1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thông tin cơ bản về thuốc Vemlidy

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi nhathuochapuhanoi, 29/9/22.

 1. (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Thông tin cơ bản về thuốc Vemlidy 25mg
  • Thành phần chính: Tenofovir alafenamide 25mg
  • Công dụng: Ức chế sự phát triển và nhân lên của vi-rút HBV từ đó điều trị bệnh virút viêm gan siêu vi B mãn tính ở giai đoạn xơ gan còn bù (chưa mất chức năng gan).
  • Nhà sản xuất: Gilead Sciences Ireland UC – Ireland
  • Số đăng ký: VN3-249-19
  • Đóng gói: Hộp 1 lọ x 30 viên
  • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
  • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa
  [​IMG]
  Thuốc Vemlidy 25mg của Gilead
  1. Thuốc Vemlidy là gì
  Thuốc Vemlidy 25mg có chứa hoạt chất tenofovir alafenamide. Đây là một loại thuốc kháng vi-rút, được gọi là chất ức chế transcriptase ngược nucleotide (NtRTI). Vemlidy được sử dụng để điều trị viêm gan B mãn tính (dài hạn) ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên, nặng ít nhất 35 kg. Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến gan, gây ra bởi virus viêm gan B. Ở những bệnh nhân viêm gan B, Vemlidy kiểm soát nhiễm trùng bằng cách ngăn chặn virus nhân lên.

  2. Những điều bạn cần biết trước khi dùng thuốc Vemlidy
  Đừng dùng Vemlidy

  • nếu bạn bị dị ứng với tenofovir alafenamide hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc này (được liệt kê trong phần 6).
  à Nếu điều này áp dụng cho bạn, đừng dùng Vemlidy và nói với bác sĩ ngay lập tức. Cảnh báo và biện pháp phòng ngừa

  • Cẩn thận không để truyền viêm gan B của bạn cho người khác. Bạn vẫn có thể lây nhiễm cho người khác khi dùng thuốc này. Vemlidy không làm giảm nguy cơ truyền bệnh viêm gan B cho người khác thông qua quan hệ tình dục hoặc ô nhiễm máu. Bạn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh điều này. Thảo luận với bác sĩ của bạn các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh lây nhiễm cho người khác.
  • Nói với bác sĩ nếu bạn có tiền sử bệnh gan. Bệnh nhân bị bệnh gan, những người được điều trị viêm gan B bằng thuốc kháng vi-rút, có nguy cơ cao bị 2 biến chứng gan nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong. Bác sĩ có thể cần phải thực hiện các xét nghiệm máu để theo dõi chức năng gan của bạn.
  • Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đã bị bệnh thận hoặc nếu các xét nghiệm đã cho thấy vấn đề với thận của bạn, trước hoặc trong khi điều trị. Trước khi bắt đầu điều trị và trong quá trình điều trị với Vemlidy, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để theo dõi thận hoạt động như thế nào.
  • Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn cũng bị viêm gan C hoặc D. Vemlidy chưa được xét nghiệm trên những bệnh nhân bị viêm gan C hoặc D cũng như viêm gan B.
  • Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn cũng bị nhiễm HIV. Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn có nhiễm HIV hay không, bác sĩ nên cung cấp cho bạn xét nghiệm HIV trước khi bạn bắt đầu dùng Vemlidy cho viêm gan B.
  Nếu bất kỳ trong số này áp dụng cho bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng Vemlidy. Trẻ em và thanh thiếu niên Không dùng thuốc này cho trẻ em dưới 12 tuổi hoặc nặng dưới 35 kg. Vemlidy chưa được thử nghiệm ở trẻ em dưới 12 tuổi hoặc nặng dưới 35 kg. Các loại thuốc khác và Vemlidy Nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng, gần đây đã dùng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác. Vemlidy có thể tương tác với các loại thuốc khác.

  Kết quả là, lượng Vemlidy hoặc các loại thuốc khác trong máu của bạn có thể thay đổi. Điều này có thể ngăn chặn thuốc của bạn hoạt động đúng cách, hoặc có thể làm cho bất kỳ tác dụng phụ nào tồi tệ hơn. Thuốc được sử dụng trong điều trị nhiễm viêm gan B Không dùng Vemlidy với các loại thuốc khác có chứa:

