản phẩm, phí, sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ, tiếp thị và bán hàng, giao hàng và tính sổ.

  khái niệm nghe có vẻ rất đơn giản và chuẩn xác. Bên cạnh đó, ERP thì không chỉ đơn giản là như vậy. Thông qua bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi thúc đẩy đến phần mềm ERP cho doanh nghiệp một cách chi tiết.

  phần mềm ERP là gì?
  trước tiên chúng ta cùng nhìn lại sơ về lịch sử của phần mềm ERP một tẹo. Có thể nói ERP được ra đời nhờ sự phát triển từ một áp dụng đồ mưu hoạch nguồn lực sản xuất (MRP) và sản xuất tích hợp máy tính (CIM) và phát triển một cách toàn diện thành phần mềm ERP; Từ ERP xuất hiện lần trước tiên vào năm 1990 khi tập đoàn Gartner dùng nó để mở rộng cho MRP.

  Đến khoảng giữa những năm 1990, ERP đã được áp dụng cho hầu hết các mảng của một doanh nghiệp chứ không chỉ được dùng cho bên sinh sản. Các cơ quan chính phủ và công ty phi chính phủ cũng bắt đầu áp dụng ERP. Tới khoảng năm 2000, thuật ngữ “ERP II” xuất hiện và được dùng để chỉ những phần mềm ERP có khả năng dùng giao diện web để truy hỏi cập và sử dụng. ERP II cho phép không chỉ bản thân công ty mặc cả khách hàng và các đối tác trong dây chuyền cung ứng cũng có thể xem được thông báo. Hay nói cách khác, thế hệ ERP mới này tương trợ việc hiệp tác giữa các đơn vị với nhau chứ không chỉ quản lý nội bộ nữa.

  [​IMG]

  Như hiện thời chúng ta thấy; thông thường ở trong các tổ chức của Việt Nam bây giờ, mỗi bộ phận người ta sẽ dùng một loại phần mềm khác nhau. Khi dùng từng phần mềm riêng lẻ như cách truyền thống, việc kết nối các dữ liệu với nhau rất khó, nhất là khi khối lượng dữ liệu lớn hoặc các phần mềm của từng phòng ban không tương xứng với nhau, thế nên sự kết hợp giữa nhiều phòng ban của một tổ chức trở thành khó khăn, tốn kém, mất thời kì.

  Còn với phần mềm ERP nó có thể tích hợp thông tin từ tất cả các bộ phận và chức năng trên một đơn vị vào một hệ thống độc nhất có thể phục vụ nhu cầu riêng lẻ và đa dạng của các bộ phận khác nhau. Nó phục vụ cho nhu cầu về nhân sự, tài chính, nhà kho, cung ứng và bất kỳ phòng ban khác nhau mà quá trình kinh doanh cần phải có. Mặc dù mọi bộ phận trong bất kỳ doanh nghiệp nào đều có phần mềm được tối ưu hóa và đáp ứng nhu cầu của bộ phận cụ thể đó, nhưng ERP có vai trò tổng hợp đầy đủ và cung cấp thông tin mà một hệ thống của một bộ phận cụ thể chẳng thể làm được. ERP có thể được xem là cầu nối trong việc cung cấp thông báo và các quá trình tích hợp các chức năng nâng cao một cách hiệu quả nhất của tất cả các hoạt động. Triển khai ERP kiên cố sẽ làm thay đổi lớn đối với hầu hết các doanh nghiệp và với một khoảng đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, khi khai triển phần mềm ERP đơn vị sẽ thấy được hiệu quả tất thì phê chuẩn các kết quả mà ERP có thể mang lại cho doanh nghiệp mình như tăng năng suất cần lao, hà tiện thời gian, chi phí, gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

  Và một điều đặc biệt ở các mô hình kinh doanh lớn như các tập đoàn thì việc sử dụng phần mềm ERP sẽ giúp cho việc quản trị các đơn vị con với nhiều lĩnh vực khác nhau một cách dễ dàng hơn. Vì ERP không chỉ thuần tuý là một hệ thống độc lập của một tổ chức mà nó có thể kết nối nhiều dữ liệu của nhiều doanh nghiệp khác nhau của một tập đoàn hoặc cải thiện sự cần thiết của việc san sẻ thông tin B2B bây giờ.

  phần mềm ERP làm được gì?
  phần mềm ERP sẽ thực hiện đầy đủ các chứng năng trong hoạt động kinh doanh của tổ chức, mà trước đây có thể đã được thực hiện bởi nhiều phần mềm độc lập nhỏ hơn.

  Các thành phần của một biện pháp ERP:
  Hệ thốn ERP tích hợp nhiều áp dụng và hoạt động kinh doanh cho phép hệ thống phục vụ cho hồ hết các quy trình và phòng ban nếu không phải tất cả. Chúng tôi đã tự do liệt kê các mô-đun chức năng quan trọng của phần mềm ERP. Mặc dầu nó phải được làm rõ rằng, điều này là do không có tức là một danh sách toàn diện và rằng sự tiếp cận của ERP trong bất kỳ doanh nghiệp mở rộng vượt xa những khu vực quan yếu tùy thuộc vào loại cấu trúc.

