1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Pháp luật quy định về đền bù tài sản trên đất như thế nào?

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi anhlele110, 3/10/23.

 1. anhlele110
  Offline

  anhlele110 admin

  Luật Đất đai quy định về đền bù tài sản trên đất như thế nào? Việc đền bù khi thu hồi đất được pháp luật quy định khá phức tạp và chia theo từng trường hợp cụ thể khác nhau. Để tránh các rủi ro pháp lý và hành vi vi phạm về luật cưỡng chế đất đai trong thời điểm được đền bù đất hoặc tiến hành các thủ tục liên quan đất, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia luật dày dặn kinh nghiệm. Tìm luật sư nhanh chóng ở đâu? Bạn hoàn toàn có thể liên hệ dễ dàng với các luật sư uy tín, tận tâm chuyên xử lý các tranh chấp đất đai, hồ sơ đền bù đất ở đô thị, chuyển nhượng quyền sử dụng đất,.. tại Askany.


  Quy định về đền bù thiệt hại tài sản trên đất khi Nhà nước thu hồi đất
  • Đối với tài sản là nhà hoặc công trình được xây dựng trên đất thu hồi: Chủ sở hữu có Giấy chứng nhận quyền sở hữu của loại tài sản hợp pháp này gắn liền với đất bị thiệt hại về tài sản thì được đền bù.

  • Đối với tài sản là cây trồng hoặc vật nuôi: Các loại cây cối và hoa màu được trồng trên đất thu hồi và chưa được khai thác hay thu hoạch hoặc vật nuôi sẽ được đền bù theo quy định khi Nhà nước thu hồi đất.

  • Đối với thiệt hại là chi phí di chuyển: Trường hợp Nhà nước thu hồi đất, cá nhân, hộ gia đình, tổ chức phải tiến hành di chuyển thì chi phí di chuyển cũng sẽ được bồi thường.

  • Đối với tài sản cố định trên đất: Công trình, nhà nằm được xây dựng chặt chẽ, có hình dạng và không đặt tạm bợ và được xây dựng trước khi Nhà nước ra quyết định thu hồi thì sẽ được đền bù theo quy định.
  [​IMG]

  Các điều kiện để được bồi thường tài sản trên đất
  Tại Điều 88 Luật Đất đai sửa đổi, bổ sung năm 2022 đã nêu rõ các điều kiện và mức đền bù về khi Nhà nước thu hồi đất như sau:
  Điều kiện được bồi thường tài sản trên đất
  • Các tài sản trên đất khi Nhà nước thu hồi đó phải đáp ứng được các điều kiện sau:
  • Tài sản phải là tài sản hợp pháp theo Luật Đất đai.
  • Tài sản phải gắn liền với đất nằm trong Quyết định thu hồi đất của Nhà nước
  • Tài sản bị thiệt hại từ việc Nhà nước thu hồi đất.
  Mức đền bù của tài sản trên đất được xác định dựa theo nguyên tắc sau:
  • Giá trị đang hiện có của tài sản bị thiệt hại vì thu hồi đất và được xác định dựa theo quy định pháp luật.

  • Mức độ thiệt hại của tài sản dựa trên thực tế.
  Vậy đất thổ cư được đền bù như thế nào? Các loại tài sản trên đất thổ cư đền bù ra sao? Tương tự như trên đã nêu, các loại tài sản trên đất thổ cư vẫn được bồi thường theo quy định của Luật Đất đai.

  [​IMG]

  Kết luận
  Quy định về đền bù tài sản trên đất đã được chia sẻ cụ thể ở bài viết trên. Các vấn đề pháp lý về bồi thường và thu hồi đất được pháp luật quy định chặt chẽ và bắt buộc mỗi người phải tuân thủ đầy đủ quy trình khi thực hiện các hồ sơ liên quan. Do đó, sự đồng hành của các luật sư uy tín trong quá trình được đền bù, tiến hành các thủ tục về đất đai là rất cần thiết. Askany là ứng dụng giúp bạn có thể liên hệ nhanh chóng với các luật sư hàng đầu một cách tiết kiệm. Liên hệ ngay với các luật sư uy tín tại Askany để được hỗ trợ xử lý các vấn đề thủ tục tranh chấp, tranh tụng đất đai.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này