1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Quy định đền bù đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư hiện nay là gì?

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi vietlele, 3/10/23.

 1. vietlele
  Offline

  vietlele admin

  Hiện nay nhà nước có phương án đền bù đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư nào không? Ở các thành phố lớn hiện nay có rất nhiều mảnh đất thuộc loại đất này mà người dân lại không có chút kiến thức gì về quy định thu hồi và đền bù của nó. Hãy xem bài viết dưới đây để các chuyên gia tư vấn luật giải thích cho bạn biết về các quy định đền bù cho loại đất này. Đây là các chuyên gia uy tín nhất trên ứng dụng đặt lịch tư vấn Askany.

  Đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư là gì?
  Theo Điều 10 của Luật Đất đai 2013, đất đai được phân loại thành ba nhóm dựa trên mục đích sử dụng, bao gồm: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, và đất chưa sử dụng. Mỗi loại đất trong ba nhóm này được định rõ, tuy nhiên, không có hạng mục đất đặc biệt gọi là "đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư". Nhưng trong thực tế, thuật ngữ "đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư" được sử dụng rộng rãi, đặc biệt tại các khu vực đô thị ở các thành phố lớn.
  [​IMG]
  Trên thị trường bất động sản Việt Nam, đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư thường hiểu là đất nông nghiệp nằm trong khu vực dân cư (đã được hợp thức hóa nhà trên đất nông nghiệp) hoặc là diện tích đất còn thừa sau quy hoạch. Điểm đặc biệt của loại đất này là nó nằm ngay giữa khu dân cư, thường có diện tích không lớn. Đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư thường bao gồm đất vườn, đất trồng cây hàng năm khác, đất ao, hoặc các loại đất nông nghiệp khác mà hiện nay không còn được sử dụng cho mục đích nông nghiệp.

  Quy định về đền bù đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư
  Hộ gia đình và cá nhân mà Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp nằm xen kẽ khu dân cư sẽ được đền bù bằng đất có cùng mục đích sử dụng. Trường hợp không có đất để đền bù, họ sẽ được bồi thường bằng tiền, được tính toán dựa trên giá đất có cùng mục đích sử dụng, kể cả các đối tượng được miễn giảm thuế nhà đất.

  Hộ gia đình và cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp nằm xen kẽ khu dân cư, nhưng không được công nhận là đất ở, bao gồm đất vườn, ao, trong chính mảnh đất ở nằm ở vị trí dọc kênh mương hoặc tuyến đường giao thông, sẽ được đền bù theo giá thuê đất nông nghiệp nhà nước cùng với mức hỗ trợ từ 30% đến 70% của giá đất ở tại thửa đất đó. Tổng diện tích được hỗ trợ không vượt quá 5 lần hạn mức giao đất ở tại địa phương.
  [​IMG]
  Hộ gia đình và cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong địa giới hành chính của phường hoặc trong khu dân cư thuộc thị trấn và khu dân cư nông thôn, cũng như các thửa đất nông nghiệp tiếp giáp với ranh giới phường hoặc khu dân cư, sẽ được đền bù theo giá đất nông nghiệp, và còn được hỗ trợ thêm từ 20% đến 50% của giá đất ở trung bình trong khu vực đất bị thu hồi, theo quy định trong Bảng giá đất của địa phương. Tổng diện tích được hỗ trợ không vượt quá 5 lần hạn mức giao đất ở tại địa phương. UBND cấp tỉnh sẽ đặt ra các quy định cụ thể về tỷ lệ hỗ trợ, diện tích đất được hỗ trợ và giá đất ở trung bình để đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

  Kết luận
  Qua đây bạn đã nắm được các quy định đền bù đất nông nghiệp xen kẽ khu dân cư ở nước ta. Loại đất này thực tế phổ biến và có khả năng rất cao trong việc bị nhà nước thu hồi để quy hoạch. Để được tư vấn tốt hơn về lĩnh vực này, bạn nên sử dụng app Askany để liên hệ các chuyên gia luật hàng đầu nước ta.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này