  Kế toán và tài chính
  General Ledger
  account phải trả
  Những tài khoản có thể nhận được
  tạp chí chung
  Số dư dùng thử và Báo cáo tài chính
  Điều chỉnh nhà băng
  Quản lý tiền mặt và dự báo
  Ngân sách
  sinh sản và phân phối
  Mua, theo dõi và bán hàng, lô hàng tồn kho
  Theo dõi bởi số Lot và Serial
  Theo dõi kiểm tra chất lượng
  Chức năng quản lý kho
  Theo dõi giao hàng, điều phối giao hàng
  Theo dõi cần lao, phí tổn đầu tư và chi phí sản xuất khác
  Cung cấp tổng phí tổn sản xuất
  Bán hàng
  Tạo đơn đặt hàng
  Xử lý đơn đặt hàng
  Xử lý đơn đặt hàng
  Bán hàng trực tuyến
  Quản lý dịch vụ
  Theo dõi và giám sát dịch vụ hậu mãi cho các sản phẩm trong lĩnh vực này
  Bảo hành
  hiệp đồng dịch vụ
  Product Lifetime Costing đã trở thành chức năng tiêu chuẩn trong các giải pháp ERP hiện tại.

  [​IMG]


  ERP có thể giúp các tổ chức như thế nào?
  Hi vọng lớn nhất đối với ERP đó là nó có thể cải thiện việc xử lí đơn hàng cũng như những thứ tác động đến doanh thu, lợi nhuận, xuất hóa đơn… Đây là những thứ được gọi với cái tên “fulfillment process”, và cũng vì lý do này mà ERP hay được gọi là một “phần mềm chống lưng” cho văn phòng. Trong thời kì khoảng 10 năm trở lại đây có xuất hiện thêm một số module để quản lý khách hàng, chứ trước đó ERP chỉ giao hội vào việc tự động hóa những bước khác nhau trong hoạt động của doanh nghiệp sản xuất.

  Một số đặc biệt mà phần mềm ERP có thể giúp cho doanh nghiệp:

  Kiểm soát thông tin khách hàng: vì dữ liệu của ERP đều nằm chung ở một nơi nay mọi viên chức trong doanh nghiệp đều có thể tầm nã cập và xem thông báo khách hàng, một số người có quyền thì có thể đổi cả thông báo mà không lo sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật xuyên suốt các phòng ban khác nhau. Ngay cả một ông CEO cũng có thể dễ dàng xem ai mua cái gì ở đâu và bao nhiêu tiền.

  Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ: ERP có thể phục vụ như một công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến ra thành phẩm, quản lý đầu ra đầu vào, đóng gói và nhiều thứ khác. Vì chỉ sử dụng một hệ thống máy tính độc nhất nên công ty có thể tần tiện thời gian, giảm phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết. Người quản lý có thể xem tất cả mọi thông số của công ty trong một giao diện hợp nhất, không phải nhảy đầm từ khu vực này sang khu vực khác chỉ để kiếm vài con số.

  kiểm tra chất lượng, quản lý dự án: ERP giúp tổ chức đánh giá và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án. Mình được biết là ERP còn có thể tự động đánh giá trong cơ sở dữ liệu xem viên chức nào có thế mạnh nào rồi tự gán họ vào từng tác vụ của dự án, người quản lý không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này.

  Kiểm soát thông báo tài chính: ERP sẽ giúp tổng hợp hết mọi thứ tương tác đến tài chính lại một nơi và số liệu chỉ có một phiên bản mà thôi, hạn chế bị động cũng như những đánh giá sai trái của người quản lý về hiệu năng của công ty. ERP cũng có thể giúp tạo ra các bản báo cáo tài chính theo những chuẩn quốc tế như IFRS, GAAP, thậm chí cả theo tiêu Kế toán Việt Nam cũng được luôn.

  Kiểm soát lượng tồn kho: ERP giúp kiểm soát xem trong kho còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên nguyên liệu còn nhỏ to ra sao. Việc này giúp các doanh nghiệp giảm vật liệu mà họ chứa trong kho, chỉ khi nào cấp thiết thì mới nhập thêm (chữ Planning trong ERP ý chỉ việc giúp doanh nghiệp lên kế hoạch cho các hoạt động của mình, và đây là một ví dụ). Tất cả sẽ giúp giảm chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc.

  Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự: nhờ ERP mà bên nhân sự có thể theo dõi sát sao giờ làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc từng nhân viên đã làm là bao nhiêu (để tính tiền lương và các phức lợi này nọ), ngay cả khi những người viên chức đó làm việc trong nhiều phòng ban khác nhau, ở nhiều khu vực địa lý khác nhau. Viên chức cũng vui hơn vì với ERP, đơn vị có thể trả lương cho họ đúng thời gian hơn.

  giao thiệp, xã hội hóa việc liên lạc trong công ty: ERP giúp cho sự thúc đẩy của các viên chức trong một công ty một cách chóng vánh và thuận tiện nhất, duyệt y các thao tác nhỏ các nhân của một doanh nghiệp có thể giao du với một hoặc nhiều viên chức rất mau chóng có thể kịp thời cập nhật thông báo qua lại lẫn nhau giúp cho hoạt động kinh doanh trở thành đồng bộ hơn.
  Tiết kiệm thời gian và chi phí triển khai. Tăng năng suất và hiệu quả công việc. Thành công và phát triển bền vững hơn với phần mềm doanh nghiệp của SSKEY ngay hôm nay.

  Chỉ cần nhấc máy lên gọi: Hotline: 18006208 | website : sskey.vn, SSKEY luôn sẵn sàng để trả lời tất cả mọi thắc mắc của bạn.
  Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn tốt nhất để xây dựng các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp chất lượng
  Các giải pháp phần mềm của chúng tôi đều thật sự phù hợp cho nhu cầu doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, SSKEY luôn đưa ra những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn, báo giá phần mềm doanh nghiệp tốt nhất.
  Hợp đồng rõ ràng được lập ra dựa trên sự thống nhất giữa hai bên. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.
  Đảm bảo bàn giao hệ thống đúng theo thời gian đã thỏa thuận, đồng thời, chính sách bảo hành dịch vụ tốt nhất.

  Xem thêm chi tiết bài viết : Phần mềm ERP là gì giúp những gì cho doanh nghiệp
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này