1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phần mềm ERP Những điều bạn cần biết đến nếu sử dụng

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Phần Mềm Máy Tính' bắt đầu bởi sskeyvietnam, 18/4/19.

 1. sskeyvietnam
  Offline

  sskeyvietnam admin

  Bạn đang muốn tìm kiếm phần mềm quản lý đơn vị cho đơn vị. Hãy đảm bảo bạn hiểu thật rõ về những gì mình sắp vận dụng, bởi đây có thể sẽ là khoản đầu tư không hề nhỏ, cần sự cân nhắc và tuyển lựa thích hợp.

  Có thể bạn đã từng nghe về thuật ngữ “Phần mềm ERP” hay “Phần mềm quản trị doanh nghiệp”, “Phần mềm quản lý bán hàng”... Và những giá trị to lớn của nó, nhưng liệu bạn đã thực thụ hiểu về nó?

  Dưới đây là sẽ là tất cả những gì bạn cần biết về phần mềm ERP, cũng như là những phân tích để tổ chức của bạn chọn lựa được mô hình ERP phù thống nhất. Dù là một công ty vừa và nhỏ, một tập đoàn lớn hay đơn giản chỉ là một cửa hàng kinh doanh. Phần mềm ERP kiên cố sẽ luôn là nguyên tố không thể thiếu để giúp nâng cao hiệu quả hoạt động.

  [​IMG]


  1. Những vấn đề trong quản trị đơn vị  Trong hoạt động kinh doanh chắc chắn công ty bạn sẽ luôn gặp phải các vấn đề như sau:

  Hệ thống quản trị thủ công thiếu chuẩn xác, chuẩn y báo cáo của trợ lý hoặc các trưởng phòng ban bằng Excel hoặc các phần mềm rời rạc. Điều này sẽ khiến cho việc tổng hợp, thống kê các báo cáo sai lệch và không kịp thời, khó tổng hợp thông báo hoạt động xuyên suốt toàn doanh nghiệp, từ đó đưa ra các quyết định quản trị doanh nghiệp không hợp lý.

  Quy trình làm việc chưa tối ưu. Nhiều nghiệp vụ chồng chéo giữa các phòng ban và việc liên quan giữa các bộ phận gặp khó khăn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Các nghiệp vụ trong hoạt động bị lặp đi lặp lại giữa các phòng ban, cũng có các nghiệp vụ không xác định cụ thể người làm.

  Hiệu quả làm việc cũng như năng suất cần lao của đơn vị còn chưa cao. Khó khăn trong việc lập và kiểm soát mục đích công tác. Nhân viên làm việc không định hướng nông cạn. Lãnh đạo chưa nắm bắt được công tác và tiến độ công tác của từng viên chức. Từ đó không đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời.

  Hệ thống thông báo chưa được tiêu chuẩn toàn đơn vị. Giấy tờ khách hàng, sản phẩm dịch vụ chưa được thống nhất trên cùng hệ thống cho tất cả các bộ phận trong tổ chức. Tổ chức sử dụng các phần mềm rời rạc như: Phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán… Các phần mềm này chẳng thể đồng nhất được dữ liệu với nhau.


  2. Phần mềm ERP là gì?

  [​IMG]

  Vậy ERP là gì? Và nó có thể giúp gì cho công ty của bạn?

  ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) hay còn biến đến với những cái tên “Phần mềm quản lý doanh nghiệp, phần mềm quản trị công ty, phần mềm quản lý bán hàng”,...

  Nguồn lực công ty của doanh nghiệp bạn bao gồm: thông tin, tài chính, thiết bị, nhân sự, công nghệ, đối tác. Vậy làm sao để biến những nguồn lực ấy thành tài nguyên của công ty?

  Bạn cần:

  Tăng khả năng kết hợp giữa các bộ phần với nhau
  Thiết lập quy trình khẩn hoang để đạt hiệu quả cao nhất
  Hoạt động hoạch định nguồn lực tổ chức bao gồm:

  Thiết lập các quy trình, trình tự xử lý công việc: quy trình xử lý nghiệp vụ, quy trình chuyển chứng từ giữa các phòng ban, quy trình chỉnh lý sửa đổi số liệu.
  Hoạch định trước các nội dung công việc: chính sách giá bán, mô hình sản xuất, mô hình chi phí,...
  Tính toán, dự báo những khả năng sẽ nảy sinh trong quá trình điều hành sinh sản kinh doanh: tính toán dự báo nhu cầu, lập kế hoạch sản xuất mai sau, đồ mưu hoạch mua hàng, bán hàng tiêu xài...
  Như vậy phần mềm ERP xác thực là hệ thống thông tin kết nối mọi nghiệp vụ của tổ chức với nhau phục vụ điều hành khai khẩn tối đa nguồn lực của doanh nghiệp.

  3. Nguyên tắc căn bản của phần mềm quản trị đơn vị

  Các hệ thống phần mềm quản trị công ty được thiết kế xung vòng vo một cấu trúc dữ liệu chung (cơ sở dữ liệu chung).

  Một nguyên tắc ERP quan yếu là tụ tập dữ liệu trọng điểm để phân phối rộng rãi.

  [​IMG]

  Thay vì một số cơ sở dữ liệu độc lập với kho dữ liệu bất tận của báo cáo rời rạc của phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự..., hệ thống ERP hội tụ tất cả các thông tin đó, để tất cả người dùng từ CEO đến tài khoản viên chức lưu trữ và sử dụng cùng một dữ liệu có được từ các quy trình chung. Với kho lưu trữ dữ liệu an toàn và tụ tập, mọi người trong đơn vị có thể tự tin rằng dữ liệu là xác thực, cập nhật và hoàn chỉnh. Tính vẹn toàn dữ liệu được bảo đảm cho mọi nhiệm vụ được thực hiện trong toàn doanh nghiệp, từ báo cáo tài chính hàng quý đến báo cáo khoản phải thu tồn đọng độc nhất.

  4. Những ích lợi của phần mềm ERP

  chẳng thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà phần mềm ERP đem lại cho các doanh nghiệp hiện giờ. Nhờ các dữ liệu và quy trình của đơn vị được tích hợp vào hệ thống thông báo duy nhất, các bộ phận riêng biệt của doanh nghiệp sẽ được phối hợp chặt chẽ, nâng cao chất lượng dòng công tác, kiệm ước đáng kể chi phí. Một đôi những lợi ích cụ thể như:

  Kiểm soát thông tin chặt chẽ hơn nhờ báo cáo cập nhật theo thời kì thực.
  Giảm thiểu tổn phí nhờ bộ quy trình được xác định và tối ưu.
  Nâng cao sự phối hợp, giảm thiểu rủi ro và thiếu minh bạch nhờ trải nghiệm người dùng đồng nhất trong mọi chức năng và quy trình. Tất cả các thành viên có cái nhìn đồng nhất về mọi thông báo.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này