  • tenofovir alafenamide
  • tenofovir disoproxil
  • adefovir dipivoxil Các loại thuốc khác Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn đang dùng: • kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn bao gồm bệnh lao, có chứa: – rifabutin, rifampicin hoặc rifapentine
  • Thuốc kháng vi-rút được sử dụng để điều trị HIV, chẳng hạn như: – ritonavir hoặc cobicistat tăng cường darunavir, lopinavir hoặc atazanavir
  • thuốc chống co giật được sử dụng để điều trị bệnh động kinh, chẳng hạn như: – carbamazepine, oxcarbazepine, phenobarbital hoặc phenytoin
  • các biện pháp thảo dược được sử dụng để điều trị trầm cảm và lo lắng, có chứa: – St. John’s wort (Hypericum perforatum)
  • Thuốc kháng nấm được sử dụng để điều trị nhiễm nấm, có chứa: – ketoconazole hoặc itraconazole à Nói với bác sĩ nếu bạn đang dùng những loại thuốc này hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Mang thai và cho con bú Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, nghĩ rằng bạn có thể mang thai hoặc đang có kế hoạch sinh con, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn trước khi dùng thuốc này.
  • Nói với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn mang thai.
  • Không cho con bú trong khi điều trị bằng Vemlidy. Bạn không nên cho con bú để tránh truyền tenofovir alafenamide hoặc tenofovir cho em bé thông qua sữa mẹ. Lái xe và sử dụng máy Vemlidy có thể gây chóng mặt. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt khi dùng Vemlidy, không lái xe và không sử dụng bất kỳ công cụ hoặc máy móc nào. Vemlidy có chứa lactose Nếu bạn đã được bác sĩ nói rằng bạn không dung nạp một số loại đường, hãy liên hệ với bác sĩ trước khi dùng thuốc này. Vemlidy chứa natri Thuốc này chứa ít hơn 1 mmol natri (23 mg) mỗi viên, nghĩa là về cơ bản ‘không có natri’.
  3. Cách dùng Vemlidy
  Luôn luôn dùng thuốc này chính xác như bác sĩ đã nói với bạn. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn. Liều khuyến cáo là một viên mỗi ngày một lần với thức ăn. Điều trị nên tiếp tục miễn là bác sĩ cho bạn biết. Thông thường điều này là ít nhất 6 đến 12 tháng và có thể trong nhiều năm.

  Nếu bạn dùng nhiều Vemlidy hơn mức cần thiết Nếu bạn vô tình dùng nhiều hơn liều Khuyến cáo của Vemlidy, bạn có thể có nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ có thể xảy ra với thuốc này (xem phần 4, Tác dụng phụ có thể xảy ra). Liên hệ với bác sĩ hoặc khoa cấp cứu gần nhất ngay lập tức để được tư vấn. Giữ chai máy tính bảng bên mình để bạn có thể dễ dàng mô tả những gì bạn đã dùng.


  Nếu bạn quên dùng Vemlidy Điều quan trọng là không bỏ lỡ một liều Vemlidy. Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy tìm ra bao lâu kể từ khi bạn nên dùng nó.

  • Nếu ít hơn 18 giờ sau khi bạn thường dùng Vemlidy, hãy dùng nó càng sớm càng tốt, và sau đó dùng liều tiếp theo vào thời điểm thông thường.
  • Nếu nó là hơn 18 giờ sau khi bạn thường dùng Vemlidy, sau đó không dùng liều bị bỏ lỡ. Chờ đợi và dùng liều tiếp theo vào thời gian thông thường. Không dùng liều gấp đôi để bù đắp cho một viên thuốc bị lãng quên. Nếu bạn bị bệnh (nôn mửa) ít hơn 1 giờ sau khi dùng Vemlidy, hãy uống một viên thuốc khác. Bạn không cần phải uống một viên thuốc khác nếu bạn bị bệnh (nôn mửa) hơn 1 giờ sau khi dùng Vemlidy. Nếu bạn ngừng dùng Vemlidy Đừng ngừng dùng Vemlidy mà không có lời khuyên của bác sĩ.
  Ngừng điều trị bằng Vemlidy có thể khiến viêm gan B của bạn trở nên tồi tệ hơn. Ở một số bệnh nhân bị bệnh gan tiến triển hoặc xơ gan, điều này có thể đe dọa tính mạng. Nếu bạn ngừng dùng Vemlidy, bạn sẽ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên và xét nghiệm máu trong vài tháng để kiểm tra nhiễm viêm gan B.

  https://nhathuocaz.com.vn/thuoc-pharcavir-25mg-cong-dung-gia-ban-mua-o-dau-re-nhat-2021/

  Nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn ngừng dùng Vemlidy vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt nếu bạn đang gặp bất kỳ tác dụng phụ nào hoặc bạn có một căn bệnh khác.

  • Nói với bác sĩ ngay lập tức về các triệu chứng mới hoặc bất thường sau khi bạn ngừng điều trị, đặc biệt là các triệu chứng bạn liên quan đến nhiễm viêm gan B.
  • Nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu lại uống thuốc Vemlidy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc sử dụng thuốc này, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.
  4. Tác dụng phụ có thể xảy ra
  Giống như tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, mặc dù không phải ai cũng nhận được chúng. Tác dụng phụ rất phổ biến (có thể ảnh hưởng đến hơn 1 trong 10 người)

  Đau đầu Tác dụng phụ thường gặp (có thể ảnh hưởng đến 1 trong 10 người)

  Tiêu chảy

  Bị ốm (nôn mửa)

  Cảm thấy ốm (buồn nôn)
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 2. 188betup
  Offline

  188betup admin

  Luôn luôn dùng thuốc này chính xác như bác sĩ đã nói với bạn. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn. Liều khuyến cáo là một viên mỗi ngày một lần với thức ăn.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này