1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thiết bị đo chỉ thị pha

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi thietbidous, 2/2/23.

 1. thietbidous
  Offline

  thietbidous admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  thứ tự pha đúng là yêu cầu rất cần thiết trong bất kỳ hệ thống 3 pha nào. Bởi giả dụ các pha đảo chiều cực kỳ dễ gây nên tình trạng hỏng động cơ. Sử dụng thiết bị đo chỉ thị pha là phương pháp tốt nhất để bạn xác định liệu những pha có hoạt động chính xác hay không?

  thứ tự pha là gì?

  [​IMG]

  buộc phải đảm bảo trình tự pha đúng để bảo vệ vật dụng

  thứ tự pha chính là trình tự những điện áp pha riêng lẻ, đảm bảo giá trị cực đại tương ứng trong hệ thống điện 3 pha.

  Dòng điện khi đi qua 3 cuộn dây sẽ tạo ra từ trường. Từ trường này sẽ lệ thuộc vào trình tự của các dây dẫn điện đầu vào. Điều này sẽ khiến đĩa quay theo hướng phụ thuộc vào trình tự pha.

  Thông thường, hệ thống 3 pha sẽ yêu cầu đến 3 EMFs 1 pha duy nhất với điều kiện buộc phải cùng cường độ còng điện, tần số điện áp nhưng yêu cầu có sự dịch chuyển khác nhau đến 120 độ.

  Trong trường hợp, nam châm quay theo chiều kim đồng hồ, cuộn 3 sẽ tạo nên điện áp tức thì chính xác là 120 độ, sau khi đi qua cuộn máy cấp sẽ đạt đỉnh là 240 độ. Chuỗi chuyển pha này sẽ có thứ tự xác định, đối với trục xoay chiều, thứ tự của nó sẽ là 1-2-3.

  Tại sao phải sử dụng máy đo thứ tự pha?

  [​IMG]

  Một trong những vấn đề đáng lưu ý nhất hiện nay là trình tự pha không chính xác, điều đấy sẽ gây ra nhiều hệ quả như nghịch chiều khiến thiết bị điện hư hỏng, thiết hại nghiêm trọng cho tải.

  Trong việc ứng dụng chiếu sáng, có thể trình tự pha không mấy rất cần thiết tuy nhiên với hệ thống 3 pha không cân bằng, một trình tự pha đảo sẽ làm các dòng nhánh nhất định bị thay đổi cường độ.

  Tại những chuỗi pha của điện áp nguồn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cung cấp 2 pha, được ứng dụng nhiều trong công nghiệp. Nếu trình tự pha ko xác định, có thể gây thiệt hại, hư hỏng tải.

  trường hợp động cơ cảm ứng ba pha đảo chiều sẽ dẫn đến sự đảo ngược hướng của nó. Vì vậy, với kiến thức chính xác của trình tự pha được yêu cầu trước khi áp dụng điện áp ba pha cho động cơ, giả dụ không tải trọng kết nối với động cơ đáng kể bị ảnh hưởng.

  Ngoài ra, đối với hoạt động song song của trang bị phát điện và trang bị biến áp, việc đảm bảo hoạt động đúng trình tự pha là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, sai trình tự chuỗi pha của bất kỳ mẫu máy nào cũng chắc chắn gây thiết hại nghiệm trọng, thậm chí liên quan đến toàn thể hệ thống.

  Đồng hồ đo chỉ thị pha là cách giúp bạn xác định được trình tự pha có đúng hay không? Nó ứng dụng phổ biến trong thi công lắp đặt mạng lười điện và được hầu hết những kỹ sư điện lựa chọn.

  So với nhiều loại trang bị kiểm tra khác, thiết bị đo chỉ thị pha như đồng hồ chỉ thị pha Kyoritsu 8031, Hioki PD3129-10... Mang lại ưu điểm là đo nhanh chóng, an toàn, bề ngoài siêu nhỏ gọn và quan sát kết quả trên màn hình hiển thị lớn
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này