1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tham khảo cách sử dụng Word online dễ dàng cùng MSO

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Phần Mềm Máy Tính' bắt đầu bởi mso, 24/5/23.

 1. mso
  Offline

  mso admin

  Phần mềm soạn thảo Word trở thành một phần không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay. Tuy nhiên, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Word online với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả. Hãy cùng theo dõi chúng tôi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm soạn thảo này.

  Microsoft Word online là gì?
  Word online là một phần mềm soạn thảo văn bản do Microsoft phát hành. Nếu như phiên bản app khiến người dùng phải tải về thiết bị mới có thể sử dụng được thì với bản trực tuyến này người dùng chỉ cần sử dụng thiết bị có truy cập internet là có thể làm việc được.

  Hiện tại, phần mềm này nằm trong bộ Office 365 để người dùng có thể sử dụng kết hợp cùng với Excel, PowerPoint, OneNote… cùng nhiều phần mềm khác như OneDrive, Teams hoặc Outlook.

  View attachment 6544

  Đặc biệt, khi người dùng đăng ký tài khoản Office 365 login bản quyền sẽ được cung cấp tài khoản đăng nhập phần mềm Word online để trải nghiệm các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Điển hình nhất là các tính năng như soạn thảo văn bản, đồng chỉnh sửa trên cùng một tài liệu, đề xuất thông tin, gửi email nhanh chóng. Ngoài ra, chỉ với duy nhất một tài khoản bản quyền người dùng có thể truy cập cùng lúc trên 05 thiết bị đăng nhập bao gồm cả Windows, iOS, Android và MacOS. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bí mật mà người dùng có thể chưa biết khi sử dụng phần mềm Word online.

  Những điều mà người dùng cần biết về Microsoft Word online
  Có thể nhiều người dùng phần mềm Word online đã lâu nhưng chưa biết đến những bí mật mà công cụ này đang sở hữu. Dưới đây là 03 điều có thể nhiều người dùng chưa biết và có thể tham khảo thông qua nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

  Đăng nhập bằng tài khoản nào?
  Tương tự như tài khoản được sử dụng để đăng nhập phần mềm Word trên App được tải về thiết bị máy tính, người dùng cũng sẽ sử dụng tài khoản này để dùng cho Word online. Ngoài ra, tương tự với những công cụ có trong nền tảng Microsoft 365 người dùng đều có thể đăng nhập bằng tài khoản này. Để đăng nhập, người dùng có thể tham khảo ngay các bước được chúng tôi hướng dẫn như sau:

  Bước 1: Truy cập địa chỉ - https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/free-office-online-for-the-web, tại đây người dùng sẽ tiến hành click chọn vào Đăng nhập.

  View attachment 6541

  Bước 2: Một giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, tại đây người dùng sẽ nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc Skype vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

  Bước 3: Một giao diện tương tự cũng sẽ hiện ra tại đây người dùng sẽ nhập mật khẩu tài khoản Word online và click chọn Đăng nhập.

  Bước 4: Hoàn tất.

  Chỉ với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng nhập thành công phần mềm Word online để sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nội dung liên quan đến không gian lưu trữ và khả năng kết nối cùng với các ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365.

  Không gian lưu trữ dữ liệu ở đâu?
  Với Word được sử dụng trên nền tảng App, mọi dữ liệu khi người dùng thao tác và lưu lại sẽ được lưu trữ tại dung lượng của máy tính. Riêng với Word online thì khác, người dùng sẽ không còn phải lo lắng dung lượng này bị giới hạn bởi lẽ Microsoft đã phát triển thêm nền tảng lưu trữ dữ liệu trên đám mây mang tên OneDrive. Công cụ này sẽ hỗ trợ lưu trữ dữ liệu với mức dung lượng khổng lồ lên đến 1TB. Vì là hoạt động trên nền tảng trực tuyến nên mọi thay đổi của người dùng đều được sao lưu tự động và không cần phải thao tác thủ công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khả năng kết nối của nền tảng này đối với những công cụ mà Microsoft phát hành.

  Có thể kết nối với các ứng dụng khác không?
  View attachment 6545

  Word online có khả năng kết hợp cùng với tất cả các ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 khi người dùng đăng ký tài khoản bản quyền. Sự kết hợp này được nhiều người dùng đánh giá cao vì tiết kiệm được thời gian làm việc, nâng cao năng suất và hạn chế đăng nhập nhiều lần. Một ví dụ điển hình để người dùng có thể hiểu đơn giản như sau, với những dữ liệu được trình bày trên Word online, người dùng có thể chuyển đổi chúng dưới dạng bảng trong Excel, trình bày trong PowerPoint, chia sẻ trong cuộc họp nhóm với Teams, gửi đính kèm trong email Outlook…


  Với những bí mật được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã hiểu rõ hơn đôi chút về phần mềm Word online. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

  Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Word online hiệu quả
  Sau khi đã đăng nhập Word online thành công, người dùng sẽ thấy giao diện màn hình xuất hiện tương tự như hình ảnh bên dưới. Đây là phiên bản mới nhất của công cụ này vì vậy người dùng hoàn toàn có thể áp dụng trên bất cứ trình duyệt nào của thiết bị.

  View attachment 6542

  Tương tự như cách sử dụng phần mềm Word được tải về máy tính, tại đây nếu người dùng muốn tạo một tài liệu mới chỉ cần click chọn Tài liệu trống. Tương tự như vậy, người dùng có thể tạo các ghi chú chung, bài tiểu luận hoặc mở các tài liệu đã được thiết lập trước đó. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết các sử dụng phần mềm này áp dụng với tạo một trang tài liệu mới trong Word online:

  Bước 1: Click chọn Tài liệu trống được xuất hiện trên màn hình hiển thị.

  Bước 2: Một bản tài liệu mới sẽ hiện ra, tại đây người dùng sẽ tiến hành thao tác soạn thảo như bình thường bằng cách sử dụng các tính năng thay đổi loại chữ, cỡ chữ, in đậm, in nghiêng, gạch chân hoặc màu sắc…

  View attachment 6543

  Bước 3: Sau khi đã soạn thảo văn bản thành công, nếu người dùng muốn chèn thêm bất cứ hình ảnh hoặc video nào vào nội dung cho thực tế và sinh động hơn thì có thể click chọn Chèn, tiếp đến chọn bảng, hình ảnh, hoặc bản vẽ minh họa.

  View attachment 6539

  Bước 4: Để trang trí bản soạn thảo đúng với kích thước mà người dùng mong muốn chỉ cần click chọn Bố trí sau đó chọn Kích cỡ và chọn khổ giấy tương ứng.

  View attachment 6540

  Bước 5: Nếu người dùng muốn chia sẻ tài liệu này đến nhiều thành viên khác trong tổ chức chỉ cần click chọn Chia sẻ, thiết lập quyền truy cập và sao chép link gửi đến người nhận. Khi đó, người nhật có thể trực tiếp chỉnh sửa tài liệu hoặc đề xuất bất cứ thông tin nào.

  Ngoài những tính năng được chúng tôi hướng dẫn trên đây, người dùng cũng có thể căn chỉnh lề, thêm mục lục… trên chính tài liệu được xây dựng trên Word online.


  Trên đây là toàn bộ những nội dung được chúng tôi chuẩn bị để người dùng hiểu rõ hơn về Word online. Trong quá tình tham khảo nếu có vấn đề nào chưa rõ người dùng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

  Thông tin liên hệ: Mso.vn - Microsoft 365

  Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

  Hotline: 024.9999.7777

  Email: vphn@hvn.vn.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này