1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Sử dụng Grafana để monitoring (tự động giám sát)

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Mẹo Vặt Laptop - Máy Tính' bắt đầu bởi nghiaho, 28/11/23.

Tags:
 1. nghiaho
  Offline

  nghiaho admin

  Công ty cụ thể hơn là dự án sử dụng rất nhiều server nào là server source, server database, server lưu trữ tài liệu (ảnh, video,..), server web mà server web lại còn có nhiều server để cân bằng tải, container,… Chúng ta phải nắm bắt được những tài nguyên của các server đó (cpu, ram, traffic, data, network…) đảm bảo các server hoạt động ổn định. Khi một trong các server gặp sự cố chúng ta lại truy tìm từng server rồi fix sao, công việc vừa khó khăn và mất thời gian. Vì vậy, chúng ta sẽ cần một công cụ để giúp chúng ta xử lý những công việc giám sát đó. Bạn có thể áp dụng được luôn sau khi xem xong bài viết này.

  Bài viết này mình sẽ sử dụng Grafana, Prometheus và Node Exporter để giám sát hệ thống hạ tầng một cách tập chung, và giúp chúng ta có thể kê cao gối ngủ khi giảm bớt những công việc thủ công hơn và có sự cố hệ thống sẽ gửi cảnh báo cho mình thông qua mail hoặc slack.

  Monitoring là gì? Grafana là gì?

  Monitoring ở khía cạnh kỹ thuật có thể được hiểu là cách mà DevOps Engineer sử dụng các công cụ để có thể truy xuất những thông tin như hiệu suất, tài nguyên, cấu hình, network,… của hệ thống và ứng dụng, để có thể thấy được những sự cố đang gặp phải rồi thực hiện những giải pháp khắc phục hiệu quả.

  Đối với các hệ thống thương mại, cũng như hệ thống mạng xã hội việc monitoring có thể nói là việc cực kỳ quan trọng và không thể thiếu, vì không chỉ dừng lại ở việc thu thập các giá trị tài nguyên, cấu hình, network mà còn là lượng traffic khách hàng, thói quen mua hàng, trang web hay sản phẩm nào được truy cập nhiều,… Những data như vậy được coi là báu vật trong kinh doanh trên nền tảng công nghệ số như hiện nay.

  Ở bài viết này, bạn sẽ biết và sử dụng Grafana dễ dàng một công cụ dashboard theo dõi hệ thống trực quan (open source) kết hợp với những công cụ khác (ở bài viết này mình sử dụng Prometheus) để tiến hành ghi nhận giám sát những tài nguyên Server cũng như config để có thể gửi thông báo khi hệ thống gặp sự cố(có thể setup vào mail, telegram, slack). Xem chi tiết bài viết tại Sử dụng Grafana để monitoring (tự động giám sát).
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này