1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Tầm quan trọng của gỗ sồi đối với rượu Whisky.

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi wifim001, 31/1/23.

  1. wifim001
    Offline

    wifim001 admin

    Rượu whisky rất phong phú về hương vị, màu sắc và chủng loại để lựa chọn. Một trong những yếu tố góp phần tạo mùi hương, hương vị rượu whisky chính là thùng ủ. Trong bài viết này, cùng mình xem xét kỹ hơn vai trò của thùng ngâm rượu bằng gỗ sồi trong việc mang lại hương vị và sự khác biệt cho các loại rượu whisky nhé.
    >>> Tìm hiểu thêm tại đây: https://macalino.vn/thung-go-soi-ruou-vang-va-ruou-whisky/

    1. Công nghệ ủ rượu cổ đại.

    Chris Morris, nhà chưng chứa đựng bậc thầy ở Brown-Forman, nhà sản xuất rượu whisky của Woodford Reserve và Jack Daniel’s, cho biết: “Gỗ sồi đã trở thành một loại thùng được ưa chuộng sử dụng khá nhiều từ thời đế chế La Mã.
    [​IMG]
    Tại sao gỗ sồi là sự chọn lựa tuyệt vời cho việc làm thùng ủ rượu – bởi vì ở nó có độ bền, độ kín và khả năng lên men cho hương vị cực tốt hơn những loại gỗ khác. Kevin O’Gorman, chuyên gia về rượu Whisky và gỗ sồi của Midleton giải thích: “ Bên trong cấu trúc gỗ có đựng hàm lượng tanin”. “Bên trong những tế bào của cây sồi trắng có chứa đựng tylose, là những tế bào tăng trưởng ngoài tế bào nhu mô của cây gỗ. các tế bào này đập lên những mô mạch máu, và chính các “lỗ chân lông” bị tắc này ngăn không có cho thùng gỗ sồi bị rò rỉ." Nói cách thức khác, không có chỉ bất kỳ loài cây nào cũng có thể làm thành thùng ngâm rượu Whisky phù hợp.

    Tuy thời bấy giờ đã có các cách thay thế thùng rượu gỗ sồi nhưng vẫn không có cách nào khiến cho rượu Whisky tạo ra các hương vị độc nhất và đa dạng như thùng ngâm rượu bằng gỗ sồi được.

    Người La Mã vào thời kì đó đã biết những khâu quan trọng của công tác chế tạo thùng gỗ sồi bao gồm lựa chọn gỗ sồi, phơi khô gỗ và thời gian đốt nướng gỗ sồi để cho tạo ra những hương vị khác nhau.

    Morris giải thích: “Khi bạn đốt cháy 1 thùng rượu làm bởi gỗ sồi, nó sẽ phân hủy hemixenluloza thành mười loại đường cấu thành bên trong thân gỗ. “Và sau ấy, lúc nhiệt tỏa ra và nguội đi, nó sẽ phân hủy lignin thành vanilin, và axit tannic bắt đầu chuyển thành màu đỏ. do đó, sau khi rượu Whisky được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ chuyển sang màu đỏ và có các hương vị khác nhau”.

    2. Quercus family tree

    FQuercus alba, còn được gọi là sồi trắng hoặc sồi Mỹ, thống trị ngành công nghiệp rượu whisky để làm thùng ủ rượu Bourbon. Tuy không sự bắt buộc phải dùng loại gỗ sồi này để ủ rượu nhưng cấu trúc của bên trong gỗ sồi Mỹ đã khiến nó trở thành nguyên vật liệu ưa chuộng trong việc ủ rượu hơn. Loại phổ biến tiếp theo là Quercus robur, còn được gọi là sồi pedunculate hoặc sồi Châu Âu. Nó được ưa chuộng nhờ được dùng trong ngành công nghiệp làm thùng ủ rượu Sherry của Tây Ban Nha và do đó những thùng rượu Sherry này được nhận định cao để ủ rượu Scotch và đôi khi sử dụng ủ những loại rượu whisky khác trong 1 thời gian ngắn nhưng đầy hương vị, quá trình đấy được gọi là hoàn thiện thùng.

    Stuart MacPherson, bậc thầy về gỗ sồi của Macallan giải thích: “sồi Châu Âu là 1 loài cực kỳ xốp và phát triển chậm hơn so với giống sồi Trắng của Mỹ”. “Vị cay và có vị như vị của trái cây sấy khô so với gỗ sồ của Mỹ.”
    [​IMG]
    Chẳng phải tất cả rượu whisky được ủ trong rượu gỗ sồi Trắng của Mỹ. Đôi khi vẫn được ủ trong thùng gỗ sồi Tây Bắc Thái Bình Dương, hoặc sồi Oregon, một lọai đang được Westland Distillery thử nghiệm ủ với rượu whisky. Nhà chưng chứa bậc thầy Matt Hofmann cho biết: “Đó là một loại gỗ sồi bị lãng quên".

    3. Loại gỗ sồi nổi bật

    Nhắc đến Nhật Bản, loại gỗ sồi đã được lòng khá nhiều người uống rượu đến nay là Quercus mongolica, sồi Mông Cổ, hay như các người thích rượu whisky đều biết, sồi Mizunara.

    “Mizunara đặc biệt ở chỗ phải mất từ 200 đến 500 năm để trồng cây Mizunara để làm thùng,” Shinji Fukuyo, chief blender của Suntory cho biết. đó cũng không phải là thử thách duy nhất với Mizunara. Fukuyo nói: “Nó quá xốp nên được cho là không có phù hợp để làm thùng.

    Để phản đối lại điều này, Suntory cung cấp các cây thẳng có đường kính tối thiểu 70 cm (khoảng 27 inch), hoàn hảo để làm thùng Mizunara, theo Fukuyo. Tìm được những cây phù hợp với đặc điển này cực kỳ khó. Ông nói: “Ở Nhật Bản, núi thường xuyên dốc và ít bằng phẳng, diện tích rộng nên cực kỳ khó để trồng cây Mizunara.

    Suntory đã khởi động lại chương trình thùng Mizunara của họ vào năm 2000 sau 40 năm gián đoạn, trong khoảng thời gian ấy họ chỉ sử dụng lại các thùng hiện có. Ngay cả khi chế tạo thùng mới, Mizunara vẫn chiếm chưa tới một phần trăm hàng tồn kho của Suntory và chỉ có 150 đến 200 thùng Mizunara mới được sản xuất mỗi năm tại cơ sở cộng tác của họ.

    Với sự quý hiếm và đắt tiền của nó, gỗ sồi Mizunara được coi là đặc trưng của rượu whisky Nhật Bản. Fukuyo mô tả tác động của nó là "đặc trưng của Nhật Bản", với 1 kết thúc dài, cay và những nốt hương như gỗ đàn hương, gia vị và hương trầm.
    Chi tiết xem tại macalino.vn
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: chuanmen.edu.vn

    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này